Laptop

Tại sao laptop không lên màn hình? | Vbid.vn

Bạn biết máy tính xách tay không hiển thị trên màn hình Tại sao? Làm thế nào để giành chiến thắng? Hôm nay, Siêu thị Điện máy HC sẽ chia sẻ hướng dẫn cách phát hiện lỗi laptop không lên màn hình cũng như cách sửa lỗi laptop không lên màn hình.

1. Máy tính xách tay của bạn rất bận

Nguyên nhân: Máy tính xách tay Máy tính xách tay của bạn đang hoạt động không ngừng nghỉ hoặc do laptop bị sập nguồn do bụi bẩn bám nhiều lâu ngày mà không vệ sinh laptop. Máy quá nóng dẫn đến tắt máy đột ngột và không chuyển đổi được nữa.

Máy tính xách tay không bật màn hình do hoạt động quá nhiều

Làm thế nào để sửa lỗi laptop không lên màn hình?: Bạn nên đợi một lúc máy bị treo rồi mới thử mở máy tính xách tay khác. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh laptop thường xuyên, bổ sung các cục nóng cho CPU, GPU và nâng cấp máy để sử dụng làm việc nặng,….

2. Cung cấp điện miễn phí

Nguyên nhân: Ánh sáng không ổn định có thể gây mất điện, nguồn CPU, nguồn RAM và nguồn chipset. Điều này sẽ khiến laptop không lên được màn hình kéo theo nhiều lỗi nghiêm trọng khác.

Xem Thêm  Top 10 laptop có thời lượng pin trâu nhất hiện nay | Vbid.vn

Laptop không lên màn hình do ánh sáng không ổn định

Làm thế nào để khắc phục: Người dùng nên thay nguồn mới cho mainboard (bo mạch chủ) của laptop và nên sử dụng nguồn điện ổn định.

3. Laptop không bật lên được do màn hình laptop bị vỡ.

Có một số nguyên nhân dẫn đến hư hỏng màn hình laptop

Laptop không lên màn hình do hư hỏng màn hình

Làm thế nào để sửa lỗi laptop không lên màn hình?: Tìm một kính ngắm khác, sau đó trích xuất màn hình từ cổng HDMI hoặc VGA trên máy tính xách tay thông qua đầu dò riêng biệt. Nếu màn hình trượt hiển thị thường xuyên chứng tỏ laptop của bạn đã bị hỏng màn hình và cần thay màn hình.

4. Pin máy tính xách tay bị hư

Tại sao máy tính xách tay không hiển thị trên màn hình?: Khi mở laptop bạn không cắm sạc pin vào màn hình không lên thì rất có thể pin laptop bị hư khi sử dụng có thể bị vỡ.

Lỗi laptop bật không lên màn hình do pin bị hư

Làm thế nào để khắc phục: Người dùng nên thay pin laptop mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng laptop.

5. Mainboard của máy tính xách tay không hiển thị trên màn hình

Tại sao laptop không thoát màn hình?: Bo mạch chủ khi được sử dụng trong thời gian dài trên máy tính xách tay cũng có thể khiến vấn đề trở nên xấu đi.

Bật laptop không thoát màn hình do lỗi mainboard.

Làm thế nào để khắc phục: Yêu cầu bộ phận mỹ thuật thay tấm ván đầu giường mới.

6. Cáp màn hình bị hỏng

Nguyên nhân: Màn hình laptop cao áp có chức năng cung cấp nguồn điện và tấm nền chiếu sáng nhờ đó hình ảnh sẽ hiển thị giúp màn hình sáng hơn. Nếu bạn mở máy tính xách tay và nghe thấy tiếng thở ra chạy, nghe thấy âm thanh khởi động Windows nhưng màn hình không bật lên thì có thể là do điện áp màn hình bị hỏng.

Xem Thêm  Hướng dẫn cài đặt macOS trên laptop bằng USB Boot | Vbid.vn

Máy tính xách tay sẽ không thể di chuyển màn hình do cáp USB bị hỏng

Cách sửa lỗi laptop không lên màn hình?: Đối với các lỗi liên quan đến board mạch, bạn phải mang laptop đến cửa hàng sửa chữa hoặc mang máy đến địa điểm ủy quyền của hãng nếu máy của bạn còn bảo hành. Chi phí sửa chữa board mạch không quá cao. Nhân viên không cần phải tự điều chỉnh vì quá trình này rất phức tạp.

7. Lỗi RAM khiến laptop không lên màn hình

Tại sao laptop không lên màn hình chính?: RAM bị hỏng hoặc bật không đúng cách, đặt nó không đúng chỗ máy tính xách tay không hiển thị trên màn hình.

Laptop không lên màn hình chính bị lỗi RAM

Làm thế nào để khắc phục: Nếu được bạn vui lòng tháo máy ra vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra xem RAM đã lắp vào đúng vị trí hay ổ cứng chưa. Bạn cũng có thể thử lắp RAM vào máy tính khác, nếu màn hình máy tính vẫn còn nguyên thì tức là RAM đã bị hư và cần thay thế.

8. Lỗi do card màn hình

Nguyên nhân: Card màn hình (card đồ họa / GPU) có nhiệm vụ quản lý các vấn đề về hình ảnh như màu sắc, độ phân giải, kích thước hiển thị,… Nếu màn hình không quay thì nguyên nhân có thể do card bị hỏng.

Làm thế nào để khắc phục: Nhân viên nên mang đến cửa hàng để thợ chuyên nghiệp sửa chữa.

9. Lỗi BIOS

Nguyên nhân là do màn hình laptop bật không lên: Trong quá trình khởi động máy tính xách tay, màn hình chỉ hiển thị giao diện BIOS (giao diện mặc định đen trắng) rồi dừng lại, có thể do chipset cấp nguồn BIOS bị hỏng.

Xem Thêm  Tư vấn laptop Asus có tốt không? Là thương hiệu của nước nào? | Vbid.vn

Máy tính xách tay không hiển thị lỗi BIOS

>> Xem thêm:

Cách cài đặt tính năng nhận dạng vân tay cho laptop Dell dễ dàng, nhanh chóng.

Hướng dẫn chỉ kết nối AirPods với máy tính xách tay.

Làm thế nào để khắc phục: Tháo laptop và kiểm tra chipset cấp nguồn cho BIOS, nếu không biết thì nên nhờ người có kinh nghiệm làm. Nếu không phải là chipset thì có thể do BIOS hết pin hoặc chưa được cập nhật. Để khắc phục, bạn chỉ cần thay pin mới vào BIOS và cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất.

Mong đợi thông tin về máy tính xách tay không hiển thị trên màn hình Trên đây sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Cảm ơn đã xem.

Cửa hàng điện tử HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud