Internet

Sóng wifi đầy nhưng vào mạng chậm? Cách nào để khắc phục? | Vbid.vn

Để khắc phục tình trạng sóng wifi hoàn hảo nhưng đường truyền internet chậm, chúng ta cần tìm hiểu một chút về wifi trên internet.

Tìm sóng wifi và tốc độ internet

Đầu tiên, bạn cần biết rằng thiết bị của bạn đang phát sóng wifi, đồng thời là bộ điều khiển mạng điều khiển tốc độ mạng internet, vì vậy 5 sóng Wi-Fi không có nghĩa là mạng sẽ mạnh.

Cụ thể, mạng wifi của bạn sẽ yêu cầu hai thiết bị để hoạt động là modem và bộ định tuyến (đôi khi phải cài đặt cả hai). Bên trong, một modem cung cấp truy cập internet qua cáp quang hoặc đường dây điện thoại. Bộ định tuyến có nhiệm vụ xuất sóng wifi và sử dụng wifi để phát sóng internet qua các thiết bị như điện thoại thông minh hay máy tính.

bộ định tuyến và modem

Như vậy tình trạng sóng wifi đầy nhưng đường truyền mạng không nhanh chứng tỏ bộ định tuyến của bạn đang hoạt động bình thường nhưng modem đang có vấn đề.

Cách khắc phục tốc độ internet yếu

  • Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ

Như đã nói ở trên, nhà mạng kiểm soát tốc độ mạng, vì vậy nếu bạn thấy mạng nhà mình không được nhanh lắm thì bạn nên gọi điện cho nhà cung cấp công nghệ mạng của mình để kiểm tra xem mạng internet có hoạt động tốt hay không.

  • Tắt và bật modem mạng khác

Đôi khi hai thiết bị này sẽ xảy ra xung đột tuyến tính, đây không phải là một lỗi lớn nhưng có thể khiến nó làm chậm tốc độ mạng tạm thời, vì vậy việc khởi động lại thiết bị có thể giải quyết được vấn đề.

Xem Thêm  096 là mạng gì? Những điều bạn chưa biết về mạng 096 | Vbid.vn

Ngoài ra, theo nhiều người dùng đã chỉ ra, modem nếu hoạt động liên tục không nghỉ trong thời gian dài cũng có thể gây ra tình trạng này, vì vậy thỉnh thoảng bạn nên tắt modem vài tiếng để thiết bị nghỉ ngơi, sau đó khởi động lại. . và sử dụng lại.

  • Tắt thiết bị truy cập

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, bất kỳ ai cũng có thể có ít nhất 2 thiết bị bao gồm điện thoại thông minh và máy tính cá nhân, bao gồm máy tính để bàn, máy in, TV thông minh,… và được truy cập kỹ thuật số hoàn toàn. WIFI Một phòng có thể lên tới 10 hoặc hơn. Có nhiều thiết bị trên cùng một mạng sẽ làm cho mạng nhỏ gọn và chậm. Để khắc phục, bạn nên cân nhắc cho một số thiết bị chuyển sang sử dụng internet, hoặc đối với các thiết bị không hoạt động, hãy tắt tính năng phát wifi để mạng wifi gia đình được “thở”.

Mạng Wi-Fi tại nhà

Ngoài ra, nếu một trong các thiết bị đến đang xem phim trực tuyến hoặc tải game, tải phim dung lượng lớn thì đường truyền sẽ được chuyển đến thiết bị đó, làm giảm tốc độ internet trên các thiết bị khác. Vì vậy, mỗi khi thấy mạng yếu, hãy vào phòng xem có ai đang xem phim, tải game không.

Một cái gì đó khác có thể WIFI Người nước ngoài sử dụng nhà của bạn, và nếu có quá nhiều nhân viên, mạng sẽ đông và chậm. Bạn có thể chỉ ra cách kiểm tra xem có ai đang ăn cắp không WIFI Nhà tôi không có ở đây. Nếu có, vui lòng thay đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức WIFI Làm hài lòng.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đổi tên wifi cho tất cả các nhà mạng trên Tenda và Tp-Link | Vbid.vn

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud