Kinh nghiệm

RAM DDR3L là gì? Có gì đặc biệt so với các thế hệ RAM khác? | Vbid.vn

Nếu bạn chưa biết RAM DDR3 là gì hay khái niệm RAM nói chung là gì thì có thể tham khảo qua bài viết: RAM là gì? Nó sử dụng RAM gì, chức năng của RAM?

RAM DDR3L là gì?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về RAM DDR3L và sự khác nhau giữa RAM DDR3L và RAM DDR3.

RAM DDR3L là gì?

RAM DDR3L hay còn gọi là PC3L là một loại RAM DDR3, giữa hai loại RAM này có một vài phần tử, thậm chí chúng có chung chân cắm nhưng RAM DDR3L có thêm một chữ L, viết tắt của chữ “LOW”. Tiếp đất ở đây có nghĩa là điện áp thấp.

RAM DDR3L 2 là gì

Cụ thể, DDR3 hoạt động ở điện áp 1.5V trong khi RAM DDR3L hoạt động ở điện áp 1.35V. Điều đó cũng có nghĩa là RAM DDR3L tiêu thụ ít điện năng hơn DDR3 và thực sự tạo ra ít nhiệt hơn. Điều này rất quan trọng đối với máy tính xách tay.

Xem thêm: RAM xe là gì? Làm thế nào để bạn tìm thấy một chiếc xe RAM trên máy tính?

So sánh RAM DDR3 và DDR3L. ĐẬP

Về cơ bản, RAM DDR3L là một loại RAM DDR3 được cập nhật. Nhưng như đã nói ở trên, điểm khác biệt chính là RAM DDR3L hoạt động ở điện áp thấp. RAM DDR3L cũng được hỗ trợ trong các thế hệ CPU khác, trong khi RAM DDR3 được hỗ trợ trong các hàng CPU nhỏ hơn.

Xem Thêm  AirDroid Phần 1 - Chia sẻ file qua kết nối không dây | Vbid.vn

RAM DDR3L 3 là gì

DDR3l và DDR tương thích?

Hãy cùng tìm hiểu sự tương thích giữa hai thẻ RAM:

Tương thích chân cắm (pin): DDR3L tương thích với DDR3, loại sau có 204 chân cắm và các kiểu SoDIMM (dành cho máy tính xách tay).

RAM DDR3L 4 là gì

Khả năng tương thích với nguồn điện: DDR3L là bộ nhớ điện áp kép hỗ trợ cả 1.35V và 1.5V, trong khi DDR3 chỉ hỗ trợ 1.5V. Máy tính có CPU Intel thế hệ thứ 4 trở lên sẽ chỉ hỗ trợ RAM DDR3L trở lên.

Điều này có nghĩa là nếu máy tính xách tay của bạn sử dụng CPU Intel thế hệ thứ 4 trở lên thì chỉ có thể sử dụng RAM DDR3L, nếu máy tính của bạn sử dụng CPU thế hệ thứ 3 thì có thể tương thích với cả hai. Tuy nhiên, nếu nâng cấp, bạn vẫn cần chọn đúng chuẩn được nhà sản xuất sử dụng để đảm bảo độ ổn định tối đa.

Xem thêm:

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud