Kinh nghiệm

Sạc nhanh có hại không và cách tắt sạc nhanh trên smartphone – Công nghệ mới nhất – Đánh giá | Vbid.vn


Bạn có thể đã nghe nói gì đó về tính năng sạc nhanh. Nhưng bạn có biết tại sao chúng ta nên tắt chế độ này và cách tắt sạc nhanh trên smartphone không?

Công nghệ sạc nhanh ra đời như một lẽ tất yếu khi điện thoại trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống. Kể từ khi Qualcomm giới thiệu nó vào năm 2013 với tên gọi “Fast Charge”, công nghệ liên tục thay đổi. Các nhà sản xuất nổi tiếng luôn cố gắng kết hợp chúng thành nhiều kiểu dáng khác nhau.

huong-dan-tat-sac-nhanh-tren-dien-thoai-didongviet

Sạc nhanh gần như là một phần thiết yếu của một chiếc điện thoại tầm trung

Tuy nhiên, lợi ích rõ ràng nhất là sạc pin trong thời gian ngắn. Chỉ mất chưa đầy một giờ, nhưng điện thoại đã khôi phục lại nguồn điện. Nhưng tất nhiên, mọi công nghệ đều có một số mặt trái. Sạc nhanh cũng không ngoại lệ

Tại sao không sạc bộ sạc thường xuyên nhất có thể?

Để có được nó, chúng ta phải bắt đầu bằng cách hiểu tốc độ hoạt động của bộ sạc. Ban đầu, nhà sản xuất giới hạn dòng điện vào bộ sạc để tránh hỏng pin và cháy nổ. Công nghệ sạc nhanh sử dụng nguồn điện có khả năng mang điện áp cao. Sau khi sạc đầy pin, dòng điện sẽ giảm xuống mức sạc bình thường để xảy ra cháy nổ do nhà sản xuất.

Về cơ bản điều này không làm hỏng điện thoại nhưng khi sử dụng thường xuyên nó không có ích cho thiết bị cuối cùng. Đầu tiên là pin Lithium ion sẽ nhanh hỏng nếu điện thoại liên tục sáng. Tiếp theo là một chiếc máy siêu hot. Vì thiết bị sẽ thay đổi rất nhiều điện năng trong một khoảng thời gian ngắn như vậy nên việc hỏng hóc thiết bị là hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem Thêm  Review nước hoa Narciso hồng có đáng để đầu tư? | Vbid.vn

Hầu hết mọi người đều có thói quen sạc điện thoại qua đêm. Ở đây, sạc nhanh không khác so với sạc thông thường (khoảng 7-8 giờ). Để duy trì sự sống còn của thiết bị, Di Động Việt xin hướng dẫn các bạn một số cách để tắt nhanh tính năng sạc trên thiết bị của mình.

Cách tắt nhanh chế độ sạc

1. Tùy chỉnh trong Cài đặt Điện thoại

Để bật / tắt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> xem phần mở rộng của ngăn chứa pin (pin). Ví dụ: Trên điện thoại samusng thì nên vào: Cài đặt -> Quản lý thiết bị -> pin -> Chọn dấu ba chấm trên cùng bên phải -> Cài đặt nâng cao -> Tắt ngay bộ sạc và bộ sạc.

cach-tat-sac-nhanh-tren-smartphone-3-didongviet

Người dùng có thể nhanh chóng lựa chọn giữa hai loại sạc

2. Sử dụng bộ sạc bình thường

Một cách dễ dàng để chuyển từ bộ sạc nhanh sang bộ sạc thông thường là sử dụng bộ sạc. Bạn có thể sử dụng bộ sạc thông thường, đựng rác thải điện tử ở khu vực lân cận cũng như tiết kiệm pin điện thoại. Một cách để biết là thông số kỹ thuật “Sạc nhanh thích ứng” sẽ không phải lúc nào cũng xuất hiện trên bộ sạc. Ngoài ra có một số từ khóa như: “Quick Charge”, “Quick Charge”, …

cach-tat-sac-nhanh-tren-smartphone-1-didongviet

Bộ sạc sẽ không có dòng vấn đề này

Nếu vẫn không chắc chắn, bạn có thể kiểm tra điện áp (V) và cường độ dòng điện (A) được ghi trên bộ sạc. Nếu điện áp này vẫn ở mức 5V-2A hoặc thấp hơn thì đó là bộ sạc bình thường

Xem Thêm  Sữa Nan Nga số 3 có tốt không? Giá như nào? Nên mua ở đâu? | Vbid.vn

3. Sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn

Cuối cùng, bạn có thể bật điện thoại qua cổng USB trên các thiết bị như laptop, máy tính để bàn, v.v. Ngay cả Xbox hay PlayStation cũng có thể “chảy máu” điện thoại. Chúng không có công suất đầu ra cao nên sẽ tiết kiệm pin trong thời gian dài.

Di động Việt

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud