Internet

Mạng 6G Là Gì? Có Những Cải Tiến Vượt Trội Thế Nào So Với Thế Hệ Cũ? |Nguyễn Kim | Vbid.vn

Trong khi thế giới vẫn bị thống trị bởi mạng 5G, khái niệm về công nghệ mạng 6G đã bắt đầu xuất hiện. Mặc dù 5G rất tốt và hiệu quả, nhưng 6G có thể mang lại điều gì hơn thế? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu thêm về khái niệm mạng 6G mới cũng như những điều đặc biệt của nó nhé!

Mạng 6G là gì?

Mạng 6G là gì?

Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu đó là mạng 6G và sự “tiến hóa” tiếp theo từ mạng 5G. Hiện tại, chưa có đơn vị nào cung cấp nhận dạng trực tiếp từ mạng 6G. Tuy nhiên, theo một số thông tin từ trang PCMag, người dùng vẫn có thể chụp ảnh rắn nhờ công nghệ mạng 6G mới này. 6G sẽ có một loạt các tính năng, thông minh và hơn thế nữa.

Tương tự ngày nay, các công nghệ mạng 6G có khả năng được sử dụng với mức độ mã hóa cao hơn, các dòng máy cũ hơn không có công nghệ hỗ trợ bổ sung sẽ không thể truy cập mạng 6G.

Mạng 6G là một hệ thống khoa học mới

Hiện tại, mạng 6G vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Nhiều đơn vị đầu tư nghiên cứu chuyên sâu về sự phát triển của công nghệ mạng này. Đúng vậy, dự án “6 Genesis” ở Phần Lan tiêu tốn 251 triệu EURO; Vệ tinh 6G đầu tiên trên thế giới được phóng tốt ở Trung Quốc, Châu Á và Châu Âu. .

Xem Thêm  Cách đổi SIM 4G Vinaphone online nhanh chóng, lên mạng tốc độ cao | Vbid.vn

Nhưng tất nhiên, tất cả các dịch vụ liên quan đến mạng 6G đều nằm trên giấy. Đại diện của Samsung cho biết hoạt động kinh doanh có thể được khởi động từ mạng 6G sớm nhất là vào năm 2028 chứ không phải trong 1 hoặc 2 năm tới như nhiều người mong đợi. Vì để đưa ra các tiêu chuẩn cuối cùng cho mạng 6G, sẽ mất nhiều thời gian để có được sự chấp thuận và tiêu chuẩn kỹ thuật từ các bên quan tâm.

Khi nào công nghệ mạng 6G sẽ cao hơn?

Công nghệ mạng 6G không có nhiều tiến bộ

Để thấy rõ sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ mạng 6G, bạn có thể thử tham khảo các thông số này (đơn vị chỉ mang tính lý thuyết, thực tế sử dụng có thể thay đổi tùy theo điều kiện quy định).
Mạng 4G

Tốc độ: 12,5MB / s

Có thể tải phim chất lượng cao 2K, 2 giờ 6 phút.

Mạng 5G

Tốc độ: 1,25 GB / s

Có thể tải phim 2K chất lượng cao, 2 giờ trong 4 giây.

Mạng 6G

Tốc độ: 12,5 GB / s

Có thể tải phim 2K chất lượng cao, 2 giờ chỉ trong một giây.Điều mà người dùng mong đợi nhất cũng như những thay đổi được hiểu rõ trong thế hệ mạng là tốc độ mạng và các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại, máy tính bảng, PC, … Trên radio cao cấp, model 6G . Mạng sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

Công nghệ mạng 6G sẽ rất hữu ích cho nghiên cứu khoa học

Mặc dù 12,5GB / s không phải là nhanh đối với người dùng mạng bình thường nhưng nó sẽ rất hữu ích trong nghiên cứu khoa học như IoT, AI, mạng vệ tinh, …

Bên cạnh đó, công nghệ mạng 6G còn có một điểm độc đáo của dòng thời gian, đó là khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa. Vấn đề tiêu thụ năng lượng có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của công nghệ mạng di động xung quanh môi trường. Do đó, dung lượng lưu trữ của mạng 6G lúc này là rất đáng giá.

Công nghệ mạng 6G sẽ gặp phải những vấn đề gì?

Thách thức đầu tiên mà các nhà nghiên cứu phải đối mặt là chi phí. Bởi vì bạn biết đấy, để xây dựng một mạng lưới công nghệ quốc gia, chúng ta sẽ cần rất nhiều vốn. Ví dụ, trong tình hình phát triển mạng 5G hiện nay, giai đoạn 2018 – 2025, các nhà cung cấp mạng 5G toàn cầu đã có số vốn khoảng 1.000 tỷ đồng. Hiện tại, Mỹ và Trung Quốc là hai quốc gia dẫn đầu trong khu vực 5G. Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ 5G hay không trong phần cài đặt.

Mạng công nghệ 6G đối mặt với nhiều thách thức

Để mọi người thực sự sử dụng mạng 6G, các khoản phí này phải ở mức có thể chấp nhận được. Cho dù 5G hoặc tốt hơn một chút so với 5G. Bởi nếu giá mạng 6G quá cao thì việc sử dụng phổ biến này gần như là không thể vì điều mà người dùng thường mong muốn không phải là mức đó. Nhưng có thể gói cước của mạng công nghệ 6G sẽ phải xuống mức thấp hơn 5G để thu hút người dùng. Ví dụ, năm 2017, khi Viettel khai trương mạng 4G, họ đã tuyên bố giá cước của 4G sẽ rẻ hơn 3G.

Vì vậy, công nghệ mạng 6G không phải là “không thể”, nhưng nó khó có thể xuất hiện ngay lập tức ít nhất là trong 5 năm tới. 5G hiện nay hơn bao giờ hết, chúng ta hãy từ từ tận hưởng sự tiến bộ vượt bậc của khoa học và công nghệ, phải không?

Để cập nhật những thông tin công nghệ hay nhất nói chung về thông tin công nghệ mạng 6G các bạn hãy thường xuyên theo dõi Nguyễn Kim Blog nhé! Để được tư vấn thêm về các sản phẩm và dịch vụ của Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau:

Gọi điện: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: NKare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Trang web Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên tất cả các nước

Xem Thêm  Mạng 5G bao giờ có tại Việt Nam? Làm cách nào để sử dụng 5G? | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud