Điện Thoại

NFC là gì? Công dụng và cách sử dụng NFC trên điện thoại? | Vbid.vn


Ngoài Bluetooth, Miracast, DLNA …, NFC (Giao tiếp trường gần) là một tiêu chuẩn mạng không dây tầm ngắn. Công nghệ này hoạt động dựa trên một ổ cắm từ trường để kết nối các thiết bị hỗ trợ NFC lại với nhau (dưới 4 cm) hoặc tiếp xúc với nhau. Vậy nó hoạt động như thế nào hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhé.

Đầu tiênNFC là gì?

NFC là viết tắt của Nearby Communication – tiêu chuẩn mạng không dây tầm ngắn. Công nghệ này hoạt động dựa trên một ổ cắm từ trường để kết nối các thiết bị hỗ trợ NFC lại với nhau (dưới 4 cm) hoặc tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên, thông thường để cải thiện hiệu suất kết nối, người ta thường để máy liên hệ trực tiếp với nhau.

Xem Thêm  Chuột Apple Magic Mouse 2 giá rẻ cho Macbook | Vbid.vn

Cụ thể, khi thiết bị NFC 2 khả dụng chạm vào, gần như ngay khi có kết nối mà không có bất kỳ tuyên bố nào thêm. NFC là gì?

2Sử dụng NFC trên điện thoại là gì?

NFC hiện có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, vì nó tốt hơn và dễ dàng hơn. Cụ thể, một số công dụng của điện thoại NFC:

Kết nối điện thoại của bạn với các thiết bị khác

NFC có thể giúp điện thoại của bạn kết nối với các thiết bị như laptop, TV, điện thoại, loa, dàn âm thanh …

Nếu trước tiên, để chia sẻ ảnh từ điện thoại này sang điện thoại khác, bạn phải bật Bluetooth, tìm kiếm và kết nối giữa hai điện thoại. Giờ đây khi có NFC, bạn chỉ cần chạm vào thiết bị, kết nối sẽ phát triển và bạn có thể chia sẻ ảnh, nhạc … nhanh chóng.

Kết nối điện thoại của bạn với các thiết bị khác

Hoặc một ví dụ khác, bạn có thể chạm NFC điện thoại vào loa NFC và từ đó loa có thể phát nhạc từ điện thoại. Không cần cáp, quá trình phát hiện kết nối không mất thời gian.

Trả tiền trực tuyến

Ở Việt Nam người ta không sử dụng hình thức thanh toán này nhưng ở các nước phát triển thì đây là hình thức phổ biến nhất.

Cụ thể, điện thoại của bạn sau khi đăng nhập, kích hoạt tài khoản sẽ được “ví tiền điện tử“Bây giờ, khi muốn thanh toán, mua vé, trả xe bằng thẻ tín dụng … chỉ cần dùng điện thoại di động và thiết bị thanh toán là việc kinh doanh sẽ ngày càng phát triển.

Xem Thêm  4 cách kết nối iPhone với tivi | Vbid.vn

Trả tiền trực tuyến

Chìa khóa

Đây cũng là một ứng dụng ở các nước phát triển. Chúng kết nối NFC với điện thoại và cửa, khi bạn chạm vào cửa, sẽ mở hoặc đóng.

Chìa khóa

danh tính cá nhân

Ví dụ, trên thế giới đã có rất nhiều công ty sử dụng NFC để theo dõi thời gian sử dụng điện thoại. Chạm nhanh vào điện thoại của bạn trên thiết bị, bạn sẽ được hỗ trợ.

danh tính cá nhân

Ngoài các ứng dụng trên, NFC còn có các tính năng khác như: phát hiện hàng giả, kiểm tra, so sánh sản phẩm khi mua hàng … Tuy nhiên, như bài báo đã nói, ngoài ứng dụng phổ biến nhất là kết nối điện thoại, loa ngoài. … thì các ứng dụng khác ở Việt Nam chưa phổ biến, người dùng ít.

3Điện thoại nào có NFC?

Bạn kiểm tra điện thoại samrtphone của mình bằng cách đăng nhập Thiết lập cài đặt (Cài đặt) >> Chọn Lần nữa (Lần nữa).

Nếu bạn thấy NFC, điện thoại của bạn có “liên kết một chạm”nếu không, nó có nghĩa là điện thoại của bạn không có kết nối này.

Điện thoại nào có NFC?

4Cách sử dụng NFC trên điện thoại của bạn

Để sử dụng tính năng NFC, chỉ cần mở chế độ NFC trên điện thoại của bạn. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là chạm nhẹ điện thoại của mình vào thiết bị bạn muốn kết nối (cũng có hỗ trợ NFC).

Cách sử dụng NFC

Trên điện thoại Samsung: Thiết lập cài đặt (Cài đặt) >> NFC và thanh toán (NFC và thanh toán) >> Bật (Trên).

Chọn NFC và sau đó thanh toán

Bật NFC

+ Trên điện thoại Sony: Cài đặt (Cài đặt) >> Lần nữa (Lần nữa) >> Bấm vào nút bật NFC.

Xem Thêm  Top 10 Túi Chống Nước Điện Thoại Dùng Dưới Nước khi Đi Biển, Đi Bơi tốt nhất hiện nay (Baseus, Joyroom, Hoco) | Vbid.vn

Chọn cài đặt bổ sung

Bật NFC

+ Điện thoại LG: Cài đặt (Cài đặt) >> Chia sẻ và kết nối (Chia sẻ & Kết nối) >> NFC >> bấm vào nút Bật.

Chọn Cài đặt và sau đó kết nối

Bật NFC

Cách sử dụng NFC

Sau khi kết nối NFC được bật với điện thoại của bạn, bạn có thể truyền dữ liệu qua NFC bằng cách làm theo các bước sau:

Cách sử dụng NFC

Bước 1: Lựa chọn Tập tin cần chia sẻ >> Chọn Đăng lại.

Cách sử dụng NFC

Bước 2: Chọn giao hàng nhanh từ NFC.

Cách sử dụng NFC

Bước 3: Nhấn Khi hai điện thoại quay lại với nhau, NFC sẽ hoạt động.

Cách sử dụng NFC

Bước 4: Chạm vào màn hình ibido.

Cách sử dụng NFC

Người nhận chọn đồng ý nhận tệp.

Cách sử dụng NFC

Bắt đầu gửi tệp.

Cách sử dụng NFC

Quá trình gửi tệp qua NFC đã hoàn tất.

Cách sử dụng NFC

Bước 5: Bạn chọn Mepee máy nhận để xem kết quả.

Cách sử dụng NFC

Cách tắt NFC

Bước 1: Vào trước Thiết lập cài đặt chọn >> NFC và thanh toán.

Cách tắt NFC

Bước 2: Tắt Tính năng NFC tại đây.

Cách tắt NFC

Qua bài viết trên các bạn đã biết NFC là gì rồi phải không? Bây giờ bạn đã hiểu giá trị của NFC, tại sao không mua một chiếc smartphonr NFC của riêng bạn? Mọi thắc mắc cũng như có nhu cầu đặt mua sản phẩm, các bạn vui lòng comment bên dưới bài viết nhé!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud