Laptop

Sửa lỗi chuột cảm ứng laptop bị loạn, nhảy lung tung | Vbid.vn

Chạm vào mức chuột máy tính xách tay Việc bối rối và nhảy qua viết lại vì một số nguyên nhân dẫn đến việc đó, và nếu vấn đề trên không được khắc phục triệt để thì chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng laptop. Hãy cùng chúng tôi xem qua những gì chúng tôi cung cấp trong bài viết này.

Hầu hết khi gặp lỗi touchpad laptop chúng ta đều phải tắt Touchpad đi, nhưng nếu bạn muốn sử dụng lại thì giải pháp cho bạn là gì ngoài cách tắt Touchpad ở trên. Đó là lý do tại sao bạn nên làm theo quy trình mà chúng tôi đã đưa ra cho bạn. Giúp bạn hiểu rõ vấn đề và khắc phục triệt để lỗi chuột bị nhảy, nhảy.

Hướng dẫn sửa lỗi cảm ứng laptop bị đơ, đơ
1. Cập nhật trình điều khiển Touchpad

Bước đầu tiên khi sửa lỗi touchpad laptop là bạn cần cập nhật trình điều khiển Touchpad lên mới nhất, vì lỗi có thể do phiên bản Touchpad hiện tại không tương thích với Windows của bạn hoặc có những lỗi trong quá khứ. Vì vậy, hãy kiểm tra xem Touchpad của bạn có đang điều khiển trình điều khiển mới nhất hay không.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Device Manager, đây là phần cho phép bạn điều khiển các trình điều khiển của thiết bị máy tính cũng như thiết bị bên cạnh.

Bước 2: Tại mục Quản lý thiết bị, kích chuột vào các thiết bị trỏ khác rồi tiến hành nâng cấp Driver cho Touchpad.

Xem Thêm  Cách cài Win 8 cho laptop, máy tính cho người mới | Vbid.vn

Bước 3: Chờ chương trình tải phiên bản mới nhất cho Touchpad laptop của bạn.


Bước 4: Khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy đóng nó lại.

Bước 5: Cuối cùng bạn khởi động lại máy xem lỗi chuột laptop đã được khắc phục chưa.


2. Đặt độ trễ cho Bàn di chuột
Nếu nó không thực sự là một lỗi liên quan đến phần mềm hoặc bản cập nhật, hãy cố gắng tăng độ trễ khi nhập trên Touchpad. Tùy vào việc bạn đặt độ trễ cao hay thấp sẽ ảnh hưởng đến việc nhập liệu của bạn, tất nhiên đây cũng là một trong những cách chống lỗi vân tay, giúp bạn gõ không bị nhảy quá xa.

Bước 1: Mở Menu Bắt đầu và nhập ‘Bàn di chuột’ và nhận Cài đặt Bàn di chuột.

Bước 2: Tại khu vực Touchpad bạn sẽ thấy ngay một thứ có tên là Tap cho phép bạn điều chỉnh thời gian trễ của chuột tại đây. Nếu bạn chọn Nhạy cảm tốt nhất, nó có thể giúp bạn điều khiển màn hình cảm ứng của máy tính xách tay.


3. Đặt cài đặt để loại bỏ Bàn di chuột trong khi viết


Trên một số máy tính xách tay hiện có, có một chế độ đặc biệt cho Touchpad, bạn có thể vào ứng dụng để ‘tắt touchpad khi thêm chuột’ hoặc một cái gì đó tương tự. Cho phép tắt Touchpad khi sử dụng chuột có dây.

4. Khởi động vào chế độ Clean Boot State
State Boot Clean là chế độ khởi động sạch khi chỉ có ứng dụng đang chạy đi kèm với Win, còn bản thân ứng dụng với tư cách là phần mềm dọn dẹp, chương trình phần mềm của bên thứ ba sẽ bị tắt hoàn toàn. Sử dụng phương pháp này để kiểm tra xem chuột máy tính xách tay có bị hỏng do vấn đề phần mềm hay không.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ ‘msconfig’ để truy cập cài đặt cấu hình.

Xem Thêm  Dòng laptop Dell nào tốt nhất nên biết trước khi mua | Vbid.vn


Bước 2: Vào phần cấu hình hệ thống, ở phần đầu tiên bạn bỏ mục Tải khởi động.

Bước 3: Bạn vào tab Services đánh dấu chọn vào mục Hide all Microsoft services và chọn Disable all và tiến hành gỡ bỏ tất cả các tiến trình khi khởi động lại máy.

Trong lần khởi động tiếp theo, máy tính của bạn sẽ đăng nhập

5. Tắt Bàn di chuột TouchFreeze
Nếu các cách trên không hiệu quả thì bạn cần cài đặt phương pháp này, đó là sử dụng phần mềm của bên thứ ba để tạm thời tắt TouchFreeze nếu bạn không có thời gian để thiết lập lại thiết bị hoặc tìm hiểu lý do.

TouchFreeze cho Windows là phần mềm xóa phần sụn. Nó cho phép bạn khóa cảm ứng ngay lập tức khi sử dụng bàn phím. Ngoài ra, nó giúp bật cảm biến tự động khi không sử dụng phím. Đồng thời, nó hỗ trợ khả năng nhỏ gọn và nhẹ.
Trên đây là 5 bước giúp bạn khắc phục lỗi cảm ứng trên laptop, khắc phục tình trạng rơi vỡ khi đang sử dụng. Thậm chí trong một số trường hợp có thể khắc phục được lỗi Touchpad bị chảy nước lạnh nếu áp dụng các giải pháp trên mà Touchpad bị nóng là nguyên nhân khiến chúng ta không thể sử dụng được.

Theo trangeconngghe

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud