Iphone

Sử dụng củ sạc nhanh có khiến iPhone của bạn bị chai pin hay không? | Vbid.vn

ip

Năm 2017, Apple bắt đầu hỗ trợ sạc nhanh kể từ iPhone 8 và 8 Plus. Cho đến nay, công nghệ này đã được áp dụng cho các dòng iPhone tiếp theo. Tuy nhiên, nhiều năm sau, vẫn có một số người dùng tuyệt vọng và sử dụng ứng dụng sạc pin sẽ khiến iPhone của họ hao pin nhanh hơn?

Sạc nhanh không làm chai pin iPhone

Điểm yếu của iPhone chính là nguồn pin không được “đã tay” như các dòng máy khác. Do đó, sử dụng bộ sạc nhanh là bước tốt nhất và quan trọng nhất để người dùng có thể duy trì mức pin có thể sử dụng được.

Mặt khác, đối với bộ sạc nhanh hiện tại, giá trị hoạt động của nó được chia thành hai loại khác nhau như sau:

  • Phút 1: Khi pin sắp hết hoặc bạn có thể bị cạn kiệt, điện áp tăng lên mức tối đa. Trong 10 – 30 phút đầu tiên, người dùng có thể sạc từ 50 – 70% pin của smartphone.
  • Season 2: Thời gian sạc từ 70% đến 100% sẽ chậm hơn so với mức ban đầu do điện áp giảm dần.

AJQYN2LNBBAJHJ3EJXOGAKZGB4

Do đó, công nghệ sạc nhanh không ảnh hưởng đến mức pin iPhone cũng như mức pin của bất kỳ điện thoại nào khác. Người dùng có thể sử dụng sạc nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, không lo hao pin hay hỏng hóc. Miễn là bạn đang tiếp nhận nó tốt.

Xem Thêm  Mẹo biến iPhone thành cân điện tử bỏ túi tiện lợi bằng Siri Shortcut | Vbid.vn

Những lưu ý và sạc pin iPhone đúng cách

Không để cạn pin cho đến khi được sạc đầy, vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin và làm hỏng pin. Sạc pin khi mức pin dưới 20% hoặc khi điện thoại hiển thị rằng nó nên được sạc.

Sử dụng bộ sạc gốc với thiết bị và sạc pin iPhone.

Việc lắp bộ sạc qua đêm sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của iPhone vì iPhone có thể ngừng sạc khi được cho là đã hoàn thành 100%.

25891611237_8728ff1c6a_z

Việc giảm mức sử dụng trong quá trình truyền tải do sạc quá mức và quá nhiệt có thể khiến iPhone nóng lên nhanh chóng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Mỗi viên pin iPhone sẽ giảm chất lượng khi chu kỳ sạc 400 thay đổi và cần được thay thế sau chu kỳ sạc 1200.

kết thúc

Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ tự tin và biết cách sử dụng bộ sạc đúng cách. Đừng quên tham gia Hoàng Hà Mobile Kết nối với các tin tức công nghệ mới nhất.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud