Ẩm Thực

Nhút mít là gì? Nhút mít đặc sản ở đâu và cách làm nhút mít | Vbid.vn


Đầu tiên Chồi mít là gì?

Mít ngâm là món dưa muối được làm từ mít, thường được dùng trong mâm cơm của người Việt ngoài các món om, canh, rán và một số món ăn khác.

Mít ngâm chua thường có màu trắng hoặc vàng, khi ăn sẽ có cảm giác các dây chuyển động, có thớ thịt thơm ngon xen lẫn mùi thơm dễ chịu.

Mít thường chỉ được ăn một lần trong năm nên người ta hái mỗi năm một lần để ăn quanh năm. Món ăn này tuy có bị rỉ nhưng được chế biến rất ngon.

Có hai loại mít: mít từ sợi mít xanh và mít từ mít xanh (đang mọc).

Mít ăn gì?

2 Mít thái đặc sản ở đâu?

Nếu như mâm cơm miền Bắc thường xuất hiện món cà pháo, dưa hành mắm tôm hay mâm cơm miền Nam xuất hiện món đu đủ và dưa muối thì khi đến Nghệ An, Hà Tĩnh bạn sẽ thấy điều đó. mâm cơm người dân nơi đây thường xuất hiện trên mâm mít.

Có thể nói, mít sấy là đặc sản của người dân miền Trung, đặc biệt là vùng Nghệ An, Hà Tĩnh. Vì cả hai khu vực đều phải chịu những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên an ninh lương thực bị hạn chế.

Vào mùa thu hoạch vất vả, người ta thường ăn khoai thay cơm, còn mít được chế biến làm gia vị!

3 Làm thế nào để trở nên nhút nhát

Cách làm mít sấy dẻo tại nhà không khó chỉ với cách làm đơn giản:

Xem Thêm  Cách nhổ lông vịt cực sạch lông măng, khử hôi hiệu quả, tiết kiệm thời gian | Vbid.vn

Đối với mít từ mít chín ruy băng: Lấy một miếng mít và sườn mít ra đĩa, rắc muối lên. Sau đó nén chặt trong chậu (vại), cách chế biến chung như bạn đang muối dưa chuột vậy!

Đối với mít từ mít xanh: Khi hạt mít còn nhỏ, lúc này lớp vỏ lụa của hạt mít vẫn chưa chín. Người ta sẽ lấy những múi mít non đem cắt nhỏ, rửa sạch rồi dùng dao cắt dây. Sau đó, chúng nên được phơi khô trong vòng 5 – 6 ngày trước khi cho muối ăn.

Tùy theo khẩu vị từng vùng miền mà cách ăn mít non cũng khác nhau, có thể ăn với cơm trắng, ăn với kinh giới chấm nước mắm tỏi ớt, hoặc xào với lòng lợn, nấu chao.

Tìm hiểu thêm công thức làm mít trộn tại Điện máy XANH:

Điện máy XANH hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mít sấy là gì và biết được mít đặc biệt ở chỗ nào cũng như cách chế biến để thưởng thức.

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng ngày 09 tháng 12 năm 2021

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud