Iphone

[Mẹo] Cách gõ bàn phím iPhone nhanh cực hiệu quả, nên biết | Vbid.vn

Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ chữ nhanh chóng và hiệu quả trên iPhone nhé! Mời các bạn cùng đọc các thủ thuật iPhone dưới đây!

Khi ở trên nền tảng iOS mới, bạn sẽ nhận được nhiều tính năng mới hữu ích. Hãy cùng chúng tôi sử dụng các tính năng tăng tốc viết trên iPhone này theo hướng dẫn của Sforum.vn nhé!

Sử dụng bàn di chuột và bàn phím ảo

Nếu bạn đang sử dụng iPhone mà rất khó chịu khi gõ sai, muốn di chuyển con trỏ chuột lại để xóa hoặc sửa nhưng lại khó chọn được vị trí chính xác bên dưới làm mất thời gian thì đó là do bạn chưa biết ảo. bàn di chuột trên iPhone. .

Một trong những hành động hữu ích nhất mà 3D Touch (sau Haptic Touch) có thể thực hiện là nhấn phím iPhone để biến nó thành một trackpad ảo. Nếu bạn sử dụng thao tác chạm và giữ này, phím trên bàn phím sẽ biến mất và trở thành bàn di chuột, cho phép bạn nhanh chóng di chuyển con trỏ bên cạnh văn bản bạn đã nhập.

Lưu ý: Một số dịch vụ bàn di chuột sẽ không hoạt động trên các thiết bị không hỗ trợ 3D Touch. Ví dụ: bạn không thể chọn từ hoặc cụm từ bằng cách nhấn nguồn trên màn hình.

Mở ứng dụng bạn muốn sử dụng chế độ bàn di chuột, nhấn mục nhập văn bản, bàn phím sẽ xuất hiện như bình thường. Để kích hoạt chế độ bàn di chuột, hãy bấm và giữ một phím cách.

Sau khi bàn di chuột ảo được cài đặt, bạn chỉ cần di chuyển ngón tay của mình bên cạnh bàn phím ảo để đưa con trỏ chuột đến vị trí mong muốn (áp dụng cho cả 3D Touch, Haptic Touch và các thiết bị hỗ trợ 3D).

Bật Shack Remove (nhưng lắc để đảo ngược)

Khi bạn vô tình xóa nội dung thông tin nhập vào, bạn có thể sử dụng để khôi phục các tính năng của thiết bị iPhone của mình. Đây là một tính năng trên thiết bị iPhone, rung để khôi phục lại hiệu suất trước đó và chúng ta chỉ cần thay đổi cài đặt để thực hiện chức năng này một mình.

Bước 1: Chọn Cài đặt> Chung> Trợ năng. Trong phần Vật lý và động cơ, chọn Chạm.

Bước 2: Chọn Lắc để Xóa và chạm vào thanh dọc ở bên phải để kích hoạt tính năng này.

Xem thêm:

Sử dụng phím tắt phím tắt văn bản

Để giúp người dùng giảm bớt việc phải nhập nhiều độ dài nội dung như địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ trang web hoặc chỉ mục, tính năng văn bản tắt được tích hợp. với bàn phím trên thiết bị iOS.

Bước 1: Tại giao diện General (Cài đặt chung) trên thiết bị, chúng ta ấn chọn vào phần bàn phím. Tiếp theo, chọn một trình chuyển đổi văn bản.

Bước 2: Trong giao diện biểu diễn văn bản, nhấp vào biểu tượng đã thêm ở trên cùng bên phải giao diện. Sau đó nhập từ khóa bạn muốn rút gọn vào phần mệnh đề cũng như các phím tắt khác trong Phím tắt bên dưới. Nhấp vào Lưu để thêm thay đổi mới này khi bạn nhập nội dung.

Gửi tin nhắn viết tay

Lưu ý: Các mẫu tin nhắn viết tay được lưu trữ hoặc gửi đi. Chỉ một mẫu viết tay cho mỗi tin nhắn được chấp nhận.

Mở ứng dụng nhắn tin trên iPhone. Đầu tiên, chúng ta cần tắt chức năng khóa màn hình khi lật máy thẳng hàng.

Sau khi hoàn tất, một vùng trắng sẽ xuất hiện để ghi nội dung bạn muốn gửi thư. Để thêm vùng màu trắng, hãy nhấp vào nút mũi tên ở bên phải màn hình.

Tiếp theo, chúng ta hãy viết ra bất kỳ nội dung nào chúng ta muốn gửi.

Khi bạn viết xong bản thảo để gửi tin nhắn, hãy nhấp vào Xong để gửi. Nếu bạn muốn quay lại chương trình trước đó, hãy nhấp vào Xóa.

Tắt kiểu loại dự đoán

Nếu không muốn chức năng tự động điền của iOS, bạn có thể tắt nó đi. Nhấn và giữ biểu tượng chung và chọn Cài đặt chính. Từ đây, hãy đi xuống và tắt dự báo.

Tìm kiếm ứng dụng Emoji trên iPhone

Với iOS 14, Apple đã giới thiệu nhiều dịch vụ mới nhưng hữu ích. Một trong số đó là chức năng tìm kiếm biểu tượng cảm xúc. Người dùng Mac đã có thể tìm kiếm biểu tượng cảm xúc từ lâu nhưng đến nay Apple mới bổ sung chức năng này cho iPhone.

Đây là cách tìm biểu tượng cảm xúc trên iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng bàn phím mong muốn, chẳng hạn như tin nhắn hoặc ghi chú. Mở bàn phím và chọn biểu tượng nụ cười hoặc quả địa cầu ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 2: Ở đầu danh sách biểu tượng cảm xúc, chọn Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc. Nhập truy vấn tìm kiếm từ chủ đề biểu tượng cảm xúc. Nhấp vào dòng để xem thêm kết quả.

Lưu ý: Bạn nên nhập cụm từ tìm kiếm sang tiếng Anh để có kết quả tìm kiếm chính xác hơn!

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng và gửi nó.

Trên đây là hướng dẫn cách gõ nhanh trên iPhone rất hiệu quả. Chúc may mắn!

Đừng quên chia sẻ thông tin Mẹo sử dụng iphone Điều này rất hữu ích cho bạn bè và người thân!

Xem Thêm  iPhone Xs Max 256GB Cũ Giá Rẻ | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud