Kinh nghiệm

Nguyên nhân khiến Pin bị phồng? Có nên dùng nữa không? | Vbid.vn


Điều gì làm cho pin được sạc?

Khi phát hiện thấy pin bị phồng, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức

Khi phát hiện thấy pin bị phồng, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức

Pin Lithium không tồn tại vĩnh viễn, càng sạc nhiều (hàng trăm lần) thì pin có thể sạc bất cứ lúc nào. Sạc pin quá mức là một nguyên nhân phổ biến gây hỏng pin. Nếu thiết bị của bạn không có “bộ sạc thông minh”, dòng điện sẽ không cắt ngay lập tức khi pin đạt 100%. Với bộ sạc thông minh, khi pin được sạc đầy (đạt 100%) dung lượng, dòng điện sẽ bị ngắt.

Quá nóng là một nguyên nhân khác khiến pin thiết bị hao mòn. Nếu nhiệt độ pin trên 35 độ C (hoặc 95 độ F), pin rất dễ bị hỏng. Sạc pin ở nhiệt độ cao sẽ nhanh hỏng pin.

Một số thiết bị có pin được bịt kín nên khó quá nhiệt, dẫn đến dễ hỏng pin và hao pin. Đó là chưa nói, nếu máy thường xuyên bị rơi vỡ, rò rỉ, vỡ màn hình, nước thấm vào, sạc pin dẫn đến chai pin thì hầu hết mọi người đều không phát hiện ra.

Như vậy pin có dùng được nữa không? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Kiểm tra pin xem có bị phồng hay không?

Pin sập nguồn do một số nguyên nhân, cần sử dụng máy đúng cách để tránh hỏng, phồng pin

Pin sập nguồn do một số nguyên nhân, cần sử dụng máy đúng cách để tránh hỏng, phồng pin

Pin đầy thì không ai có thể kiểm soát được, nhưng có một điều chắc chắn là câu trả lời cho câu hỏi “Có nên bật pin thiết bị không?” sẽ là “Không”.

Xem Thêm  3 cách đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử nhanh chóng, đơn giản | Vbid.vn

Hầu hết các thiết bị di động ngày nay đều sử dụng pin lắp đặt chứ không phải pin rời. Pin xách tay thì dễ kiểm tra thì phải tháo ra mới biết, nhưng với thiết bị lắp pin thì rất khó kiểm tra. Khi bật pin, màn hình sẽ phẳng hơn một chút, để lộ một khoảng trống rõ ràng giữa màn hình và thân máy, bạn có thể thấy rõ vì nó liên quan đến vật lý chứ không phải phần mềm.

Hãy thử đặt thiết bị của bạn trên một bề mặt phẳng và chạm vào thiết bị để xem thiết bị có bị rung lắc hay không. Bật hết pin lên máy sẽ không nói dối, một cách kiểm tra đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn nhìn vào cả hai mặt của thiết bị xung quanh khung máy. Nếu pin không tốt, danh bạ sẽ bị tách, nguy hiểm nếu bạn tiếp tục sử dụng, tiếp tục sạc …

Làm thế nào để ngăn pin quá nóng?

  • Pin của các thiết bị Apple được kiểm soát bởi hệ điều hành, vì vậy iOS được cập nhật liên tục với các mẫu mới nhất có thể giúp kéo dài thời lượng pin.
  • Không sạc pin tiếp, khi dung lượng pin đạt 100%, hãy tháo bộ sạc. Không sạc khi thiết bị đang nóng (sau khi chơi game chẳng hạn), vì điều này sẽ mất nhiều thời gian sạc hơn trước và giữ cho thiết bị luôn ấm.
  • Khi sạc, vui lòng để thiết bị ở nơi thoáng khí, không để dưới chăn, ga giường vì có thể lưu nhiệt độ cao, làm hỏng các vật dụng này, thậm chí gây cháy nổ.
Xem Thêm  Tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn | Vbid.vn

Pin máy bị phồng, có nên sử dụng lại không?

Hãy cẩn thận, nguy cơ cháy nổ khi bật pin quá cao

Hãy cẩn thận, nguy cơ cháy nổ khi bật pin quá cao

Như đã nói ở trên, hãy tiếp tục sử dụng máy nếu phát hiện pin bị phồng. Pin lithium có thể tự chạy, vì vậy khi bạn phát hiện thấy pin đang hết, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức.

Sau đó thanh lý pin, thay thế thiết bị, thay pin càng sớm càng tốt. Khi mang theo cũng nên cẩn thận vì không biết điều gì sẽ xảy ra, pin lithium có thể gây bỏng độ 3.

xem thêm: Cách kiểm tra thời lượng pin và tình trạng pin của Android

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud