Mẹ và Bé

Sách cho bé 4 tuổi là gì? 10 cuốn sách, bộ sách hay nhất mẹ nên chọn | Vbid.vn

Bước sang tuổi 4, khả năng nói của trẻ đã dần tăng lên và trẻ dễ bộc lộ cảm xúc hơn với môi trường xung quanh. Trẻ bắt đầu muốn biết những câu hỏi “tại sao?”, “Cái gì?”,… Ý tưởng của chúng bắt đầu phát triển nhanh chóng. Vì vậy, mỗi cuốn sách mà cha mẹ lựa chọn đều có ảnh hưởng nhất định đến tư duy và tương lai của con mình. Đến 4 tuổi, có rất nhiều sách giúp trẻ phát triển các kỹ năng và khả năng của mình.

Chúng ta hãy cùng nhau xem xét mười cuốn sách đặt trong 4 năm nên chọn mua nhất hiện nay!

Sách cho trẻ 4 tuổi là gì?

Thế giới của một đứa trẻ 4 tuổi là sự phát triển vượt bậc về tư duy và lòng trắc ẩn. Những tình bạn này dần dần kết thúc và họ gắn kết với nhau. Trong thời gian này, những cuốn sách với những câu chuyện và nhân vật sẽ có một số tác động đến sự hiểu biết, nhận thức và sự phối hợp hành vi của trẻ.

Xem Thêm  Cách trị nám bằng lá tía tô tiết kiệm và hiệu quả ngay tại nhà | Vbid.vn

Trẻ em sẽ học từ những câu chuyện ngắn và truyện cổ tích. Ngay cả khi trẻ không biết đọc, trẻ vẫn có thể nghe được những câu chuyện này nhờ cha mẹ lắng nghe và nhanh chóng hiểu được chúng.

Thị trường sách thiếu nhi rất rộng lớn và đa dạng. Mong rằng qua bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ có thêm nhiều tiêu chí và lựa chọn khác để tham khảo khi tìm kiếm một cuốn sách phù hợp và phù hợp với con em mình.

1. Ehon Nhật Bản – xin chúc mừng

Lựa chọn tốt nhất bạn nên mua

Ehon Nhật Bản - chúc may mắn

Giá trị hiển nhiên

 • – Giúp bé làm quen với việc chào hỏi mọi người xung quanh.
 • – Giúp trẻ biết và trân trọng 25 lời chào.

Cuốn sách giúp các em biết thêm về cách chào hỏi mọi người xung quanh. Nếu con bạn là người nhút nhát, có lẽ cuốn sách sẽ giúp con bạn tránh lặp đi lặp lại những sai lầm tương tự. Trong phim hoạt hình hay và vui nhộn, con bạn sẽ nhận được 25 lời chúc và lời chúc, câu hỏi buồn theo từng tình huống.

Nếu bạn muốn dạy con cách cư xử thì đây cũng là cuốn sách giúp con hình thành kỹ năng sống này ngay từ những năm đầu đời. Cuốn sách phù hợp cho các bé từ 2 đến 5 tuổi.

2. Bắt đầu từ cấp độ 1 (Từ 4 – 5 tuổi)

Á hậu, sự lựa chọn tuyệt vời

Xem Thêm  Mẹo sử dụng dấu khác (≠) trong Excel cực đơn giản, chi tiết | Vbid.vn
Ngày mai tôi sẽ vào cấp 1

Giá trị hiển nhiên

 • – Giúp trẻ nhận biết các số và chữ cái đã biết thông qua các hoạt động như đọc, viết và viết.
 • – Hình ảnh minh họa trong sách đẹp và truyền cảm

Cấu trúc gồm 9 cuốn, mỗi cuốn tương ứng với một chủ đề khác nhau, giúp trẻ nhận biết số và chữ cái thông qua các hoạt động như đọc, tô màu, tập viết.

Thông tin trong sách được chọn lọc dựa trên kiến ​​thức yêu cầu của Bộ Giáo dục. Bộ giáo trình này là một bước đệm tuyệt vời cho trẻ mẫu giáo, giúp trẻ tìm hiểu kiến ​​thức và sẵn sàng bước vào lớp một.

Đồng thời, các hình ảnh minh họa trong sách rất lôi cuốn và hấp dẫn, không làm các em nản lòng khi học mà còn kích thích sự hứng thú và giúp các em học tập nhiều hơn. Bạn cũng có thể mua một cuốn sách như một món quà hữu ích cho con bạn vào dịp sinh nhật, ngày lễ, v.v.

3. Sách Rèn luyện trí tuệ – Phát triển trí tuệ 1088 phức hợp

Thứ ba

Sách Rèn luyện trí tuệ - Phát triển trí tuệ 1088 phức hợp

Giá trị hiển nhiên

 • – Chủ đề thú vị, cũng như hình ảnh minh họa rõ ràng.
 • – Nhiều dạng câu hỏi khác nhau có hình ảnh.

4 cuốn sách hoàn chỉnh có 1088 chủ đề trò chơi vui nhộn với các chủ đề khác nhau, cũng như đồ họa rõ ràng để đi kèm. Đây là cuốn sách rèn luyện trí tuệ giúp cha mẹ giao tiếp với con cái tốt hơn, đồng thời giúp trẻ suy luận và giải quyết vấn đề.

Cha mẹ có thể đặt câu hỏi cho chính mình, khuyến khích trẻ suy nghĩ về câu trả lời và giải thích lý do tại sao chúng đã chọn câu trả lời.

Với nhiều dạng câu hỏi khác nhau như câu hỏi thiền, câu hỏi địa lý, câu hỏi toán học, bạn sẽ khám phá ra nơi con bạn đẹp và yêu thích nhất.

4. Hare có thể làm được

Tối đa 4

Hare có thể làm được

Giá trị hiển nhiên

 • – Giúp trẻ phát triển ý tưởng và kỹ năng khi tương tác với bạn bè một cách dễ hiểu.
 • – Rất nhiều ví dụ thú vị và tuyệt đẹp.

Đối với các bé từ 4 tuổi, bắt đầu có nhiều bạn, sẽ có lúc các bé gặp phải nhiều tình huống như lúc không chơi, lúc khó chịu, cãi vã và bạn bè, v.v. Giúp trẻ phát triển ý tưởng và kỹ năng khi tương tác với bạn bè một cách dễ hiểu và có nhiều ví dụ vui nhộn, đẹp mắt.

Ngoài ra, sách còn được xuất bản bằng tiếng Việt và tiếng Anh, giúp các bé học tiếng Anh ngay từ nhỏ. Cuối cuốn sách này là câu hỏi về thế giới động vật, giúp bé truyền bá kiến ​​thức về thế giới những người bạn xinh đẹp trong sách.

5. Gieo nhân cách: Ước mơ – Tốt bụng – Quan tâm – Tha thứ – Chân thật – Dũng cảm

Top 5

Gieo nhân cách: Ước mơ - Phê bình - Quan tâm - Tha thứ - Thực tế - Dũng cảm

Giá trị hiển nhiên

 • – Nội dung phong phú, nhiều tình tiết, nhân vật và hội thoại vui nhộn.
 • – Hình ảnh đẹp, hấp dẫn sẽ gây hứng thú cho trẻ.

“Dạy con từ khi còn nhỏ” – đây là mục đích của cuốn sách Gieo nhân cách này. Chương trình học này được thiết kế nhằm rèn luyện cho trẻ những đức tính như: tôn trọng, quan tâm, tha thứ, chân thật, tin tưởng và ước mơ,… Từ một câu chuyện có nội dung giàu tính nhân văn, nhân vật cao đẹp. câu chuyện.

Truyện có nhiều nội dung, nhiều tình tiết, nhân vật và hội thoại hấp dẫn. Hình ảnh đẹp và hấp dẫn sẽ khiến trẻ thích thú. Một cuốn sách quan trọng trong việc dạy cách cư xử của trẻ em.

6. Mẹ hỏi con Trả lời (4 – 5 tuổi)

Tối đa 6

Mẹ hỏi con Trả lời (4 - 5 tuổi)

Giá trị hiển nhiên

 • – Thiết kế bảng câu hỏi thông minh.
 • – Nội dung trong cuốn sách này rất hữu ích khi dạy trẻ đọc số và học mọi thứ bên cạnh.

Hệ thống câu hỏi được thiết kế khôn ngoan nhưng không dễ trả lời. Với mỗi câu hỏi của mẹ, em bé sẽ học được điều gì đó mới. Từ sách, trẻ em được khuyến khích suy nghĩ, và bạn sẽ ngạc nhiên trước những câu trả lời mà chúng đưa ra cho những người vô tội.

Nội dung của cuốn sách này rất hữu ích khi dạy trẻ đọc số, học mọi thứ bên cạnh, … Đây là cuốn sách luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng mua đồ vì nội dung hay và những tấm gương đẹp. .

7. Một ngày ở trường mẫu giáo

Thứ bảy

Một ngày ở trường mẫu giáo

Giá trị hiển nhiên

 • – Giúp bé khám phá, hiểu biết và yêu mến hơn về trường lớp, bạn bè và thầy cô.
 • – Sách giáo khoa và hình vẽ lớn, hình ảnh minh họa tươi sáng, thu hút sự chú ý của bé.

Cuốn sách này kể về một câu chuyện gần gũi khi các bé đi học mẫu giáo với giọng văn trong sáng và ngọt ngào. Nếu con bạn luôn vui vẻ khi đến trường mẫu giáo hoặc được làm quen với nó, sách sẽ giúp con tìm hiểu, làm quen và thấy trường học, bạn bè và cô giáo yêu thương.

Bộ sách gồm hai cuốn “Bốn mùa ở trường mẫu giáo” và “Một ngày ở trường mầm non” được nhiều phụ huynh lựa chọn ở 4 ~ 5 sao. Sách khổ lớn, tranh khổ lớn, hình ảnh tươi sáng, thu hút sự chú ý của bé. Sách cũng rất hay để cha mẹ đọc cho con nghe mỗi tối.

8. Asae Và Cậu Em Nhỏ Của Anh

Tối đa 8

Asae và em trai của anh ấy

Giá trị hiển nhiên

 • Giúp con bạn học cách yêu thương.
 • – Giúp các em học được khái niệm về trách nhiệm của anh, chị, em đối với con cái

Nếu gia đình bạn đang háo hức chào đón một người mới và bạn mong con mình sớm biết đi và biết yêu thương em trai của mình thì đây là cuốn sách phù hợp.

Cuốn sách kể về một cô bé Asae, được mẹ cô nhờ chăm sóc, nhưng sau khi cô leo lên tàu, cô nhìn lên và thấy anh, nhưng cô đã phản ứng như thế nào? Cuốn sách này không chỉ giúp trẻ học cách yêu thương mà còn dạy trẻ cách cảm nhận về anh chị em của mình.

9. Hệ thống giấy ehon – cùng nhau dã ngoại

Tối đa 9

Hệ thống sách Ehon - cùng nhau dã ngoại

Giá trị hiển nhiên

 • – Trẻ em sẽ khám phá một hành trình dài và thú vị.
 • – Khám phá những điều mới mẻ và những chuyến du lịch hữu ích.

Nếu con bạn thích các loại hình du lịch khác nhau như xe tải, tàu hỏa, ô tô, xe buýt thì đây là cuốn sách sẽ khiến bé thích thú khi nhìn thấy những bức tranh tuyệt vời với màu sắc đẹp mắt.

Cả cuốn “Dã ngoại ngày mưa” và “Cùng nhau dã ngoại”, bố mẹ sẽ được cùng con xem những chuyến du lịch từ nhiều vùng miền khác nhau. Các bé sẽ khám phá hành trình dài và thú vị và khám phá những cuộc phiêu lưu mới và hữu ích.

10. 4 Hướng dẫn sử dụng chương trình

Tôp 10

4 cuốn sách ảnh về cuộc sống

Giá trị hiển nhiên

 • – Giúp trẻ hiểu được những điều quan trọng nhất của cuộc đời.
 • – Kỹ năng ăn uống, trả phòng, sinh hoạt hàng ngày, kỹ năng giao tiếp.

“Hướng dẫn vẽ cho trẻ em” gồm 4 trang hướng dẫn những hiểu biết đơn giản và dễ hiểu về nghệ thuật ăn uống, đi chơi, các hoạt động hàng ngày và kỹ năng giao tiếp.

Trong khi nhiều người có thể nghĩ rằng cuốn sách sẽ khó đối với một đứa trẻ 4 tuổi, cuốn sách giới thiệu những kỹ năng đơn giản và thiết thực như cách giúp ông bà, cách đắp chăn cho trẻ khi thức dậy, cách đánh răng và chăm sóc. một vòi hoa sen. mặt, cách tự vệ sinh đồ chơi của trẻ sau khi chơi xong, rửa trước khi ăn,… để trẻ hiểu được những điều quan trọng nhất của cuộc đời.

Trên đây là danh sách 10 cuốn sách về sách cho bé 4 tuổi nên đọc nhất hiện nay. Hy vọng rằng một vài câu chuyện sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn thảo luận về tỷ giá và tỷ lệ, vui lòng sử dụng phần bình luận bên dưới.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud