Laptop

Tại sao chuột laptop không di chuyển được? | Vbid.vn

Trên máy tính xách tay, người dùng sử dụng bàn phím chuột dưới bàn phím để điều hướng. Nhưng nếu một ngày, chuột laptop không di chuyển được đột ngột sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc của bạn.

Bạn có thể sử dụng phím tắt để điều hướng, nhưng nó phức tạp và dài, chưa kể không phải ai cũng biết các phím tắt để điều hướng. Trừ khi máy tính của bạn sử dụng màn hình cảm ứng, nó có thể giúp giải quyết tình huống này, nhưng việc tránh các phím dựa trên chỉ đường thường không thể hiểu được.

Đây là một vấn đề mà việc tắt và bật lại không giúp được gì. Thay vào đó, bạn sẽ tìm cách bật bàn di chuột, điều này làm phiền bạn dễ dàng tắt đột ngột.

Nhiều máy tính xách tay cho phép người dùng bật và tắt bàn di chuột theo một cách nào đó. Đó có thể là sử dụng một nút chuyên dụng, một tổ hợp phím hoặc thông qua BIOS. Trong bài viết này, hãy cùng FPTShop điểm qua 3 giải pháp khả thi.

Tìm một công tắc cảm ứng trên bàn phím

Điều đầu tiên cần làm là xem từng nút trên bàn phím của bạn có biểu tượng giống như một bàn di chuột với các hàng xuyên qua nó. Nhấn phím này và xem liệu plugin có bắt đầu hoạt động trở lại hay không.

Xem Thêm  Laptop Asus M513UA-L1221T AMD Ryzen™ 5 5500U Giá Rẻ | Vbid.vn

Cách sửa chuột laptop không mắc lỗi

Nếu không, hãy kiểm tra dòng phím chức năng ở đầu bàn phím. Hầu hết các bàn phím sẽ có biểu tượng tích hợp sẵn, vì vậy bạn cũng cần có phím chức năng và màn hình cảm ứng, phím này thường là phím F7, nhưng một số máy tính xách tay cũng sử dụng F5, F6 hoặc F9.

Chỉ cần nhấn phím này, chuột laptop sẽ bị tắt và không thể di chuyển được. Nhấn lại để bật lại. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn nhấn và giữ phím Fn, sau đó nhấn phím chức năng cần thiết để kích hoạt lại con trỏ.

Bật Bàn di chuột trong cài đặt menu

Trước khi thực hiện các bước sửa chuột laptop không có chuột này, hãy đảm bảo Touchpad không bị biến dạng. Làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhận thực đơn Bắt đầu> Cài đặt> Công cụ.

Bước 2: Nhấp để chọn một mục Một số ít ở cột bên trái.

Cách sửa chuột laptop không mắc lỗi

Bước 3: Đảm bảo các tùy chọn dưới Bàn di chuột nằm trong ngăn bên phải, nếu trạng thái Tắt sau đó có thể khởi động lại.

Kiểm tra cài đặt Windows

Để kiểm tra xem bàn di chuột có tắt trong Windows hay không, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhận menu bắt đầu, nhập các từ ‘con chuột’ trong trường tìm kiếm, sau đó nhấp vào Cài đặt chuột từ kết quả tìm kiếm.

Cách sửa chuột laptop không mắc lỗi

Bước 2: Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào liên kết Đã thêm cài đặt chuột thức ăn bên dưới Cài đặt liên quan Phía bên phải.

Xem Thêm  Laptop Lenovo Thinkbook 13s Gen 2 | Vbid.vn

Cách sửa chuột laptop không mắc lỗi

Bước 3: Trên màn hình Đặc điểm của chuột trưng bày. Chọn thẻ Cài đặt thiết bị ở bên phải (Tên thẻ này có thể khác nhau, tùy thuộc vào con chuột bạn đang sử dụng).

Cách sửa chuột laptop không mắc lỗi

Bước 4: Nếu thiết bị của bạn bị vô hiệu hóa, hãy nhấn nút Tắt sẽ tỏa sáng, bây giờ bạn cần nhấn nút Hỗ trợ> OK để bật lại.

Nếu điều này giải quyết được vấn đề, bạn sẽ thấy điểm đánh dấu chuột của mình trở lại như trước.

Đèn LED trên bàn di chuột?

Một số máy tính xách tay còn có đèn LED ở góc trên bên trái. Nếu âm thanh của bàn tay của bạn sáng lên, điều đó có nghĩa là bạn không được chạm vào. Chỉ cần chạm hai lần (nhanh hai lần) để bật và tắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cập nhật hoặc xóa và đặt lại bàn di chuột của trình điều khiển, tắt chuột ngoài (không phổ biến) vì một số máy tính xách tay tắt nút cảm ứng ngay lập tức khi được ghép nối với chuột ngoài. Giải pháp cho việc này rất đơn giản, rút ​​cáp USB và tắt chuột Bluetooth nếu bạn có.

Như vậy với những cách trên hy vọng vấn đề chuột laptop không vào được sẽ được khắc phục. Chúc may mắn!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud