Truyện

[Review] Cuốn sách Tâm Lý Học Về Tiền tác giả Morgan Housel | Vbid.vn


Tâm lý tài chính

Tiền là mạch máu của mỗi con người, ảnh hưởng đến tất cả mọi người và khiến nhiều người dễ bị tổn thương. Con người ta quan niệm về tiền bạc theo nhiều cách khác nhau, vì vậy tiền bạc được xem như một thứ hàng hóa đắt tiền, được sử dụng vào nhiều mặt của cuộc sống, gây ra rủi ro, bất an hay lạc thú. “Đặc biệt là ngày nay, tiền là một chủ đề mới được khai thác trong sách, hãy đọc”Tâm lý tiền “ của tác giả Morgan Housel để nhìn nhận tiền một cách khác biệt!

Thông tin chung về Tâm lý tiền bạc

Giảm giá Tiki

Tâm lý học về tiền là tác phẩm của Morgan Housel – một tác giả nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính – đầu tư – kinh doanh. Anh cũng là đối tác của The Collaborate Fund và là tác giả chính của một số trang web nổi tiếng. Thông qua những câu chuyện và những cuốn sách đẹp được xuất bản, Morgan đã giành được nhiều giải thưởng lớn, với một vị trí khó.

Tâm lý tài chính

Sách “Tâm lý tiền “ Điều này sử dụng một câu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng các kỹ năng mềm thậm chí còn quan trọng hơn cả khía cạnh tài chính. Thông qua thử và sai, chúng ta sẽ học được cách trở thành nông dân giỏi hơn, thợ sửa ống nước có tay nghề cao hơn hoặc nhiều nhà hóa học hơn. Nhưng những cám dỗ và sai lầm có khiến chúng ta kiểm soát tài chính tốt hơn không?

Tác phẩm cũng nói rằng mặc dù bạn thông minh nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến cách bạn cư xử. Bản thân việc luyện tập rất khó để nhào nặn, ngay cả đối với những người thực sự thông minh. Nếu không được quản lý, họ có thể bị lạc hướng và mất con đường đúng đắn. Mặt khác, điều đó cũng đúng, những người bình thường không được học hành có thể trở nên giàu có nếu họ có được những kỹ năng không gắn liền với giá trị trí tuệ.

Tâm lý tài chính

Phía trong “Tâm lý tiền “ Tác giả từng đoạt giải thưởng Morgan Housel đã chia sẻ 19 truyện ngắn. Khám phá những cách khác nhau mà mọi người nghĩ về tiền và dạy bạn cách hiểu rõ hơn về chủ đề quan trọng nhất trong cuộc sống.

Nội dung Tâm lý về tiền bạc

Morgan Housel tiết kiệm rất nhiều thời gian cho độc giả khi nói đến tiền trong thời gian ngắn. Với 200 trang sách “Tâm lý tiền “ chứa khoảng hai mươi chương và mười chín câu chuyện, tất cả đều là thần thoại cung cấp hướng dẫn về tài chính và đầu tư.

Trong cuốn sách Tâm lý học về tiền bạc, tác giả Morgan Housel đưa chúng ta đi du lịch qua nhiều ví dụ trong quá khứ và hiện tại. Trường hợp kinh điển trong đời thực với logic đơn giản giải thích được cả những ý tưởng kỳ lạ và đôi khi sai lầm của mỗi chúng ta trong quản lý tài chính. Bằng chứng là từ những tấm gương nổi tiếng như: Benjamin Graham, Jesse Livermore hay Bill Gates, nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett …. Mời độc giả tự đánh giá lại cách chi tiêu, huy động cũng như khả năng tạo ra của cải cho bản thân. .

Tâm lý tài chính

Từ chương 20 “Tâm lý tiền “ cùng với một câu chuyện ngắn đã cho chúng ta thấy rằng các kỹ năng quản lý cảm xúc và hành vi quan trọng hơn nhiều so với những khái niệm và con số phức tạp. Bạn không nhất thiết phải là một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, ngay cả khi 50% quyết định sai lầm và đầu tư bạn vẫn có thể kiếm được khoản tiền lớn nếu biết cách kiềm chế lòng tham. Đặc biệt là lập kế hoạch cho những sai lầm bằng cách tạo ra sự an toàn tối đa, như vậy sẽ trụ vững trên thị trường lâu dài và chờ đợi cơ hội giàu có bên cạnh mình.

Kinh tế học cũng giúp nói rằng có số tiền lớn không liên quan gì đến trí thông minh của bạn mà nó liên quan rất nhiều đến cách bạn cư xử. Điều thú vị là Morgan là một tác giả luôn quan tâm đến việc nghiên cứu nhiều lĩnh vực phi tài chính – đầu tư, yêu lịch sử, sinh học, yêu vật lý nên trong cuốn sách này bạn sẽ thấy những ví dụ về cuộc sống thực tế. .

Bài học từ Tâm lý học tiền bạc

Shopee

Như bạn có thể thấy, mục đích của Tâm lý học về tiền là sử dụng những câu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng nghệ thuật mềm còn quan trọng hơn cả một phần tiền bạc. “Mọi người đang đọc”Tâm lý tiền “ Với những cách tiếp cận, dự định và ý tưởng khác nhau, bạn cũng sẽ rút ra được cho mình những điều thú vị. Nói chung, những điều tốt trong danh sách thường là:

Tâm lý tài chính

  • Có nhiều cách để trở nên giàu có, nhưng có rất ít bí quyết để trở nên giàu có.
  • Sức mạnh kỳ diệu của sự quan tâm đến món quà được nhắc đến trong câu chuyện về doanh nhân giỏi nhất thế giới Warren Buffett có ý nghĩa rất lớn. Không quan trọng bạn đầu tư bao nhiêu tiền mà đầu tư càng lâu thì lãi suất càng ổn định mới là điều quan trọng. Vị tỷ phú giàu kinh nghiệm này bắt đầu đầu tư lần đầu khi còn nhỏ và đã đầu tư 3/4 thế kỷ. Để đạt được 81,5 tỷ USD trong tổng tài sản 84,5 tỷ USD, chỉ sau sinh nhật lần thứ 65, ông mới nhận ra sức mạnh của thời gian và lãi suất đáng sợ.
  • Sự giàu có sẽ cho phép bạn quản lý thời gian của mình, cho phép bạn thức dậy vào buổi sáng và làm bất cứ điều gì bạn muốn.
  • Lịch sử đầy rẫy những điều bất ngờ và không thực tế.
  • Mọi thứ bao gồm cả cuộc sống và đầu tư đều đáng giá, không có gì là miễn phí. Vì vậy, hãy tìm hiểu giá cả và cân nhắc xem có nên đầu tư hay không.

Mỗi chúng ta sẽ có những ý kiến ​​khác nhau, những ý kiến ​​ngu ngốc về tiền bạc và mọi thứ đều có lý do. Chúng ta có thể là bất kỳ ai, có nhiều tiền hoặc cảm thấy có hay không cũng không quan trọng. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách quản lý tiền của mình, và tìm ra một hướng dẫn hợp lý. Đó là cuốn sách “Tâm lý tiền “ mang đến cho bạn!

Xem Thêm  Chính sách đổi trả hàng đến 30 ngày tại MediaMart | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud