Internet

Mạng 5G là gì? Có những ưu điểm gì so với 4G? | Vbid.vn


Mạng 5G là mạng thế hệ tiếp theo trong khi công nghệ mạng 4G có nhiều tính năng hơn. Vậy lợi ích bên ngoài của mạng 5G so với 4G là gì? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu thêm về mạng 5G tuyệt vời tại đây nhé!

Mạng 5G là gì?  Lợi ích so với 4G là gì

Đầu tiên Mạng 5G là gì?

5G là viết tắt của Thế hệ thứ năm, hay còn gọi là thế hệ thứ 5 của mạng di động có nhiều nâng cấp hơn so với 4G. 5G được thiết kế để tăng tốc độ và khả năng tiếp nhận của mạng không dây.

Mạng 5G là gì?

5G được sinh ra để đạt được thành công về 4G, dẫn đến tải xuống nhanh hơn, truyền dữ liệu mượt mà hơn và hơn thế nữa. 5G không chỉ là về tốc độ mà nó sẽ mở ra những ứng dụng hoàn toàn mới và tạo ra những thay đổi lớn trong những năm tới.

2 Ưu điểm của mạng 5G

Sự ra đời của mạng 5G hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều tính năng hữu ích và nhanh chóng trong tương lai. Ở đây, tôi sẽ nêu ra những ưu điểm rõ ràng của 5G so với 4G.

Mạng 5G Mạng 4G
Tốc độ

– Tốc độ 5G có thể đạt được 10 Gbp / giây (gigabit trên phút) Ngay cả ở độ cao lớn, thậm chí ở tốc độ cao nhất, tốc độ có thể đạt từ 1 đến hàng trăm Mbp / s.

– Với tốc độ này, người dùng có thể tải bộ phim dài 2 tiếng trong vòng chưa đầy 10 giây.

Về mặt pháp lý, tốc độ truy cập 1 – 1,5 Gbp / s.

– Tải phim 2 tiếng sẽ mất khoảng 7-8 phút.

Độ trễ

Độ trễ (ping) có thể đi xuống 10 mili giâythậm chí trống rỗng trong điều kiện hoàn hảo.

– Độ trễ thấp cho phép bạn chơi đồ họa sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức, bạn sẽ bị ảnh hưởng thấp hơn so với 4G.

Độ trễ (ping) là một thứ 30 mili giây hoặc có thể cao hơn trong trường hợp điều kiện bất lợi.

– Từ tình trạng mạng kém, bạn sẽ cảm thấy bực bội khi chơi game hoặc duyệt web.

Hỗ trợ kết nối thiết bị

Kết nối 10-100 lần số các thiết bị được kết nối cùng một lúc nhu la:

– Điện thoại thông minh

– Máy kim loại nặng

– Mạng cảm biến được sử dụng trong gia đình, thành phố, trang trại, v.v.

– Hệ thống giao thông, thiết bị

=> Kết nối thiết bị của người dùnggiữa máy móc và thiết bị. Wedata hoàn hảo trạng thái dừng giữa các thiết bị.

Nhiều thiết bị cố gắng sử dụng mạng ở một vị trí có thể gây ra tắc nghẽn.

– Phần mềm mạng không thể xử lý một số lượng lớn thiết bị, dẫn đến tốc độ dữ liệu chậm và tốc độ tải xuống lâu.

=> Rất khó để kiểm soát Nhận gián đoạn, chuyển đổi mạng giữa các thiết bị.

Tín hiệu truyền tải điện Để tránh nhiễu, phần mềm trên ăng-ten phải Truyền tín hiệu tập trung và các thiết bị. Dẫn đến lãng phí vật chất do quảng cáo rải rác xung quanhngay cả khi không có thiết bị kết nối.
Xem Thêm  Đăng ký lắp mạng FPT tại quận Hoàng Mai T04/2022 | Vbid.vn

* Hạn chế của mạng 5G:

Mạng 5G sẽ sử dụng sóng siêu âm tần số cao, nhưng chúng Không thể vượt tường, tòa nhà. Hiện tại, tuổi thọ của mạng 4G có tiềm năng vượt qua những trở ngại bên ngoài mạng 5G. Do đó, vấn đề để giải quyết tình trạng này cho mạng 5G có thể là sự hiện diện của vùng phủ sóng của các anten thu.

Cần nhiều ăng-ten hơn để truyền 5G tốt hơn

5G là kẻ thù của thời lượng pin, các thiết bị điều hành mạng 5G sẽ phải hao pin nhanh hơn khi sử dụng 4G. Điều này sẽ sớm được khắc phục nhờ những đổi mới từ các nhà sản xuất chip di động.

Khả năng tiêu hao pin nhanh hơn khi sử dụng 5G

Việc phát triển thiết bị đòi hỏi chi phí cao. Các ứng dụng cũ hơn không hỗ trợ 5G vì vậy nó cần được thay thế để sử dụng mạng 5G.

Phát triển thiết bị đòi hỏi chi phí cao

3 Quy trình sử dụng mạng 5G trong tương lai

Với sự ra đời của công nghệ, việc phủ sóng mạng 5G là điều tất yếu duy nhất. Với mạng 5G, nó sẽ cải thiện nhu cầu của người dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua các tính năng hiện đại và tiêu chuẩn.

Với 5G 8K truyền phát video rất dễ dàng, tải xuống dữ liệu lớn và ánh sáng cũng như độ trễ thấp.

Xem video 8K rất dễ dàng

5G có thể là chìa khóa để thúc đẩy ô tô tự lái ở khắp mọi nơi. Khi họ hoạt động tốt nhất, họ sẽ có thể gửi và nhận dữ liệu trên các phương tiện khác, hệ thống chính và hơn thế nữa. Chúng yêu cầu tốc độ mạng nhanh, độ trễ thấp, băng thông lớn và độ tin cậy cao.

Xem Thêm  Bộ phát Wifi chuẩn N TP Link TL-WR841N 300Mbps | Vbid.vn

Khả năng tự lái xe ô tô cực tốt

Một lĩnh vực mà tốc độ và băng thông của 5G có thể giúp ích là Internet of Things (IoT). Từ mọi thứ, từ không dây đến đèn thông minh phát ra từ ngôi nhà của bạn, 5G sẽ cung cấp năng lượng cần thiết để kết nối nhanh chóng.

4 Vị trí 5G tại Việt Nam

Đến năm 2020, Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 5 trên thế giới có hạ tầng 5G. Dù khởi đầu từ rất sớm nhưng đã có rất nhiều người trong và ngoài nước không tin Việt Nam làm được.

Hiện tại, hai công ty lớn là Viettel và Vingroup dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất hợp tác phát triển 5G theo tiêu chuẩn Open RAN. Vingroup tập trung vào lĩnh vực vô tuyến – phần cứng, Viettel tập trung vào xử lý tín hiệu – phần mềm và tích hợp vào các sản phẩm thương mại.

Ba công ty hàng đầu của Việt Nam đã thử nghiệm kỹ lưỡng 5G

Việt Nam hiện có 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VNPT cũng đã thử nghiệm thành công 5G tại các thành phố lớn như TP.HCM. Hồ Chí Minh, Tp. Hà Nội, tốc độ ghi nhận từ 600 Mbps đến 1,5 Gbps, phù hợp với gói cước internet cáp quang cao hiện nay.

Bản đồ đường đi 5G tại Việt Nam

Chính vì vậy, ba cơ quan chức năng của Việt Nam đã công khai việc thử nghiệm thương mại thành công 5G và sẵn sàng cung cấp cho người dùng trong thời gian tới.

5 Điện thoại hiện hỗ trợ mạng 5G

Cuối năm 2020, nhiều nhà sản xuất smartphone đã giới thiệu các sản phẩm hỗ trợ kết nối mạng 5G. Một trong những sản phẩm này có thể kể đến như: OnePlus Nord N10 5G, iPhone 12, Nokia 8.3 5G, Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G, …

Xem Thêm  Thiết bị phát WiFi di động TP-Link M7350 chính hãng, giá rẻ | Vbid.vn

Vào tháng đầu tiên của năm 2021, công ty sẽ tung ra các sản phẩm bổ sung để hỗ trợ mạng 5G cho tất cả các lĩnh vực nhằm giúp người dùng có được 5G nhanh hơn trong tương lai.

Vậy mạng 5G là gì và những ưu điểm của nó so với mạng 4G, mọi thứ đã được chúng tôi lưu lại qua thông tin trên. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng để lại thông tin bên dưới!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud