Iphone

So sánh camera giữa iPhone Xs Max với iPhone X: Có đáng để nâng cấp? – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá | Vbid.vn


So với iPhone X, iPhone Xs Max cập nhật rất nhiều về camera. Nó có một camera góc rộng, một camera cảm biến lớn, các tính năng thông minh như HDR thông minh và quản lý độ sâu trường ảnh, trong số những tính năng khác.

Bài đánh giá dưới đây sẽ cho thấy rõ bản nâng cấp mới nhất của iPhone Xs Max so với iPhone X. Vậy nâng cấp này có gì lớn để chúng ta lựa chọn nâng cấp lên iPhone mới?

Cả iPhone Xs Max và iPhone X đều có thông số máy ảnh giống nhau. Một cụm camera có độ phân giải 12 MP với 12 MP khẩu độ f / 1.8 và 12 MP, ống kính tele f / 2.8, zoom quang 2x, tuy nhiên có sự khác biệt giữa hai cụm camera này.

so-sanh-7-camera-iphone-xs-max-voi-iphone-x-di-dong-viet

Cụm camera trên iPhone Xs Max vẫn giữ nguyên thông số như iPhone X

Camera trên iPhone Xs có khẩu độ nhỏ hơn với tiêu cự 26 mm so với 28 mm trên iPhone X. Với kích thước điểm ảnh lớn hơn (1,4 nyerem so với 1,22 trên iPhone X) hứa hẹn hoạt động trong ánh sáng yếu và màn hình rộng.

Về camera trước, cả hai thiết bị đều sử dụng cùng một cảm biến 7 MP để chụp ảnh selfie. Nhưng điểm khác biệt là iPhone Xs có vi xử lý Apple A12 Bionic, xử lý hình ảnh tốt hơn nhờ Neural Engine 8 nhân và A12 Bionic hiện đang xuất xưởng để hỗ trợ xử lý hình ảnh. Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) để thu nhận và xử lý hình ảnh. Nhờ đó, bộ vi xử lý sẽ phân biệt chủ thể chụp với phông nền thật, hình ảnh sẽ chân thực và sáng tạo hơn.

Xem Thêm  Tìm hiểu cách định vị điện thoại iPhone cực dễ | Vbid.vn

Sử dụng máy ảnh chính để cố gắng viết các chữ cái

so-sanh-camera-iphone-xs-max-voi-iphone-x-di-dong-viet

Tỷ lệ ghi chú trên iPhone Xs Max tốt hơn iPhone X

Chế độ chân dung của cả camera trước và sau của iPhone Xs Max tốt hơn nhiều so với iPhone X. Máy ảnh này phân biệt tốt giữa nền chụp và chủ thể, do đó, bức chân dung của bạn bị mờ nhiều chi tiết như trên iPhone X, nhưng không làm mờ điểm của sự hoàn hảo.

so-sanh-2-camera-iphone-xs-max-voi-iphone-x-di-dong-viet

Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng được iPhone Xs Max bảo quản tốt

Tính năng HDR thông minh giúp giữ chính xác các chi tiết khi so sánh ảnh chụp trên iPhone X. Trên iPhone Xs Max ảnh chụp từng chi tiết nhỏ đều bị méo, chi tiết ảnh không bị mất nhiều. Ngoài ra, tính năng HDR thông minh giúp chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, mang lại hình ảnh tươi sáng nhờ cảm biến lớn.

so-sanh-3-camera-iphone-xs-max-voi-iphone-x-di-dong-viet

Camera trên iPhone Xs Max tạo ra độ phân giải cao hơn iPhone X

Ở điều kiện hoàn hảo, iPhone Xs thể hiện độ tương phản tốt giữa vùng sáng và vùng tối, giúp bức ảnh trở nên sáng tạo hơn.

so-sanh-4-camera-iphone-xs-max-voi-iphone-x-di-dong-viet

HDR thông minh trên iPhone Xs Max giúp da mềm mại hơn và loại bỏ các chi tiết

Khi dùng camera trước selfie, tính năng chụp ảnh đẹp HDR giúp da mềm hơn, da mịn hơn, mất chi tiết và sắc nét. Trong khi iPhone X vẫn giữ được thông số kỹ thuật tốt do không có thuật toán khử nhiễu, điều tương tự không xảy ra.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách Restore iPhone khi quên mật khẩu khóa màn hình cực dễ | Vbid.vn

Quay video trên cả iPhone Xs Max và iPhone X

so-sanh-5-camera-iphone-xs-max-voi-iphone-x-di-dong-viet

iPhone Xs Max để ghi âm tốt hơn nhờ chức năng âm thanh nổi

Về khả năng quay video, không có sự khác biệt rõ ràng giữa hai thiết bị. Độ ổn định của iPhone Xs Max tốt hơn một chút và có thể quay video 4k 60fps, nhưng âm thanh của iPhone Xs Max để ghi tốt nhờ chức năng ghi âm thanh nổi mới.

Mọi nâng cấp trên camera iPhone Xs Max chỉ phát huy tác dụng trong một số trường hợp nhất định. Bản nâng cấp không khác nhiều so với iPhone X, mặc dù một số tính năng mới cũng đã được thêm vào.

>> Xem thêm: iPhone Xs Max có hiệu năng cao hơn đối thủ

Di động Việt

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud