Điện Thoại

Những cách xử lý hiệu quả khi điện thoại sạc không vào pin | Vbid.vn

Nếu điện thoại không nhận sạc, bạn cũng đừng lo lắng vì bạn có thể tự mình khắc phục lỗi này theo hướng dẫn đơn giản dưới đây. Hãy thử áp dụng các cài đặt này trước khi đưa điện thoại của bạn hoạt động.

Tổng hợp cách thực hiện khi điện thoại không nhận sạc và pin

Làm sạch cổng điện thoại

Nếu bạn luôn để điện thoại thông minh trong túi sẽ dẫn đến bụi bẩn bám vào chân tiếp xúc cổng hoặc dây đeo có thể giữ cổng.

Khi điều này xảy ra, hãy lau sạch bụi bẩn khỏi cổng USB bằng gói không khí, sau đó kết nối có thể trở lại bình thường.

Điện thoại không sạc được 1. pin

Thay lại cáp sạc

Tất cả các loại cáp đều có tuổi thọ cao, nhưng độ dài hay ngắn phụ thuộc phần lớn vào cách bạn sử dụng chúng. Thay cáp USB mới có thể giúp bạn sửa điện thoại miễn phí.

Xem Thêm  Mã Giảm Giá Adayroi Khuyến Mãi Mới Nhất | Vbid.vn

Cách nhận biết dây bình thường hay dây “chết” rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng dây mới và vặn thử, nếu tốn nhiều hơn có nghĩa là dây cũ của bạn dởm.

Điện thoại sạc không vào pin 2

Kiểm tra lỗi phần cứng cổng

Một nguyên nhân khác khiến điện thoại không sạc được pin là do không khí trong cổng bị mất tiếp xúc do vặn nhiều lần hoặc do lỗi của nhà sản xuất.

Trong trường hợp này, bạn phải tự sửa chữa. Nghe có vẻ “thú vị”, phải không? Tuy nhiên, điều này rất đơn giản.

Đầu tiên, bạn cần tắt máy, tháo pin (nếu có thể) rồi cắm một cần nhỏ vào cổng USB, sử dụng một cần nhỏ. Sau đó sạc lại pin và lắp bộ sạc. Lần 9/10 máy không nhận sạc là do nguyên nhân này.

Điện thoại sạc không vào pin 3

Kiểm tra phích cắm

Nếu không có vấn đề gì với cáp, hãy kiểm tra phích cắm trên tường. Sự cố này cũng thường xảy ra do cổng USB có thể mở khi rút và cắm quá thường xuyên.

Bạn cần test sạc và cáp cho điện thoại khác để loại bỏ thiết bị bị lỗi của mình. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng ổ cắm điện của bạn an toàn.

Điện thoại sạc không vào pin 4

Thật tốt khi sạc điện thoại của bạn

Không sạc gần nước hoặc trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc độ ẩm quá cao. Nếu bạn muốn thay dây sạc mới thì cần sử dụng những loại tốt, tốt nhất là loại tốt vì thời gian gần đây có một vài vết cháy, nứt do sử dụng đến dây sạc thứ ba.

Xem Thêm  3 Cách Ghép 2 Ảnh Thành 1 Trên Điện Thoại Siêu Đẹp, Đơn Giản | Vbid.vn

Tải xuống ứng dụng Ampere

Ampere là ứng dụng kiểm tra, theo dõi quá trình sạc pin của điện thoại để tìm ra nguyên nhân tại sao điện thoại không nhận sạc. Ứng dụng này cung cấp thông tin về việc bạn đang sạc hay không sạc, số tiền bạn đã thanh toán, nhiệt độ của thiết bị trong quá trình chuyển, lượng pin còn lại và nhiều thông tin khác. Bạn có thể sử dụng Ampe để xác định chính xác xem bộ sạc có hoạt động bình thường hay không.

Trong giao diện Ampere, màu xanh lá cây là tốn điện, màu xanh lam đã được sạc đầy và màu cam không được áp dụng.

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gombosdev.ampere&hl=vi

sạc điện thoại

Thử nguồn bộ sạc khác

Nếu bộ sạc không bật, có thể có vấn đề với bộ sạc. Hãy thử một ổ cắm khác hoặc chuyển sang bộ sạc ngay lập tức bằng máy tính hoặc pin sạc dự phòng.

Tắt điện thoại khi đang sạc

Nếu bạn đang chơi game nặng hoặc làm việc kéo hết pin như bật 3G để mở rộng Wi-Fi cho thiết bị khác chẳng hạn thì pin sẽ kéo dài cho đến khi bạn sạc, vì điện thoại sẽ không sạc. Tắt thiết bị hoặc chỉ cần bật chế độ máy bay sẽ làm tăng tốc độ sạc lên rất nhiều.

Điện thoại sạc không vào pin 5

Cập nhật hệ điều hành cho điện thoại

Sau khi xem xét phần cứng, người dùng nên kiểm tra lại loại hệ điều hành đang sử dụng, kiểm tra trước khi cập nhật lên phiên bản mới nhất để xem thời gian sạc đầy pin lâu hơn hay lâu hơn. Trong trường hợp này, người dùng nên tạm thời quay lại phiên bản trước đó và đợi cho đến khi tất cả các phiên bản mới đã hoàn thiện và ổn định trước khi nâng cấp.

Xem Thêm  Android Studio Download - Cách tải và cài đặt hiệu quả nhất | Vbid.vn

Ngược lại, nếu mô hình hiện tại có rất nhiều lỗi. Một trong số đó là tình trạng điện thoại sạc không vào pin. Vì vậy, người dùng nên quảng bá những mẫu máy mới nhất để được hỗ trợ tốt hơn.

Điện thoại sạc không vào pin 6

Hy vọng sau khi thực hiện các bước trên bạn sẽ quản lý được chế độ sạc pin không vào pin. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể chia sẻ trong phần bình luận. Chúc may mắn.

Làm sạch điện thoại

Khi điều này xảy ra, hãy lau sạch bụi bẩn khỏi cổng USB bằng gói không khí, sau đó kết nối có thể trở lại bình thường.

Làm sạch điện thoại

Thay cáp mới

Cách nhận biết dây bình thường hay dây “chết” rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng dây mới và vặn thử, nếu tốn nhiều hơn có nghĩa là dây cũ của bạn dởm.

Thay cáp mới

Điều chỉnh cổng USB

Đầu tiên, bạn cần tắt nguồn điện thoại, tháo pin (nếu có thể) rồi cắm một cần nhỏ vào cổng USB, sử dụng một cần nhỏ. Sau đó sạc lại pin và lắp bộ sạc. Lần 9/10 máy không nhận sạc là do nguyên nhân này.

Điều chỉnh cổng USB

Kiểm tra phích cắm

Nếu không có vấn đề gì với cáp, hãy kiểm tra phích cắm trên tường. Sự cố này cũng thường xảy ra do cổng USB có thể mở khi rút và cắm quá thường xuyên.

Kiểm tra phích cắm

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud