Máy Lạnh

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của điều hòa, máy lạnh | Vbid.vn

Máy lạnh và điều hòa không khí là một ứng dụng nổi tiếng đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút gió.

Máy lạnh là gì?

Máy điều hòa nhiệt độ là thiết bị điện có chức năng điều chỉnh nhiệt độ trong phòng theo nhu cầu của người sử dụng. Trên thị trường, dòng khí được chia làm hai loại là dòng khí một chiều và dòng khí hai pha. Điều hòa một chiều có thể làm mát nó, vì vậy chúng thường được gọi là máy lạnh. Trong khi đó, các ống gió kép có đặc điểm mát hơn (sử dụng vào mùa hè) và vật liệu ấm hơn (sử dụng vào mùa đông).

Điều hòa không khí – một thiết bị có thể điều chỉnh nhiệt độ không khí

Hình thức và nguyên lý làm việc của không khí lạnh, không khí lạnh

1. Tính chất của không khí, không khí lạnh

Bản chất của máy lạnh, máy lạnh thường bao gồm các bộ phận sau:

Máy lạnh trong nhà: có tác dụng đặt nhiệt trong nhà để mang môi chất lạnh ra ngoài trời. Dàn lạnh có một ống đồng chạy trong cùng và được bọc bằng lá nhôm để sưởi ấm.

Xem Thêm  Quạt điều hòa Kangaroo KG50F69 | Vbid.vn

Dàn nóng điều hòa: Có nhiệm vụ tản nhiệt ra môi trường chất làm lạnh đã tích nhiệt ở trong nhà và di chuyển ra ngoài trời. Hình dạng của phần bên ngoài tương tự như hình dạng của bên trong.

Thông gió: Hay còn gọi là lỗ thông hơi có tác dụng làm thoáng khí trong nhà, bơm khí vào nguồn cấp nước ngoài trời giúp cung cấp nhiệt tốt nhất có thể.

Quạt dàn lạnh: Cung cấp luồng không khí liên tục qua dàn lạnh để chiếu sáng tốt hơn. Nếu máy sưởi trong phòng yếu hoặc không chạy, hơi lạnh sẽ không thể làm mát cả phòng.

Quạt thông gió ngoài trời: Thổi không khí qua dàn nóng, giúp tản nhiệt tốt ra xung quanh bên ngoài.

van tiết lưu: Là bộ phận làm giảm áp suất khí khi khí đi ra bên ngoài để tản nhiệt. Khí đi qua van tiết lưu được biến đổi để khí có áp suất thấp và nhiệt độ thấp.

Ngọn lửa gas: Nó xử lý dòng khí từ bên trong ra bên ngoài. Ống đồng thường được làm bằng đồng, chịu được áp suất và nhiệt độ cao, không bị oxi hóa.

Bảng điều khiển: Ngăn lạnh, nó là bộ phận hoạt động và điều khiển tất cả các chức năng của hơi lạnh.

Tụ điện: Giúp khởi động động cơ điện của máy nén.

Ngoài những bộ phận chính trên, việc bố trí điều hòa và máy lạnh còn có nhiều tính năng khác như cảm biến nhiệt độ phòng, khung máy, chất lỏng, bộ phận lưu trữ, v.v.

Xem Thêm  Trên thế giới có bao nhiêu loại máy điều hòa | Vbid.vn

Thiết kế đồ họa điều hòa không khí

2. Nguyên tắc biểu diễn không khí, chất lượng không khí

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu sơ qua về điều hòa và máy lạnh. Vậy điều hòa hoạt động như thế nào?

Bước 1: Sau khi qua van tiết lưu, gas (môi chất lạnh) sẽ có áp suất thấp, nhiệt độ thấp.

Bước 2: Máy lạnh đi qua phòng sẽ nhận nhiệt từ môi trường. Quạt trong refrigiraeto hút không khí trong phòng, thổi vào phòng để hạ nhiệt rồi đưa vào phòng lại.

Bước 3: Truyền tải cho máy nén. Tại đây, khí sẽ được kết hợp với áp suất cao.

Bước 4: Khí có nhiệt độ cao và áp suất cao được dẫn qua buồng ngoài cho gan nhờ quạt và lá nhôm tản nhiệt. Khi di chuyển ra dàn nóng, môi chất lạnh sẽ có nhiệt độ thấp hơn.

Bước 5: Tiếp tục bơm gas đến van tiết lưu để giảm áp suất, giảm nhiệt độ và khởi động hệ thống mới.

Bản vẽ nguyên lý làm việc của máy lạnh

Chúng tôi hy vọng sự hợp tác của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế và nguyên lý hoạt động của điều hòa không khí và thông gió.

Nguồn: quantrimang.com

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud