Laptop

So sánh CPU laptop core i3, i5, i7 và i9, nên mua loại nào? | Vbid.vn


CPU đóng vai trò như bộ não của hệ thống máy tính. Hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu sự khác biệt giữa main i3, i5, i7 và i9 cũng như loại main nên mua cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đầu tiênLàm thế nào để bạn tìm ra những gì tôi đang chạy trên máy tính của bạn?

Để kiểm tra xem tôi chạy bao nhiêu đầu trên máy tính của bạn, bạn chỉ cần vào Khởi đầu -> mepee “Bảng điều khiển“-> chọn”Hệ thống và Bảo mật“->”Hệ thống“.

kiểm tra thông tin CPU trên máy tính

Ở đây bạn sẽ thấy Thông tin chung về CPU, RAMhệ điều hành được cài đặt trên máy tính của bạn. Để biết máy tính của bạn đang chạy, hãy xem phần Hệ thống, dòng Bộ xử lýbạn phải Biết thông tin đầy đủ về CPU Intel (Xung nhịp CPU tăng lên tính bằng Ghz) Máy hiện tại của tôi.

Thông tin chung về CPU, RAM và hệ điều hành được cài đặt trên máy tính của bạn

Intel thường gọi CPU là Core i như sau:

  • Tên cấu hình = Nhãn hiệu (Intel Core) + kiểu nổ (i3, i5…) + Thế hệ CPU + phần tử hậu tố (Mô tả Sản phẩm)

Ví dụ, CPU Intel của máy tính xách tay như trong hình:

Thông tin CPU Intel cho máy tính xách tay

Phần đầu tiên của thông báo này là “Intel Core”, Chỉ ra rằng CPU này là Được phát triển bởi Intel và tốt hơn sử dụng Core .processor của họ. Core là dòng sản phẩm phổ biến và lớn nhất của Intel nên hầu hết các dòng máy tính để bàn và laptop hiện nay đều có thể xem thông tin này.

Mara: Intel cũng cung cấp bộ vi xử lý khác chẳng hạn như Celeron, Pentium và Xeon.

Xem Thêm  2 Cách Kết Nối Chuột Không Dây Với Laptop NHANH CHÓNG | Vbid.vn

– Một phần khác của thông điệp là “i5“, anh ấy nói thiết kế vi kiến ​​trúc bên trong CPU. Trong trường hợp này, máy tính này hoạt động chính i5.

Thông số kỹ thuật của các lớp CPU i3, i5, i7 hoặc i9 sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ thống: số lõi, tốc độ đồng hồ, kích thước bộ nhớ cacheủng hộ điều này kế hoạch kỹ thuật (như Turbo Boost 2.0) và siêu phân luồng.

Thông thường, bộ xử lý Chương i5 i7 là lõi tứsau khi xử lý Chương i3 mức độ thấp của hình thức đầu kép.

– Một phần khác của thông điệp là “Hoa Kỳđại diện cho một câu Bộ vi xử lý di độnglà bộ xử lý M dành cho máy tính xách tay và điện thoại.

  • Lá thư “Hoa Kỳ“Bản mẫu Bộ vi xử lý di độngbộ vi xử lý chung cho thiết bị di động, máy tính xách tay
  • Lá thư “E“Bản mẫu thêmhoặc chip nhúng
  • Hậu tố thường được theo sau “U“(Công suất cực thấp) hoặc”Những món quà”(Sức mạnh nhỏ) mức tiêu thụ điện năng.

– Phần cuối của tin nhắn là “460“là dấu di truyền họcsku. mã số. Cụ thể, số “4“trình diễn CPU thứ tưmột phần số “60“Là sku. mã sốnhư một số sê-ri.

Do đó, từ ví dụ trên, thông báo hiển thị “CPU Intel® Core ™ i5 M460 @ 2,53 GHzĐược ghi nhận là chiếc máy tính sử dụng bộ vi xử lý Core của Intel và chip core i5 thế hệ thứ 4, sử dụng chip M (M processor) với xung nhịp và sức mạnh cao.

2Sự khác biệt giữa Core i3, i5, i7 và i9

Đầu càng to cái nào tốt hơn, vì đầu lớn sẽ mang nhiều lõi khác cho quyền lực Xử lý nhanh hơn. Nói cách khác, bộ xử lý có một lõi có thể xử lý một luồng tại một thời điểm, trong khi bộ xử lý có hai lõi có thể xử lý hai lần. Tương tự với nhà sản xuất có 4 nhân, 5 nhân,… thì tốc độ xử lý gấp 2 lần, 5 lần,…

Rõ ràng, nhiều lõi sẽ cung cấp khả năng định cấu hình nhiều luồng thông tin cùng một lúc. Nhờ đó, PC của bạn sẽ xử lý dữ liệu và thực hiện các lệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem Thêm  Cách thu âm bằng laptop đơn giản hiện nay bạn nên biết | Vbid.vn

Ngoài ra, cần chú ý đến một thông số khác cũng rất quan trọng khi so đầu với nhau, đó là tốc độ của đồng hồ. Mỗi lõi trong CPU có tốc độ xung nhịp và được đo bằng gigahertz. Đây là một cách tuyệt vời để xác định tốc độ CPU của thiết bị bạn đang chạy, tức là tốc độ đồng hồ, khi hệ thống CPU đang chạy và thực hiện nhiều hướng dẫn hơn trong mạch.

Sự khác biệt giữa Core i3, i5, i7 và i9

Sự khác biệt giữa i3 chính, i5, i7 và i9

Bộ vi xử lý Core i của Intel được coi là bộ vi xử lý CPU mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại. Core i3, Core i5 và Core i7 đều được phát hành vào năm 2009. Sau đó, Core i9 chỉ được giới thiệu vào năm 2017, và đây được coi là một bộ vi xử lý siêu cao cấp với chi phí và số lượng lõi lớn. đến nay.

Đây là sự khác biệt giữa đầu của tôi:

tôi là Hệ số nhân Số của chủ đề Đau lòng Nâng cấp Turbo Siêu chuỗi Bộ nhớ đệm
Chương i3 2 4 2,3 – 2,7 GHz Không 3 MB
Chương i5 2-4 4 1,8-3,1 GHz Chỉ trên hai trang chính 3-6 MB
Chương i7 2-4 số 8 2,2-3,3 GHz 4-8 MB
Chương i9 10-18 20-36 4,2 – 4,3 GHz 13,75 – 24/75 MB

Nếu bạn muốn xem xét chương i3 và chương i5, hoặc so sánh chương i5 với chương i7 hoặc giữa các chương, bạn muốn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tham số như sau:

Thiết bị nổ là gì?

Con người là một phần trên của bộ xử lý CPU thực hiện các điều chỉnh để con chip có nó mở rộng một lần nữa sau đó vụ nổ mạnh hơn nhiều.

Thiết bị nổ là gì?

Một số chủ đề là gì?

Thường, bình thường, bình thường, một đầu sẽ làm chỉ một chuỗi để xử lý tin nhắn. Cho nên eri kariri sau đó Sức mạnh của CPU để xử lý thông tin bổ sungNhanh hơn.

số lượng cáp chip CPU

Tốc độ đồng hồ là gì?

Như một ví dụ về số chu kỳ của CPU có thể xảy ra mỗi giây. Tốc độ đồng hồ caosau đó tăng tốc độ xử lý dữ liệu Nhanh nhưng tiêu thụ nhiều pin hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn.

Turbo Boost là gì?

Công nghệ này cho phép bộ xử lý được tự động hóa tăng tốc độ của đồng hồ khi cần, tức là điều chỉnh đồng hồ để phù hợp với phép tính được yêu cầu.

Xem Thêm  Thương hiệu từ HongKong, liệu có tốt không? | Vbid.vn

Tốc độ xung nhịp tăng lên của Turbo Boost phụ thuộc vào: số lượng lõi hoạt động, mức tiêu thụ điện năng và nhiệt độ của đầu ra.

Turbo Boost là gì?

Siêu chuỗi là gì?

Siêu chuỗi sẽ được chia 1 Body (đầu) trong lõi 2 Logictrong trường hợp này, hàm vi phân thường chỉ dừng lại ở 20%.

Ví dụ, nếu CPU là lõi kép, thì sẽ có hai dây để xử lý thông tin cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu sử dụng công nghệ Hyper-stringing, nó cho phép thêm một lõi để nhân đôi các lõi phục vụ nhiều lõi (thông tin cấu hình) cùng một lúc. Cụ thể, lõi i5 có thể có 4 lõi vật lý, vì siêu phân luồng hoạt động gấp đôi, mang đến những cải tiến hiệu suất đáng kể.

Siêu chuỗi là gì?

Bộ nhớ đệm là gì?

Cache là Bộ nhớ đệm lưu trữ giữa CPU và RAM. Bộ nhớ đệm chỉ mục nâng cao sau đó Một lượng nhỏ CPU nhận dữ liệu từ RAMdẫn tới tăng tốc độ xử lý.

Ví dụ, bộ vi xử lý Core i3 và Core i5 thế hệ thứ bảy của dòng U và Y (có dung lượng nhỏ hơn) có 3MB hoặc 4MB bộ nhớ đệm. Hiện tại, Core i7 của cùng một hệ thống có 4 MB bộ nhớ đệm.

Bộ nhớ đệm chip là gì?

3Vậy vụ nổ nào mạnh nhất, tôi thích vụ nổ nào hơn?

Sau khi tìm hiểu về sự khác biệt giữa các loại đầu, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn loại chip phù hợp với nhu cầu của mình, ví dụ:

Intel Core i3

Luôn được chào đón tầm quan trọng của việc sử dụng người đứng đầu cho người dùng và đây cũng là loại chip có sẵn Giá tốt nhất. Thiết bị nổ này thích hợp để duyệt web, sử dụng mạng xã hội, sử dụng phần mềm Microsoft Office, phát video, v.v. và trên các mạng xã hội.

Chip Intel Core i3

Intel Core i5

Trả lời nhân viên trong mức độ cần thiết trung bìnhtại vì Hiệu suất tuyệt vời với giá cả hợp lý. Thiết bị này là thiết bị G hoặc Q (hiệu suất cao) thích hợp cho người dùng máy tính xách tay để chơi game và thiết kế đồ họa.

máy tính có đầu i5.  nổ

Intel Core i7

Đây là loại chip thích hợp cho người dùng máy tính với tham vọng lớnĐa tác vụ mở cùng lúc nhiều cửa sổ, không tốn thời gian chờ ứng dụng chạy lâu hơn.

máy tính có phím i7.  nổ

Intel Core i9

Đây là một bộ vi xử lý lớp trên Từ trước đến nay, do số lượng nhân lớn (chip i9 máy tính để bàn chính có thể có từ 10 – 18 nhân), mang đến tốc độ xử lý nhanh. Đối với những người có nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp cao, chẳng hạn như những người chơi hạng nặng với mục đích quảng cáo, hoặc những người biên tập video với nhiều công việc thì hãy chọn cho mình một key i9 tốt.

Có nên dùng chip Core i9 không?
Qua bài chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về sự khác biệt khi so sánh các CPU laptop i3, i5, i7 và i9 chính, từ đó lựa chọn con chip phù hợp với nhu cầu của mình.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud