Internet

Mạng 5G bao giờ có tại Việt Nam? Làm cách nào để sử dụng 5G? | Vbid.vn

Với những ưu điểm rõ rệt như tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 10 lần 4G và độ trễ khi kết nối gần như bằng 0, mạng di động 5G được coi là công nghệ kết nối của tương lai. Thông tin về 5G trong và ngoài nước đang là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của mọi người. Vậy với 5G ở Việt Nam, làm thế nào để chúng ta có được 5G?

Mạng 5G sẽ có tại Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? Đầu tiên

Mạng 5G ở Việt Nam còn không?

Từ bây giờ, bạn có thể nhận được 5G trong cộng đồng của chúng tôi. Giữa tháng 11, cả ba nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone đã công bố kế hoạch cung cấp thử nghiệm mạng di động 5G của Việt Nam tới các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Chí Minh.

Mỗi nhà mạng có các cấp độ thử nghiệm trạm 5G khác nhau. Viettel cho biết các nhà mạng di động 5G có thể sử dụng mạng tại các địa điểm như Hoàn Kiếm, Ba Đình và Hai Bà Trưng ở Hà Nội. MobiFone cũng công bố khai trương mạng 5G tại trung tâm TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Mạng 5G sẽ có tại Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 2

Về phía VinaPhone, Tập đoàn VNPT đang trong quá trình triển khai lắp đặt các điểm truyền thông tại các khu vực đông người qua lại như quận Hoàn Kiếm – Hà Nội và phố đi bộ Nguyễn Huệ – TP. Hồ Chí Minh. Giờ đây, các nhà mạng tiếp tục thúc đẩy vùng phủ sóng 5G nhiều hơn.

Xem Thêm  Top 5 bộ kích sóng Wifi tốt, sóng khỏe và ổn định nhất hiện nay | Vbid.vn

Mạng 5G đã xuất hiện ở thành phố của chúng tôi trước khi bạn mong đợi

Nếu bạn đang thắc mắc khi nào mạng 5G sẽ có mặt tại Việt Nam thì tất nhiên, công nghệ này đã được thử nghiệm ở nước ta gần một năm nay. Như đã nói, cuộc gọi thử nghiệm đầu tiên trên đường truyền 5G diễn ra vào ngày 10 tháng 5 năm 2019. Đến ngày 20 tháng 8 năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố kế hoạch về băng thông 24,25 – 27,5 để thúc đẩy kết nối 5G ở nước ta.

Mạng 5G sẽ có tại Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 3

Viettel là một trong những đơn vị tiên phong thử nghiệm 5G, đại diện Viettel cho biết nhà mạng ghi nhận tốc độ tải dữ liệu 500Mbps với độ ổn định cao, tương thích với hầu hết điện thoại 5G trên thị trường. sau đó là thị trường của các thương hiệu như OnePlus và OPPO.

Xem thêm: Mẹo kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G thật đơn giản

Vậy khi nào mạng 5G sẽ có mặt trước công chúng?

Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt khả năng thử nghiệm dịch vụ viễn thông 5G tại Việt Nam của hai nhà mạng là Viettel và MobiFone. Truoc do, Viettel co the su dung cac loai cáp co tần số từ 2.500MHz đến 2.600MHz, từ 3.700MHz đến 3.800MHz và từ 27.100MHz đến 27.500MHz. Đồng thời, số lượng thử nghiệm giới hạn ở 140 địa điểm (tại Hà Nội) đến hết ngày 30/6/2021.

Xem Thêm  Bộ phát Wifi chuẩn N TOTOLINK N200RE V3 300Mbps | Vbid.vn

MobiFone triển khai mạng điện thoại kinh doanh 5G tại TP. Hồ Chí Minh, giới hạn trạm BTS 50. Đơn vị này có quyền khởi kiện đến hết ngày 30/6/2021.

Mạng 5G sẽ có tại Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 4

VinaPhone đã thử nghiệm 5G từ tháng 4 và cũng đã công bố kế hoạch cung cấp thử nghiệm 5G thương mại vào cuối tháng 11. Theo một bài đăng của VinaPhone, tốc độ tải xuống do mạng 5G của công ty cung cấp đã đạt. Tốc độ tối đa là 2,2Gbps. độ trễ khoảng 0% – thông số rất đáng khích lệ.

Ba nhà mạng cho biết họ có kế hoạch tiếp thị dịch vụ 5G ngay sau khi hoàn thành thử nghiệm và nhận được giấy phép hoạt động. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi liệu mạng 5G có tồn tại ở nước ta hay không là giữa năm 2021.

Mạng 5G sẽ có tại Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 5

Điều kiện sử dụng 5G tại Việt Nam

Sử dụng 5G ở nước ta ngay từ bây giờ hoặc khi dịch vụ này được tung ra thị trường vào năm sau, điều quan trọng nhất lúc này là bạn sẽ có một chiếc điện thoại có khả năng 5G tốt. Một số thương hiệu bán chạy nhất ở nước ta có thể kể đến như: tất cả các sản phẩm thuộc hệ máy iPhone 12, Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G và Xiaomi Mi 10T Pro 5G.

Mạng 5G sẽ có tại Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 19

Ngoài ra, muốn kết nối 5G hiện nay, bạn phải có thuê bao của một trong các nhà mạng đã công bố thí điểm 5G như Viettel, VinaPhone và MobiFone, nơi sử dụng phải nằm trong vùng phủ sóng. Máy bay thử nghiệm 5G. Điều này sẽ được cải thiện vì trong tương lai, nhiều cổng 5G sẽ được tung ra.

Xem Thêm  Hướng dẫn theo dõi lịch sử duyệt web qua Wi-Fi cực đơn giản | Vbid.vn

Về vấn đề SIM, cả Viettel, MobiFone và VinaPhone đều cho biết người dùng SIM 4G của các nhà mạng này không cần chuyển sang SIM 5G để có công nghệ kết nối 5G. Điều này có thể thay đổi trong tương lai khi 5G được tiếp thị đầy đủ trong cộng đồng của chúng tôi để đảm bảo kết nối và khả năng tương thích tốt hơn.

Xem thêm: Các mẫu điện thoại 5G rẻ nhất nên mua vào năm 2020

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud