Laptop

Thủ thuật phát wifi trên laptop windows 10 không cần dùng phần mềm | Vbid.vn

Hầu hết các điện thoại di động hiện nay đều có chức năng cung cấp Wifi cho các thiết bị di động khác sử dụng. Nhưng bạn có biết rằng chiếc laptop bạn đang sử dụng cũng có thể tự động bật Wifi cho điện thoại. Để sử dụng Wifi trên máy tính xách tay, bạn thường sử dụng phần mềm, tuy nhiên việc tải và cài đặt nó có vấn đề, hơn nữa là rất khó sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phát wifi trên laptop windows 10 mà không cần sử dụng phần mềm.

Đối với Windows 10 hoặc các phiên bản Windows 7, 8, 8.1 cũ hơn, bạn có thể thiết lập các phương pháp sau để tạo mạng cung cấp cho các thiết bị di động kết nối Wifi.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng khởi động và chọn Command Prompt (Admin) hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ “Cmd”

Bước 2: Nhập dòng lệnh sau vào Command Prompt và nhấn Enter để kích hoạt chiến dịch Wifi Win 10.: netsh wlan đặt trạng thái mạng máy chủ = allow ssid = name-wifi key = Wifi-Wifi

Bạn nên chú ý:

  • ssid = Wifi-name: Tên địa chỉ Wifi bạn có thể đặt cho từng tên
  • key = Pass-Wifi: mật khẩu truy cập (bạn phải nhập ít nhất 8 ký tự)

Sau khi nhấn Enter, bạn sẽ thấy thông báo như trong ảnh là đã thành công

Bước 3: Tiếp theo sử dụng lệnh khởi động Wifi bên dưới và nhấn Thêm để khởi động mạng Wifi mà bạn thiết lập: netsh wlan khởi động mạng được hỗ trợ.

Xem Thêm  Có nên Cắm sạc pin liên tục cho laptop không? Máy có hư không? | Vbid.vn

Vậy là mạng Wifi bạn đang sử dụng đã được thiết lập xong. Tuy nhiên, các thiết bị di động sẽ không thể xem được mạng Wifi hiện tại của bạn do bạn chưa chia sẻ mạng cục bộ với Laptop của mình.

Bước 4: Bây giờ vào màn hình desktop: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng Mở mạng và chia sẻ

Tại mục Network and Sharing Center, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ truy cập Wifi mới được phát triển ở đây là KienThucNet. Nhấp vào Tiếp theo -> Kết nối cục bộ * 3

Bước 5: Trong tab Local Area Connection * 3, chọn Properties

Trong phần Thuộc tính, bạn tìm đến thẻ Chia sẻ, lúc này hãy tích vào ô Cho phép người dùng mạng khác kết nối qua đường truyền internet của máy tính này và chọn đúng tên hiển thị theo mạng mà bạn đã tạo -> OK để hiển thị.

Sau khi cài đặt Wifi trên laptop Windows 10 thành công, bạn hãy sử dụng thiết bị kết nối hiện tại để kiểm tra.

Và đây là kết quả

Nếu bạn muốn tắt Wifi cũng rất dễ dàng. Chỉ cần bật Cmd và sao chép dòng lệnh này và nhấp vào Thêm: netsh wlan stop hostnetwork

Lưu ý: Khi khởi động lại hoặc tắt máy, mạng Wifi sẽ tự động tắt

Đây là cách chúng tôi hướng dẫn bạn cách phát wifi không cần phần mềm trên 10 laptop. Nhìn thì có vẻ hơi phức tạp nhưng khi làm thì rất đơn giản, chỉ cần làm vài lần là biết các bước. Chúc may mắn !

Xem Thêm  Hướng dẫn chạy giả lập Android trên PC, laptop không cần phần mềm | Vbid.vn

Nguồn: kienthuc.net

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud