Kinh nghiệm

Lỗi full disk là gì? Cách khắc phục lỗi full disk hiệu quả | Vbid.vn

Hệ điều hành Windows 10 có giao diện đẹp mắt với nhiều tính năng tiện lợi, tuy nhiên kèm theo đó là lỗi full disk thường gặp trên hầu hết các máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Bản văn lời khuyên tốt về máy tính Thao tác này sẽ giúp bạn sửa lỗi hoàn chỉnh ổ đĩa trong Windows 10. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Lỗi đĩa hoàn chỉnh trong Windows 10 là gì?

Lỗi full disk là việc bộ nhớ luôn hoạt động hết 100% dung lượng trong một thời gian dài nhưng máy tính vẫn chạy chậm và đơ, làm chậm hiệu suất khiến bạn bực bội và ngăn cản. Thực tế này phổ biến nhất trong các phiên bản Windows 8, 8.1 và 10.

Để xem liệu máy tính của bạn có bị lỗi đĩa hoàn toàn hay không, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Thanh dịch vụ trên màn hình chính, hãy chọn Quản lý dự án.

Bước 2: Trong bảng Task Manager, nếu bạn thấy Hộp đĩa hiển thị liên tục 99-100%., thì máy tính của bạn đã đầy đĩa. Máy sẽ có thời gian phản hồi nhanh hơn, lâu hơn.

Nguyên nhân của lỗi đĩa hoàn chỉnh

Lỗi toàn bộ đĩa xảy ra khi có nhiều hệ điều hành yêu cầu quyền truy cập dữ liệu thay vì dung lượng lưu trữ, thường là vì những lý do sau:

  • Máy tính có khả năng đọc / ghi thấp hoặc nâng cao, hầu hết là ổ cứng HDD,
  • Bạn mở nhiều chương trình hoặc tab trình duyệt cùng một lúc,
  • Có nhiều tệp lỗi trên hệ điều hành của máy,
  • Máy tính của bạn bị nhiễm do truy cập vào các trang web không phù hợp hoặc bạn tải xuống phần mềm không xác định,
  • Các chương trình chống vi-rút rất nặng,
  • Máy tính đã lâu không cập nhật hệ điều hành.

Xem thêm:

Các cách sửa lỗi đĩa hoàn chỉnh

Sử dụng Trình quản lý Tác vụ

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar trên màn hình chính, chọn Quản lý dự án.

Bước 2: Trong bảng Task Manager, hãy chọn ứng dụng sử dụng nhiều bộ nhớ nhất, sau đó chọn Dừng làm việc.

Tắt chức năng sao lưu không cần thiết

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm Trong Thanh tác vụ, nhập Công việcsau đó chọn Dịch vụ (ứng dụng).

Bước 2: Trong bảng tác vụ, định vị và chọn Dịch vụ sao lưu thông minh.

Bước 3: Trong phần Loại bắt đầusự lựa chọn của bạn Tắt. Sau đó chọn Ngừng lại và bấm vào đi vào nộp đơn.

Sử dụng máy quét đĩa (Chkdsk)

CheckDisk là ứng dụng sửa lỗi bộ nhớ (HDD, SSD) khi máy bạn gặp lỗi không đọc được dữ liệu, không nhận ổ cứng rời, máy chạy chậm không rõ nguyên nhân.

Phương pháp hành động Chkdsk Thật khó hiểu, khi bạn thực hiện lệnh, hệ thống sẽ bắt đầu so sánh dữ liệu trong tệp hệ thống với dữ liệu siêu dữ liệu trong phân vùng và sửa lỗi …

Sforum có 1 lưu ý nhỏ đối với bạn, hãy sử dụng lệnh Chkdsk Việc kiểm tra và sửa lỗi bộ nhớ sẽ mất nhiều thời gian từ khi đưa ra câu lệnh cho đến khi hoàn tất quá trình. Vì vậy, Sforum không được khuyến khích bạn đang làm điều này.

Cách kiểm tra bộ nhớ bằng lệnh Chkdsk như sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm trên Thanh tác vụ, nhập Lệnh nhanhsau đó nhấp chuột phải và chọn Chạy với tư cách là một huấn luyện viên.

Bước 2: Sao chép và dán lệnh chkdsk / f / r C: Vào giao diện Command trực tiếp, sau đó nhấp vào Thêm. Tiếp tục nhập Ysau đó nhấp vào Thêm.

Bước 3: Khởi động lại máy, đợi máy kiểm tra và khắc phục lỗi bộ nhớ.

Cập nhật hệ điều hành thường xuyên

Vui lòng nhập Cài đặt (biểu tượng bánh răng ở menu bắt đầu) rồi chọn Cập nhật & Bảo mậtsau đó bấm vào nút Kiểm tra cập nhật nhận các bản cập nhật cho Windows 10, để giúp cải thiện hiệu suất và độ an toàn.

Nâng cấp bộ nhớ SSD – Đắt tiền nhưng khắc phục được 100% lỗi đĩa hoàn chỉnh

Nếu thực hiện tất cả các cách trên mà không thể khắc phục được thì chỉ có sự can thiệp của phần cứng mới khắc phục được sự cố. Ký ức SSD (Trạng thái cứng) ổ cứng lưu trữ tối tân, có tốc độ đọc / ghi dữ liệu lớn hơn ổ cứng HDD (Ổ đĩa cứng) Theo truyền thống, nó sẽ giúp Windows 10 hoạt động bình thường mà không cần mức đĩa đầy.

Hiện nay, hầu hết các loại máy tính xách tay hay máy tính để bàn trên thị trường đều có ổ lưu trữ SSD. Nếu không muốn bỏ ra số tiền lớn, bạn có thể tự nâng cấp SSD cho máy tính của mình. Tất nhiên, bạn nên chọn thương hiệu SSD uy tín và tìm hiểu kỹ các bước cài đặt để tránh trường hợp mất dữ liệu, lỗi.

Trên đây là những lời khuyên và thủ thuật máy tính hữu ích giúp bạn khắc phục tình trạng ổ đĩa hoàn chỉnh. Tôi hy vọng bạn không gặp phải lỗi khó chịu này trong tương lai và máy tính sẽ luôn hoạt động bình thường.

Mua một chiếc máy tính xách tay tốt trị giá hàng tỷ đồng


Giờ đây, để giúp bạn đọc nắm được những thông tin công nghệ mới nhất, cập nhật nhất, Điện thoại di động được thành lập trang fan page “Trang tin tức kỹ thuật Sforum.vnnơi thông tin về công nghệ đẹp liên tục được cập nhật.

Hãy like trang Sforum.vn theo liên kết này: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập trang web Sforum.vn hãy cùng đọc những thông tin kỹ thuật nóng hổi ngay sau đây.

Xem Thêm  Top nhân vật mới Genshin Impact sẽ ra mắt trong tương lai | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud