Âm Thanh

Phân tần loa là gì? Nguyên lý hoạt động và các loại phân tần mạch loa | Vbid.vn


Loa Crossover là từ chuyên dùng trong các thiết bị điện tử như loa, dàn âm thanh, … Nó giúp bảo vệ loa, giảm tần số tạo ra âm thanh hay khi sử dụng. Vậy chéo từ là gì? Nguyên lý hoạt động của mạch phân tần micro như sau. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết tiếp theo nhé!

Đầu tiênTừ chéo là gì?

Một bảng mạch điện tử với các điện trở, tụ điện và cuộn cảm có chức năng khác nhau được gọi là loa phân tần. Crossover có chức năng giảm tần số, lọc tạp âm, mang đến âm thanh tốt hơn cho người dùng. Đồng thời, nó cũng phù hợp với mọi loại loa như bass, mid và treble.

Xem Thêm  Tải nền tảng lập trình | Vbid.vn

Micro crossover không chỉ sử dụng cho loa trên mà còn thích hợp cho 2-3 loa, full loa, full loa, subwoofer, … Mục đích của micro crossover là rất quan trọng để bảo vệ và giảm tiếng ồn. lần cho người nói.

Nói cách khác, sự giao nhau là bộ lọc âm thanh hoặc các biểu tượng âm thanh khác nhau. Sau đó, âm thanh sẽ được xóa đi khoảng 2 – 3 âm để phù hợp với các dòng loa khác nhau.

Bảng mạch điện tử với điện trở, tụ điện và cuộn cảm là thuật ngữ giao nhau

2Nguyên lý hoạt động của mạch phân tần loa

Nguyên lý làm việc của cầu dao phân tần phụ thuộc vào các thành phần của bo mạch điều khiển là điện trở, cuộn cảm và tụ điện. Mỗi bộ phận sẽ hoạt động với một vai trò khác nhau.

Chống lại

Đối thủ có vai trò rất quan trọng trong bài phát biểu cú ăn ba, nó cho thấy cường độ dòng điện belata xuyên qua loa và bảo vệ loa khỏi bị nổ khi hoạt động ở công suất lớn. Loa treble có tuổi thọ lâu hơn các loại loa khác, tức là dây nguồn được buộc ở nhiều cấp độ với dây rất nhỏ.

Khả năng chịu tải của loa treble thấp, do phần lớn cuộn dây điện từ của loa treble. đồng và có kích thước nhỏ. Do đó, điện trở sẽ giảm công suất tiêu hao giúp nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

Điện trở đóng vai trò rất quan trọng đối với loa treble

Cuộn cảm

Một phần quan trọng của mạch phân tần là cuộn cảm. Anh ấy có một công việc khối lượng lớn và chỉ với một âm thanh nhỏ, nó sẽ trôi qua.

Xem Thêm  Tổng hợp các loại bánh làm từ bột gạo nếp thơm ngon dễ làm | Vbid.vn

Nói cách khác, cơ thể sẽ phát ra âm thanh to hơn và to hơn trong khi các loa bass khác nhau hoạt động tốt. Nếu từ trầm có Năng lượng cao thì cuộn cảm sẽ có kích thước lớn để tránh khoa trương và hiệu suất không hiệu quả.

Một phần quan trọng của mạch phân tần là cuộn cảm

Tụ điện

Trong loa phân tần không thể có tụ điện, vì chúng giúp tăng âm lượng ở tần số thấp, để âm thanh tần số cao có thể trôi qua rất nhanh. Không giống như chức năng cuộn cảm hoạt động, nó chỉ phát ra tần số cao và duy trì tần số thấp để loa treble hoạt động hiệu quả.

Sở dĩ tụ chặn thời gian nhỏ là do âm thấp có thể lớn nên dễ bị rè loa, đặc biệt là loa treble.

Tụ điện giúp ngăn tiếng ồn thấp, cho phép âm thanh tần số cao đi qua

3Bạn có những loại giao nhau chữ nào?

Bộ phân tần loa có hai loại chính: hai đường tiếng và ba đường tiếng.

Giao nhau 2 chiều

Trong dòng loa có 1 loa bass và 1 loa treble sử dụng hai kênh phân tần. Đối với các loa được sử dụng để hát karaoke, có khoảng thời gian cắt của bộ phân tần 2 chiều, khoảng 5600 Hz.

Ngoài ra, loa còn dùng để nghe nhạc, loa bluetooth được trang bị tần số cắt phân tần 2 chiều khoảng. 3200 Hz.

Trong dòng loa có 1 loa bass và 1 loa treble sử dụng hai kênh phân tần.

Giao nhau 3 chiều

Dòng loa sử dụng 1 loa bass, 1 loa center và 1 loa treble, áp dụng bộ phân tần 3 đường tiếng. Mỗi loa với tần số giảm khác nhau được hỗ trợ như sau:

  • 20 Hz – 1500 Hz: Loa xe buýt.
  • 1500 Hz – 7000 Hz: Loa trung tâm.
  • 7000 Hz – 17000 Hz: Micrô treble.
Xem Thêm  Loa không dây Sony SRS-XB20 màu đen giá tốt tại Nguyễn Kim | Vbid.vn

Dòng loa sử dụng 1 loa bass, 1 loa mid và 1 loa treble, áp dụng bộ phân tần 3 đường tiếng.

4Tại sao phải sử dụng mạch phân tần?

Mạch hoạt động của micrô hoạt động với mỗi loa khác nhau, vì mỗi thiết bị loa có các hệ thống khác nhau. Bộ phân tần cho mỗi loa là khác nhau vì chúng có mức tần số, kích thước, chất liệu và nhà thiết kế khác nhau.

Tuy nhiên, loa mạch phân tần có một chức năng chung là bảo vệ từ ngữ, kéo dài tuổi thọ sản phẩm và cung cấp âm thanh tốt hơn cho người dùng. Nếu nhà sản xuất không hỗ trợ phân tần loa, sản phẩm không bảo quản, rất dễ bị nứt trong quá trình hoạt động và xử lý không đúng các công việc đã được bố trí trước, thường là loa treble.

Đồng thời, mạch phân tần cũng hiệu ứng và giai điệu trong ca phẫu thuật. Thiết bị cần tạo ra âm thanh tốt thì mạch loa và loa sẽ tương tác với nhau. Nếu họ không có mối quan hệ, sản xuất sẽ ra khỏi bộ phận. Đặc biệt, chất lượng âm thanh kém và có thể làm biến dạng loa.

Mạch phân tần loa có nhiệm vụ chung là bảo vệ loa và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm

Hãy tham khảo một số dòng loa tốt nhất tại Điện máy XANH để có những trải nghiệm tuyệt vời:

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về thuật ngữ đàm thoại và nguyên lý hoạt động của mạch phân tần để chọn được chiếc loa ưng ý và phù hợp. Mọi thắc mắc xin đừng comment bên dưới!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud