Ý Nghĩa

Nguyên lý hoạt động và chức năng của ampe kế | Vbid.vn

Ampe kế là dụng cụ chỉ dành cho thợ thủ công, thợ điện đo cường độ dòng điện có công suất định mức từ 100mA đến 2000A. Ngày nay, công nghệ cao, ampe kế cũng theo đó mà phát triển và có một số dòng máy kết hợp một số tính năng đo điện áp, tần số, điện trở …

ampe kế thường dùng trong các nhà máy điện

Cường độ dòng điện được đo bằng ampe kế.

Nguyên tắc hoạt động của ampe kế

Khi dòng điện thay đổi, sự thay đổi trong từ trường do nguồn sáng tạo ra có thể khiến đầu vào điện từ đi vào cuộn cảm gần đường dây điện. Ampe kế cũng hoạt động theo nguyên tắc này, cảm biến sẽ hiển thị kết quả trên màn hình ampe kế.

Có lẽ bạn quan tâm:

Một ampe kế được sử dụng

Chức năng chính của ampe kế là đo cường độ dòng điện trong điện trường. Bên cạnh đó, một số dòng máy có lắp đặt AC để đo điện áp, điện trở, tần số, nhiệt độ (tùy chọn kiểm tra), kiểm tra mạch điện …

Ampe kế cho kích thước dòng điện tốt

Ampe kế được chia thành nhiều loại khác nhau.

Sử dụng nó như một đồng hồ vạn năng, bạn muốn đo bất kỳ dòng điện nào, và sau đó thắt chặt dây xem xét dòng điện. Muốn dùng làm đồ dùng điện để đo hiệu điện thế ta đo bằng đoạn mạch và thêm vào một kích thước cực và sử dụng như một đồng hồ vạn năng thông thường.

Xem Thêm  Xính lao có nghĩa là gì? Những ý nghĩa của từ Xính lao trong phim về nhà đi con | Vbid.vn

Hiện nay, ampe kế được chia thành nhiều loại khác nhau như ampe kế giao thoa, ampe kế khung quay hay ampe kế điện tử. Mỗi loại có đặc điểm riêng biệt và được sử dụng trong trường học.

Đối với việc kiểm tra và sửa chữa tại địa phương hoặc chuyên nghiệp, ampe kế không được sử dụng tại thời điểm này vì độ chính xác không cao và hiện được coi là ở tầm thấp. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn thiết bị giám sát chuyên nghiệp như đồng hồ đo áp suất hoặc đồng hồ vạn năng.

Động cơ điện làm một số công việc tốt

Dưới đây là một số gợi ý về các loại đồng hồ đo điện phổ biến:

Đồng hồ vạn năng Hioki 3244-60 Nhật Bản

Hioki 3244-60 là một thiết bị đồng hồ vạn năng nổi tiếng. Sản phẩm có thể hoạt động đơn giản và rất ngắn. Thiết bị có lớp vỏ cao su phía trên giúp bảo vệ thiết bị tốt, tăng khả năng chịu lực và an toàn khi rơi từ độ cao 1m.

Đồng hồ vạn năng Hioki có màn hình LCD lớn giúp bạn dễ dàng đọc thông số. Các loại cảnh báo quá mức giúp nhân viên có những điều chỉnh kịp thời, đảm bảo an toàn và kích thước. Máy đo Hioki 3244-60 truyền bảo vệ lên đến 500V cho điện trở và dòng điện.

Các chức năng được cài đặt trong đồng hồ vạn năng Hioki 3244-60 bao gồm: điều chỉnh điện áp AC / DC, đo điện trở và thời gian kiểm tra nhanh chỉ 2,5 giây / lần.

Xem Thêm  Học ngay những câu chúc tết hay năm 2022 Nhâm Dần nhiều ý nghĩa | Vbid.vn

Đồng hồ vạn năng Hioki 3244-60 thiết kế mỏng, bao tốt

Đồng hồ vạn năng Hioki 3244-60 thiết kế mỏng, bao tốt.

Giá tham khảo: 750.000 VNĐ

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

Kyoritsu 1009 được thiết kế nhỏ gọn nhưng kết hợp nhiều chức năng với kích thước khác nhau. Sản phẩm cho độ chính xác cao, tiêu thụ điện năng nhanh chóng và độ bền lâu dài.

Máy hỗ trợ 2 chức năng kích thước là kích thước tự động và kích thước thủ công giúp làm việc hiệu quả hơn, tránh tình trạng xô lệch. Ngoài ra, sản phẩm này còn có nhiều chức năng như điều chỉnh điện áp AC / DC, đo điện trở, kiểm tra liên tục và cấp điện áp 600V.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 còn có chức năng đo, kiểm tra diode, điện dung … ứng dụng nhiều trong nhà, sửa chữa điện tử hay vận hành nhà máy công suất lớn.

Kích thước của đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009.

Độ quan sát của đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009.

Giá tham khảo: 900.000 VNĐ

Máy đo điện trở AC Hioki CM3289

Hioki CM 3289 cung cấp giá trị rms tốt cho dòng định mức lên đến 600V và dòng 1000A. Khi làm việc trong các điều kiện và tương tác làm gián đoạn tải hiện tại, kẹp Hioki Meter vẫn tăng cường tác dụng.

Sản phẩm có khả năng kết nối với vòng gấp CT 6280, cho phép mở rộng dòng điện lên đến 4200A. Đây là một trợ giúp duy nhất để giúp những người làm công tác điện lực tham gia vào việc thiết kế và quản lý hệ thống điện trong một công ty, doanh nghiệp.

Xem Thêm  Tổng hợp những lời chúc mừng thọ hay và ý nghĩa nhất năm 2022 | Vbid.vn

Đồng hồ vạn năng Hioki CM 3289 có cảm biến mỏng nên dễ cầm, thích hợp sử dụng trong không gian chật hẹp. Tự động tắt đèn vì 30 phút không hoạt động sẽ tiết kiệm rất nhiều pin.

Máy đo kẹp Hioki CM3289 kiểu dáng thon gọn, kích thước dễ sử dụng

Máy đo kẹp Hioki CM3289 kiểu dáng thon gọn, kích thước dễ sử dụng.

Giá tham khảo: 2.180.000 VNĐ

Máy đo mwekota Hioki 3280-10F 1000A Nhật Bản

Cập nhật Hioki 3280-10F từ Model 3280-10 với các tính năng cao hơn. Thiết bị hỗ trợ đắc lực khi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nên độ bền và độ tin cậy cao.

Đồng hồ gấp được thiết kế dạng thanh chắn với lớp vỏ chắc chắn cho độ bền lâu dài. Hioki 3280-10F cho kích thước AC hiện tại lên đến 1000A nâng cao độ chính xác. Ngoài ra, thiết bị hỗ trợ điện áp Vol AC / DC lên đến 600V, hỗ trợ điện áp AC hiện tại trong vòng CT 6280, tăng điện áp lên đến 4200A.

Thép không gỉ, thiết kế nhỏ gọn của Hioki 3280-10F.  Đồng hồ kẹp AC / DC

Máy đo kẹp AC / DC Hiiki 3280-10F chắc chắn, nhỏ gọn.

Giá tham khảo: 1.100.000 VNĐ

Để có được một chiếc đồng hồ vạn năng hay gấp tốt hơn, đảm bảo giá tốt, quý khách vui lòng liên hệ maydochuyendung.com để được giúp đỡ.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud