Internet

Thiết bị mạng máy tính | Vbid.vn

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay, việc sử dụng internet là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Vậy internet hàng ngày đến từ đâu và công cụ nào giúp bạn kết nối internet. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết về các thiết bị mạng bao gồm và chức năng của chúng.

Vai trò của thiết bị mạng là gì?

Ứng dụng mạng Các thiết bị được kết nối với một hoặc nhiều mạng LAN cùng với nhau. Mặt khác, cCác ứng dụng mạng không dây cũng hỗ trợ PC, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng… có thể kết nối internet nhanh chóng và dễ dàng.

Các ứng dụng hỗ trợ kết nối internet được nhiều người ưa chuộng

WiFi gần bộ mở rộng

Đây là thiết bị mạng giúp tăng khoảng cách truyền tải về phía trước so với nguồn phát wifi ban đầu, đồng thời giúp tín hiệu sóng wifi ổn định hơn trong quá trình sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm phào chỉ căng sóng đa dạng như TotoLink, XiaomiKết nối TP,…

Xem Thêm  Nên làm gì khi mạng 4G hiện chữ H+ hoặc chữ E? | Vbid.vn

Bộ phát Wifi

Nơi truy cập

Nơi truy cập (AP) là thiết bị tạo mạng cục bộ không dây hay còn gọi là WLAN, thường được sử dụng trong văn phòng hoặc các tòa nhà lớn. Mỗi điểm truy cập là trạm truyền và nhận dữ liệu. Hiện tại có các nhà nhập khẩu Access Point nổi tiếng như: TP-Link, TotoLink, D-Link, …

Thiết bị mạng - Ảnh 2

thiết bị dẫn wifi

Bộ định tuyến wifi hay còn gọi là bộ định tuyến wifi được sử dụng phổ biến trong các gia đình, là thiết bị chia sẻ kết nối Internet với máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị khác trong nhà bằng sóng wifi, hỗ trợ thiết bị truy cập internet tiện dụng để đọc báo, xem phim, chơi game và nhu cho dịch vụ internet hàng ngày. Có các nhà cung cấp router wifi nổi tiếng như: Tenda, TP-Link, TotoLink, …

Thiết bị mạng - Ảnh 3

USB wifi

USB wifi là thiết bị thu sóng wifi nhỏ gọn dưới dạng USB. Ứng dụng mạng Giúp thay thế khi card wifi của máy tính laptop bị hỏng hoặc có thể giúp máy tính bàn thu được sóng wifi. Các nhà cung cấp USB wifi phổ biến: D-Link, Xiaomi, TP-Link, ..

Thiết bị mạng - Ảnh 4

Lưới wifi

Wi-Fi Mesh là một kiến ​​trúc mạng kết nối các cổng Wi-Fi cách nhau vài dặm, nơi cung cấp các kết nối được kết nối với nhau để cung cấp cho mạng khả năng truy cập, kết nối và có thể phủ sóng tất cả các khu vực. dữ liệu được sửa đổi để kết nối và ổn định. Ngoài ra, nếu một trong các điểm truy cập gặp sự cố, các điểm truy cập khác sẽ tự động lấp đầy lưu lượng truy cập và thay thế điểm dừng không bị gián đoạn cho đến khi nó được khắc phục.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách cài đặt USB WiFi cho máy tính bàn đơn giản nhất | Vbid.vn

Thiết bị mạng - Ảnh 5

Bộ phát wifi 3g / 4g di động

Bộ phát wifi 3g / 4g di động là thiết bị mạng Chỉ cần lắp thẻ SIM là bạn có thể tạo sóng wifi cho các thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại, v.v. Chỉ cần bạn ở trong vùng phủ sóng của máy bay đang sử dụng, thiết bị sẽ tạo sóng wifi cho bạn. bạn bè. Một số dòng máy cung cấp wifi di động 3g / 4g phổ biến hiện nay là: TP-Link, Xiaomi, D-Link, Huawei, …

Thiết bị mạng - Ảnh 6

Mạng

Mạng là một loại cáp dùng để truyền thông tin liên lạc hoặc truyền Internet giữa các máy tính để tạo thành một mạng hoàn chỉnh. Có hai loại cáp được sử dụng hiện nay: cáp đồng và cáp quang.

Thiết bị mạng - Ảnh 7

Mua phần mềm mạng rẻ nhất trên điện thoại di động của bạn

Ưu đãi đặc biệt của hệ thống cửa hàng điện thoại thiết bị mạng cũng như một ứng dụng tuyệt vời cho khách hàng. Với sự ra đời của điện thoại di động, khách hàng sẽ tin tưởng hơn về chất lượng của sản phẩm và sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi khác. Ngoài thiết bị mạng, chúng tôi còn thu mua các sản phẩm phần cứng và phụ kiện với giá tốt nhất cho khách hàng.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud