Laptop

Thunderbolt 4 trên laptop là gì? Có những tính năng gì đặc biệt? | Vbid.vn


Chuẩn tích hợp Thunderbolt 4 hiệu năng cao được công bố tại CES 2020 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm mới. Vậy Thunderbolt 4 trên máy tính xách tay là gì và các tính năng độc đáo của nó là gì? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênThunderbolt là gì?

Thunderbolt là kết nối giao thức Mới đối với máy tính mà Apple và Intel hợp tác và phát hành vào năm 2011. Giờ đây, Apple đã thay thế tất cả các hệ thống kết nối khác bằng một tiếng sét.

Cáp Thunderbolt 3.

Sử dụng Thunderbolt PCI Express (truyền dữ liệu) và DisplayPort (truyền video) trong một kết nối nối tiếp duy nhất (sử dụng tiêu chuẩn kết nối USB Type-C thông thường), nơi bạn ngắt thiết bị cùng một lúc. Vì vậy chỉ cần sử dụng một sợi cáp là bạn đã có thể kết nối, truyền dữ liệu sang các thiết bị khác và sạc pin laptop đúng cách.

Thunderbolt truyền dữ liệu phương tiện có độ phân giải cao giữa các thiết bị hiện có tốc độ cao (lên đến 40 Gbps trên các kiểu máy sấm sét 3), độ trễ thấp, tính toàn vẹn cao. Kết quả là, dữ liệu được gửi đi nhanh chóng mà không có một thay đổi nhỏ nào.

Truyền dữ liệu và sạc pin máy tính xách tay bằng sấm sét

2Thunderbolt 4 là gì? Những gì có sẵn?

Tiếp nối thành công của Thunderbolt 3, Thunderbolt 4 ra đời với hứa hẹn sẽ nâng cấp hơn nữa. Cụ thể, Thunderbolt 4 vừa có điểm giống vừa có điểm khác biệt so với Thunderbolt 3, hiệu suất và tính năng của nó có đôi chút khác biệt. kết thúc và so với USB 4 tiêu chuẩn.

Xem Thêm  Laptop ASUS Zenbook 14 UX425EA KI429T | Vbid.vn

Thunderbolt đứng trên máy tính xách tay

Có lẽ

Thunderbolt 4 có Wi-Fi 6GHz và Bluetooth 5.0 và hứa hẹn rằng bộ xử lý di động Tiger Lake của Intel sẽ hỗ trợ nó trong thời gian sớm nhất. Máy tính xách tay sử dụng chip Tiger Lake sẽ ra mắt vào cuối năm 2020, từ năm này sang năm khác Năm 2021 Những khách hàng quan tâm đến việc sử dụng Thunderbolt 4 sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Bên cạnh đó, hệ thống Thunderbolt 4 8000 hiện sẽ hoạt động trên PC Thunderbolt 3 và các thiết bị tương tự.

Khả năng truy cập Thunderbolt 4.

Công việc đang hoạt động

Tốc độ truyền của Thunderbolt 4 không nhanh hơn Thunderbolt 3 và hoạt động từ đầu vào cao nhất. 40Gb / giây. Tuy nhiên, Thunderbolt 4 yêu cầu băng thông PCIe 32Gbps – 2x Thunderbolt 3, do đó, tính toán dữ liệu có thể được nâng cấp thành cơ sở dữ liệu.

Chuyên môn

Thunderbolt 4 có nhiều tính năng, từ việc cung cấp đồ họa độc đáo đến truy cập mạng Ethernet. Ngoài ra, Thunderbolt 4 đã bổ sung khả năng hỗ trợ cáp lên đến 2 mét nhưng bạn cũng có thể kết nối với màn hình 8K.

Cáp Thunderbolt 4 dài

Giờ đây, Thunderbolt 4 có một số tính năng phổ biến như sau:

  • Dữ liệu video nhỏ gấp đôi so sánh Thunderbolt 3. Điều này sẽ cho phép hỗ trợ hai màn hình 4k hoặc 8k nếu cần.
  • Hỗ trợ cổng trên lên đến bốn cổng Thunderbolt 4, nhiều hơn những gì Thunderbolt 3 yêu cầu.
  • Tính năng script cho phép bạn đánh thức máy tính ngay lập tức bằng cách chạm vào chuột hoặc chuột khi được kết nối với cổng Thunderbolt (điều này không hoạt động với Thunderbolt 3).
  • Khối bộ nhớ thông qua kết nối dữ liệu nâng cao với máy tính và đánh cắp dữ liệu. Đối với Thunderbolt 4, Intel tạo các ví bộ nhớ riêng biệt khi truyền dữ liệu để ngăn chặn việc hack.
Xem Thêm  Tuổi thọ trung bình của laptop bao lâu? | Vbid.vn

Tham khảo bảng giá laptop thương mại tại Điện máy XANH:

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về Thunderbolt 4 trên máy tính xách tay!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud