Mẹ và Bé

Tất tần tật những điều mẹ cần biết bề Wonder week thời kỳ khó ở của trẻ | Vbid.vn

Một tuần có vấn đề gì? Nó mất mấy giờ và trong tuần? Tại sao trẻ em phải đối mặt với những thách thức như vậy? Sau đó, trong bài viết này, bạn sẽ hiểu tất cả về các vấn đề cuối tuần hoặc thời gian dành cho em bé.

Tác dụng bình thường của bà mẹ cho con bú

Bạn đang trong thời gian tập cho bé bú và rơi vào trạng thái “căng thẳng”, nhất là hôm qua bé còn ăn ngoan ngủ ngon thì hôm nay bỗng dưng chán ăn, quấy khóc, bám mẹ. Hoặc nếu mẹ phát hiện ra thì có những tuần bé đột ngột ngủ li bì, lười ăn, sau đó bé sẽ trở lại bình thường.

Từng đối mặt với nhiều tuần thay đổi đột ngột ở trẻ sơ sinh Đột nhiên, nhiều bà mẹ trở nên lo lắng, đói, mất ngủ, ép con ăn đủ no khiến con phải ngủ đến khi no, khiến mọi người cáu gắt. Một số bà mẹ khác được mọi người hay chính họ an ủi rằng “đây là giai đoạn biếng ăn sinh lý” của bé. Dù sao thì bạn cũng biết rằng những tuần thai “dở chứng” này bỗng nhiên có thể được giải thích bằng khoa học. Bởi Dr. Frans Plooij là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển não bộ trẻ đã đưa ra ý tưởng về “Tuần bất ngờ”.

Vấn đề của Wonder Week đang giải quyết là gì?

Tuần tuyệt vời là tuần mà con bạn có những bước tiến vượt bậc về tâm sinh lý hay học hỏi những kỹ năng mới. Khi đứa trẻ háo hức học kỹ năng nhưng vẫn chưa khỏe và không biết cách sửa nó, các tình huống khác nhau sẽ xảy ra.

Sau cuối tuần này, bạn sẽ thấy con mình thay đổi hoặc có những bước đi rõ ràng như biết đi, bò, ngồi… Nhưng tất nhiên, bé sẽ dễ dàng hơn, vâng lời và ăn ngủ được trở lại.

Biết trước những ngày cuối tuần tuyệt vời và các quy luật của nó sẽ giúp các mẹ tránh được sự bối rối hoặc căng thẳng. Các bà mẹ nên làm việc chăm chỉ và tự tin trong việc chăm sóc con cái và hỗ trợ sớm để con họ có được những kỹ năng mới.

Bé nói chuyện trong một tuần căng thẳng (tuần khó khăn)

Đối với bất kỳ em bé bình thường nào, trong vòng 20 tháng đầu đời sẽ có mười tuần tuổi thai. Các biểu hiện khi trẻ có một tuần tuyệt vời có thể nhanh chóng xác định như:

  • Cười cả ngày.
  • Lúc nãy bé ngủ rất ngon và sâu giấc. Đột nhiên, tôi đang ngủ ngon thì tỉnh dậy khóc, tôi càng ép thì tiếng càng to và con dường như không kìm được tiếng khóc.
  • Chán ăn, táo bón, ăn uống kém mặc dù ngay từ đầu đã ăn uống đầy đủ.
  • Yêu cầu anh ấy phải giữ nó cả ngày, bám vào nó và hỗ trợ nó một lần nữa.
  • Xấu hổ cho bạn, những người lạ.
  • Ekworo.
  • Thay đổi nhanh chóng và không thể đoán trước.
  • Uống nhiều nước, thích thúc đẩy những gì nổi tiếng.
  • Đối với trẻ sơ sinh lớn hơn (trên một tuổi), có thể có một số hành vi “trở lại thời thơ ấu”. Ví dụ trẻ biết đi thích leo trèo, trẻ biết xúc động chạy lại, trẻ cai sữa lại thích leo trèo, v.v.

Bảng 10 der Wonder Week dành cho trẻ 0-24 tháng

Tuần 1: Từ 4 đến 5 tuần

Trẻ bắt đầu có những thay đổi trong suy nghĩ. Khi quá trình trao đổi chất của bé phát triển và phát triển mạnh trong vòng 5 tuần, ngay sau tháng đầu tiên của cuộc đời, bé sẽ bắt đầu ‘tách biệt’. Đó là lý do tại sao các bà các mẹ chúng ta ngày xưa thường nói với nhau rằng “Sau một tháng trời sẽ bắt đầu nặng hơn trước”. Tuy nhiên, sau khi giai đoạn chuyển tiếp 1 tuần này qua đi, bé sẽ bắt đầu nhận biết rõ ràng, cảm nhận được xúc giác, bắt đầu mỉm cười và cảm nhận được khứu giác.

Tuần 2 tuyệt vời: Từ 7 tuần – 9 tuần

Ở giai đoạn biếng ăn, quấy khóc thứ 2 này, con bạn đã có thể tự mình ôm đầu trở lại, quay đầu về phía phát ra âm thanh, bắt đầu tỏ ra thích thú với đồ chơi, tìm tòi và quan sát. các bộ phận trên cơ thể cô bắt đầu biết cách tạo ra những âm thanh nhỏ dần

3 tuần tuyệt vời: Khoảng 11-12 tuần

Đây là thời điểm có sự thay đổi rõ rệt lần đầu tiên trong thời thơ ấu. Em bé của bạn sẽ bắt đầu xoay người, xoay người, xoay người, quay lưng lại, ngẩng đầu lên, cười nhiều hơn và thích nghe những âm thanh khác nhau. Tất nhiên, trước đó, mẹ cũng sẽ xem được ngày bé bỏ ăn hoặc đi ngủ vào ban đêm.

Tuần 4 tuyệt vời: Khoảng 14-19 tuần

Các bà mẹ sẽ bắt đầu thấy trẻ sơ sinh học cách đưa tay vào miệng để bú hoặc cầm để đưa bất kỳ thứ gì vào miệng, cùng với Bố hoặc Mẹ kéo núm vú khi trẻ đã bú no.

Tuần 5: Giữa các tuần 22-26

Sau giai đoạn ‘xấu’ này, trẻ sẽ bắt đầu cầm nắm, ngồi, đứng, phát triển các kỹ năng nhìn xa, và bắt đầu la hét và cười.

6 tuần tuyệt vời: Giữa các tuần 33-37

Tuần này là một ngày tuyệt vời để em bé nhận ra rằng mọi thứ có thể được nhóm lại với nhau hoặc nhóm lại với nhau. Khi ngừng cãi, không chịu ăn, trẻ sẽ có những dấu hiệu có thể hiểu được từ nào đó, bắt chước người khác, bộc lộ cảm xúc của mình, muốn chơi game và chơi game và bắt đầu buồn ngủ.

Tuần 7: Giữa các tuần 41-46

Trẻ em đang bắt đầu hiểu quá trình bây giờ. Con của bạn sẽ bắt đầu nói một cách dễ dàng, có thể trả lời các câu hỏi ngắn, chỉ vào những gì trẻ muốn, chẳng hạn như chơi và tóm tắt.

8 tuần tuyệt vời: Giữa 50-54 tuần

Các kỹ năng mới cho trẻ sau lớp 8 về tính cáu kỉnh bao gồm khả năng cầm hoặc đi lại ngay lập tức, chẳng hạn như cầm đồ vật, chẳng hạn như năm, và tự mặc quần áo hoặc mặc quần áo.

Tuần 9: Giữa các tuần 59-61

Em bé của bạn bây giờ đã lớn. Em bé bắt đầu học cách nói đùa, cách quan hệ tình dục, làm hài lòng mẹ và bắt chước lời nói và hành động của người lớn.

10 tuần tuyệt vời: Giữa các tuần 70-76

Khi được gần 20 tháng, em bé đã có thể đi lại và chạy hoàn toàn. Học cách gán các sự kiện vào một hệ thống và có thể thay đổi các hành động cho phù hợp với tình huống. Đứa trẻ cũng sẽ bắt đầu phát triển sự đồng cảm và một chút ích kỷ, cũng như các kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn.

Mara: Có nhiều mẹ hỏi sao tuần nào cũng ngạc nhiên không thấy bé nổi lại các kỹ năng rõ rệt, chỉ thấy bé ngoan hơn là có lý do.

Các kỹ năng trẻ học được phụ thuộc vào việc mỗi trẻ có được tạo cơ hội để phát huy hay không. Thậm chí, nhiều kỹ năng bé được học ban đầu nhưng phải đến ww2 hoặc ww3 mới thể hiện được nên bố mẹ không phải lo lắng.

Giúp mẹ và bé có một ngày cuối tuần tuyệt vời

Bí quyết để mẹ và bé vượt qua tuần tuyệt vời này không có gì bí mật. Bạn chỉ cần học thuộc ba chữ “LÀM-LẤY-NÓ” này.

Đây là quá trình phát triển tự nhiên mà đứa trẻ nào cũng sẽ trải qua, vì vậy mẹ đừng quá lo lắng hay ép bé đi chơi. Trao quyền cho con bạn khám phá và học hỏi các kỹ năng mới. Người lớn chúng ta vẫn có những ngày mệt mỏi, trằn trọc, mấy hôm nay trẻ con quấy khóc, lười vận động.

Sau cơn mưa, trời sẽ nắng. Em bé sẽ vâng lời và trở lại vị trí ban đầu. Tất nhiên tùy từng bé, không phải bé nào cũng nhạt như mùa trên mà có thể chênh lệch từ vài ngày đến 1 tuần. Có thể dừng lại sự bỡ ngỡ lúc sáng sớm mà sinh con cũng phải mất vài tuần nên bố mẹ phải kiên nhẫn.

Vẫn có một số mẹo nhỏ để các mẹ có thể thư giãn cùng con một cách dễ dàng;)

– Hàng tuần, mẹ hãy cho bé bú sớm trước 30-45 phút.

– Bạn có thể giảm 1 giấc ngủ mỗi ngày nếu muốn (áp dụng ở tuần 12 – 26 hoặc 37 – 55 hoặc 64).

– NÓI KHÔNG ép trẻ ăn. Hãy quan tâm đến em bé của bạn một chút trong thời gian này.

– Hãy quan tâm đến con bạn nhiều hơn trong tuần tuyệt vời. Vì vậy, thay vì phản ứng một cách tức giận, bạn có thể cố gắng ép buộc vấn đề.

Ngoài ra, hãy lập kế hoạch cho các hoạt động hàng ngày của trẻ để giảm thiểu căng thẳng. Ví dụ, con tôi thích tắm vòi sen, vì vậy những tuần tuyệt vời này tôi bơm và để con chơi với nó 🙂

Xem Thêm  Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh? Gợi ý Top 12 sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud