Kinh nghiệm

RAM ECC là gì? ECC có gì khác so với RAM thường? | Vbid.vn

Nói chung, RAM ECC thường xuất hiện trên các máy trạm và máy chủ. Nghe đến đây chắc bạn đã hình dung ra rằng RAM ECC sẽ có những lợi ích như độ ổn định và độ bền rồi đúng không? Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về RAM ECC là gì và cách chúng hoạt động.

RAM ECC

RAM ECC là gì?

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn biết những kiến ​​thức cơ bản về RAM. Nếu bạn muốn nhớ khái niệm RAM và loại RAM, bạn có thể đọc thêm bài viết: RAM là gì? Nó sử dụng RAM gì, chức năng của RAM?

Về hiệu suất và chức năng, RAM ECC cũng giống như RAM thông thường (Non ECC). Tuy nhiên, RAM ECC sẽ có một khía cạnh khác là Khôi phục và Sửa lỗi – tự chẩn đoán và sửa lỗi. Điều này giúp các hệ thống yêu cầu độ ổn định cao như không gian làm việc, máy chủ không bị lỗi trong quá trình hoạt động.

Xem thêm: Cách nhanh nhất và chính xác nhất để kiểm tra RAM máy tính

Sự khác biệt giữa RAM ECC và RAM thông thường là gì?

Về hình dạng và chân cắm, RAM ECC và RAM thường giống nhau nếu chúng cùng thế hệ. Ví dụ: thanh DDR4 không phải ECC và thanh RAM DDR4 ECC là một và giống nhau và vẫn có thể thay đổi trong một số trường hợp.

Xem Thêm  Top 5 Nước hoa Burberry nam nào tốt mùi thơm nhất hiện nay | Vbid.vn

RAM ECC là gì?

Tuy nhiên, để ý kỹ, RAM ECC sẽ có tới 9 bộ nhớ trên một mặt của RAM, còn RAM thông thường chỉ có 8 chip ở mặt còn lại. Chip nhớ 9 và RAM ECC là nơi lưu trữ dữ liệu để sửa lỗi nếu phát hiện ô nhớ khác có lỗi hoặc dữ liệu bị loại bỏ trong quá trình hoạt động.

RAM ECC có tốt hơn RAM không ECC không?

Câu trả lời là nó phụ thuộc. RAM ECC không phải lúc nào cũng phát huy tính năng tự cấu hình, vì tính năng này phụ thuộc vào CPU và bo mạch chủ. Chỉ có CPU Intel Xeon hoặc một số CPU AMD cao cấp mới hỗ trợ ECC, hầu hết các máy tính lõi đều không thể sử dụng tính năng này.

3. RAM ECC

Vì vậy, nếu muốn nâng cấp RAM ECC cho máy tính, bạn cần đảm bảo CPU và bo mạch của mình hỗ trợ nó chứ không nên chỉ sử dụng RAM thông thường với giá rẻ.

Máy tính xách tay có hỗ trợ RAM ECC không?

Câu trả lời là có, cả máy tính để bàn và máy tính xách tay đều có RAM ECC, nhưng bạn cũng nên biết rằng một số máy tính xách tay có CPU Xeon, nhưng chúng có thể không hỗ trợ RAM ECC, bạn nên kiểm tra thông tin số lượng từ nhà sản xuất hoặc nhà tư vấn và nếu bạn có ý định khuyến mại .

Xem thêm:

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud