Kinh nghiệm

Lỗi máy tính bị tắt đột ngột và restart liên tục | Vbid.vn


Lỗi máy tính tắt đột ngột và khởi động lại

Có một số lý do khiến máy tính của bạn có thể khởi động đột ngột hoặc tắt ngay lập tức. Đó là do sự cố phần cứng như lỗi RAM, mainboard, bộ nguồn, ổ cứng, thiết bị nhiệt độ cao, … Còn về phần mềm, nguyên nhân thường gặp nhất là do máy tính bị nhiễm virus, mã độc, phần mềm. , … Mỗi nguyên nhân đều có cách điều trị khác nhau. Tuy nhiên, người dùng cần được bảo vệ đúng cách để bảo vệ tốt máy tính và dữ liệu cá nhân của mình.

1. Virus, phần mềm độc hại

Tại sao máy tính liên tục khởi động lại hoặc tự động tắt - Ảnh 2

Trong một báo cáo được công bố gần đây, thiệt hại do virus máy tính gây ra cho người lao động Việt Nam năm 2016 là 10.400 tỷ đồng (trong khi năm 2015 là 8.700 tỷ đồng). Đây là kết quả của một chương trình phân tích an ninh mạng được phát triển bởi công nghệ BKAV. Dự báo, vấn đề an toàn – an ninh thông tin trong năm 2017 sẽ tiềm ẩn nhiều phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người lao động trong khối doanh nghiệp.

Vi rút ở khắp mọi nơi như email, mạng xã hội, các trang web độc hại và quảng cáo bật lên là một mối đe dọa thường xuyên. Mặc dù có nhiều cách để ngăn chặn những mối đe dọa như vậy nhưng đôi khi máy tính của bạn vẫn bị nhiễm virus.

Virus hay phần mềm độc hại, mã độc là hiện tượng thường xảy ra trong quá trình phát triển internet tốc độ cao, dẫn đến tốn dung lượng lưu trữ, nguy cơ lây lan virus cho người dùng, .. Nhiều người dùng sử dụng máy tính do virus tạo ra. máy để Khởi động lại điện thoại tiếp tục.

Phòng ngừa: Bạn nên sử dụng phần mềm diệt vi rút có khả năng bảo vệ mạnh mẽ như:

 • Kaspersky Anti-Virus / thư mục internet / thư mục
 • Bitdefender Bảo mật mạng / Bộ sưu tập lưu trữ
 • Thư mục Avast Free Antivirus / Pro / Internet
 • Avira Free Antivirus / Pro / Bảo mật mạng
 • Norton Antivirus
Xem Thêm  Tìm hiểu Face ID là gì, Face ID Android có tồn tại? | Vbid.vn

Hầu hết các phần mềm này đều đắt tiền, bạn có thể sử dụng miễn phí Avast, Avira, …, chúng rất mạnh mẽ, tích hợp nhiều tính năng cao cấp giúp bạn bảo vệ máy tính của mình. , …

Làm thế nào để khắc phục: Nếu vi-rút lây nhiễm vào máy tính của bạn, bạn cần nhanh chóng xóa nó khỏi mạng và thực hiện quét vi-rút cho tất cả hệ thống. Để đảm bảo an toàn, bạn phải cài đặt hệ điều hành hoàn chỉnh. Bạn cần tạo một USB Boot có thể lưu máy tính vào Windows Mini để kiểm tra và diệt virus. Nếu vẫn xảy ra lỗi tự động sửa chữa hoặc đóng cửa, đó không phải là do vi rút mà là vấn đề phần cứng.

2. Ổ cứng là “Bad Sector”

Tại sao máy tính liên tục khởi động lại hoặc tự động tắt - Ảnh 3

Điều này thường là do ổ cứng của bạn bị trục trặc hoặc hoạt động không bình thường. Khi người dùng đang làm việc với một tệp trên phân vùng ổ cứng, quá trình này sẽ bắt đầu ngay lập tức. Trong Hệ điều hành Windows 10, sự cố này xảy ra thường xuyên và gây khó chịu cho người dùng.

Làm thế nào để kiểm tra

Nếu bạn đã có USB Boot, bạn có thể truy cập Windows Mini để kiểm tra lỗi. Nếu không, bạn có thể kiểm tra nó ngay lập tức bằng cách sau:

Bước 1: Phía trong Tệp Explorerchọn phần để xem, sau đó nhấp chuột phải và chọn Tính chất;

Tại sao máy tính liên tục khởi động lại hoặc tự động tắt - Ảnh 4;

Bước 2: Nhấp vào tab Ứng dụng sau đó nhấn vào Lelee;

Tại sao máy tính liên tục khởi động lại hoặc tự động tắt - Ảnh 5
;

Bước 3: Trong hộp thoại xuất hiện, nhấn Kiểm tra ổ đĩa quét và sửa chữa ổ cứng của bạn;

Tại sao máy tính liên tục khởi động lại hoặc tự động tắt - Ảnh 6;

3. Lỗi card màn hình

Tại sao máy tính liên tục khởi động lại hoặc tự động tắt - Ảnh 7

Card màn hình (VGA) là một bộ phận quan trọng của máy tính. Trình điều khiển là phần mềm khai thác và quản lý phần cứng của thiết bị này. Nhưng tất nhiên khi driver bị lỗi thì card màn hình sẽ không hoạt động bình thường dẫn đến lỗi trên.

Ngoài ra, khi sử dụng các ứng dụng yêu cầu đồ họa độ phân giải cao như game thể thao hay đồ họa, sử dụng phần mềm đồ họa nặng thì card đồ họa truyền tải nhanh hơn. Điều này sẽ khiến máy tính khởi động lại ngay lập tức hoặc thậm chí tắt đột ngột.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng toàn bộ các tính năng của Game Launcher (P1) | Vbid.vn

Thận trọng:

 • Cập nhật trình điều khiển thường xuyên lên phiên bản mới nhất;
 • Cấm sử dụng các ứng dụng đồ họa có độ phân giải cao trong thời gian dài, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến card đồ họa và các thiết bị phần cứng khác.

Làm thế nào để khắc phục: Kiểm tra xem bạn đã lắp đúng thẻ video trên loại thẻ VGA trong Windows chưa. Nếu bạn đã cài đặt đúng cách mà không khắc phục được lỗi trên thì lời khuyên ở đây là bạn nên nâng cấp driver VGA lên phiên bản mới nhất. Đừng quên tìm kiếm các trình điều khiển tiêu chuẩn trong nhà máy thay vì sử dụng các thiết bị khác.

4. RAM nước

Tại sao máy tính liên tục khởi động lại hoặc tự động tắt - Ảnh 8

Máy tính của bạn được cho là có mức RAM bị hỏng rất cao. RAM là bộ nhớ trong của máy tính, có vai trò rất quan trọng đối với máy tính hoạt động. Một khi tiếp xúc của chân RAM trên mainboard không tốt, tín hiệu kết nối giữa hai thiết bị này sẽ không tiếp tục. Điều đó dẫn đến máy tính của bạn tắt ngay lập tức hoặc khởi động lại.

Thường thì khi máy tính gặp lỗi liên quan đến bộ nhớ RAM thì ban đầu hệ thống sẽ có thông báo âm thanh “bíp bíp…” Đây là điều chính bạn cần chú ý khi xác định nguyên nhân gây ra lỗi.

Thận trọng:

 • Thường xuyên vệ sinh máy tính, các phần cứng như RAM – chân cắm RAM, khe cắm RAM, …
 • Lưu ý khả năng nâng cấp RAM nếu bộ nhớ RAM còn ít và dung lượng.

Làm thế nào để khắc phục: Khởi động máy tính, xem âm thanh rượu trích xuất ở đầu để phát hiện sai sót. Bạn cần tháo RAM ra để làm sạch các tiếp điểm của máy, sau đó dùng khăn mềm hoặc khăn sạch lau sạch khe cắm RAM trên đầu giường.

Xem Thêm  FnB là gì? Những điều cần biết về ngành FnB | Vbid.vn

5. Điểm yếu – sự không hoàn hảo

Nguyên nhân khiến máy tính liên tục khởi động lại hoặc tắt ngay lập tức - Ảnh 9

Đèn chiếu sáng là một thiết bị phần cứng rất quan trọng, thiết bị này cung cấp nguồn điện hoạt động cho mọi hệ thống. Vì là thiết bị điện tử nên các bộ phận của máy tính chỉ hoạt động khi được cung cấp điện phù hợp. Vì vậy, khi nguồn cấp cho máy tính dẫn đến việc máy tính của bạn khởi động lại hoặc tắt nguồn liên tục. Nguy hiểm hơn, điều này còn có thể dẫn đến hư hỏng phần cứng.

Phòng ngừa: Bạn có thể sử dụng phần mềm http://www.almico.com/sfdownload.php để cung cấp thông số về tốc độ chạy của máy tính. Tuy nhiên, parampat chỉ mang tính chất tham khảo, để đạt hiệu quả tốt nhất nên sử dụng công cụ chuyên dụng.

Làm thế nào để khắc phục: Nâng cấp điện đảm bảo công suất cao, phù hợp với nguồn điện hệ thống. Ngoài ra, điều quan trọng là các nguồn điện áp trong nhà của bạn phải được cung cấp bởi các bộ điều chỉnh điện áp đặc biệt. Điều này quan trọng không chỉ đối với máy tính mà còn đối với các thiết bị điện tử khác mà bạn sử dụng.

6. Máy tính nhiệt độ cao

Tại sao máy tính khởi động lại liên tục hoặc tắt ngay lập tức - Ảnh 10

Người ta thường nói: “Còn hơn kém cả!” – Có, khi nhiệt độ của thiết bị bên trong máy tính của bạn quá cao, điều đó là xấu. Đặc biệt khi sử dụng máy tính liên tục không ngừng. Bộ phận tản nhiệt là bộ phận giúp tản nhiệt cho máy, một khi thiết bị này hoạt động không hiệu quả thì bạn biết rõ hậu quả. Ngoài ra, khi máy tính được sử dụng lâu, lớp cách nhiệt của máy có thể bị khô, dẫn đến nứt nhiệt khiến máy tính phải khởi động lại ngay lập tức hoặc tắt máy để bảo vệ an toàn cho bo mạch CPU và các thiết bị khác.

Thận trọng:

 • Thường xuyên kiểm tra que sáng về chức năng của quạt tản nhiệt;
 • Bao lâu, để tiếp tục. Máy tính cần được ‘nghỉ ngơi’ để giữ ấm, điều này có thể xảy ra.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Kiểm tra bộ tản nhiệt của quạt.
 • Thêm bóng đèn vào chip, không quá lớn hoặc quá mỏng.
 • Đối với máy tính để bàn, có thể lắp thêm quạt để kéo dài độ nóng cho Người phán xử.

Trên đây là tổng hợp các yếu tố dẫn đến máy tính bị tắt đột ngột hoặc khởi động lại liên tục.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud