Laptop

Tìm hiểu các hệ điều hành tốt nhất cho laptop | Vbid.vn

Hệ điều hành tối ưu cho máy tính xách tay là một trong những băn khoăn của nhiều người dùng trong quá trình chọn mua laptop. Nếu bạn đang có ý định mua laptop thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhé!

1. Một số thông tin cơ bản cần biết về hệ điều hành

– Hệ điều hành là gì? – Theo định nghĩa chung của nó là phần mềm cho phép người dùng chạy các ứng dụng quan trọng trên thiết bị máy tính của họ. Nó giúp quản lý phần cứng của máy tính, hỗ trợ các chức năng cơ bản như tổ chức tác vụ và quản lý các thiết bị ngoại vi.

Một số thông tin cơ bản về hệ điều hành bạn nên biết

– Hiện nay, có một số hệ điều hành (OS) có thể sử dụng cho máy tính cá nhân, đó là: Windows, Linux, Chrome OS, SteamOS, Syllable, SkyOS, Ubuntu, Fedora, Solaris, … Vì vậy bạn cần nắm được những kiến ​​thức cơ bản một. Ưu nhược điểm của nền tảng nào để đưa ra lựa chọn phù hợp cho máy tính của mình.

– Windows là một hệ điều hành phổ biến được sử dụng bởi nhiều công ty lớn, cũng như trên các máy tính gia đình. Mặc dù macOS là hệ điều hành bạn sẽ tìm thấy trên tất cả các sản phẩm của Apple, … Để chọn được hệ điều hành tốt nhất cho laptop của mình, bạn có thể tham khảo thông tin về ưu nhược điểm của 3 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là : Windows, MacOS và Linux.

2. Hệ điều hành tốt nhất cho laptop hiện nay

Hiện tại có 3 hệ điều hành cũng như phổ biến nhất:

2.1. Windows – Hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay không thể so sánh với Windows

– Nền tảng này được Microsoft bắt đầu vào năm 1985. Hệ điều hành Windows tốt nhất là gì?? Có rất nhiều phiên bản phổ biến như Windows XP, Windows 7, Windows 8 và Windows 10 hiện nay.

– Ngoài ra, các phiên bản Windows 98, Windows 2000, Windows Vista, Windows Sever … đã giúp tạo nên thị trường máy tính để bàn Windows thống trị, trở thành hệ điều hành phổ biến đối với người dùng trên thế giới.

Xem Thêm  4 Cách Khắc Phục Lỗi Không Chỉnh Được Độ Sáng Màn Hình Laptop | Vbid.vn

– Với cấu hình phục vụ cho giải trí, làm việc văn phòng và kho ứng dụng lớn cũng như tính linh hoạt cao trong nhiều dòng máy tính trên thị trường, Windows cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi mua máy tính và sử dụng hệ điều hành này.

– Những lợi ích:

Windows hệ điều hành nào là tốt nhất: - Windows có các tính năng sau

+ Các nhà sản xuất phần cứng phổ biến nhất: Nhiều nhà sản xuất máy tính hiện nay chọn sử dụng hệ điều hành Windows để hỗ trợ sản phẩm của mình, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lựa chọn thương hiệu hơn khi mua máy tính, chẳng hạn như Asus, Acer, HP, Dell, …

+ Kho ứng dụng phong phú: Windows có kho ứng dụng phong phú đáp ứng nhu cầu sử dụng văn phòng và môi trường giải trí, có thể giả lập ứng dụng nhanh hơn trên Android hoặc iOS.

+ Giá khác nhau để lựa chọn: Nhưng bạn muốn mua cái đó máy tính xách tay Các mô hình không đắt tiền hoặc cao hơn có thể truy cập vào hệ điều hành Windows. Hệ điều hành này phủ khắp mọi phân khúc giá, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn.

– Các lỗi:

Hệ điều hành Windows tốt nhất là gì?  Có những nhược điểm như

+ Vấn nạn trộm cắp: Hiện nay, số lượng hay tỷ lệ “vi phạm bản quyền” Windows của người dùng là rất cao. Điều này tiềm ẩn một số rủi ro khi sử dụng như mất dữ liệu, thông tin cá nhân, ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị, …

+ Điều khoản an toàn hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Windows: Vì được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới nên Windows là ứng dụng yêu thích của nhiều “hacker” nổi tiếng, hầu hết đều có phần mềm được phát triển cho Windows.

+ Hỗ trợ nâng cấp kém: Microsoft thường tung ra các bản cập nhật bổ sung, cũng như các yêu cầu về phần cứng. Nếu cấu hình laptop yếu, máy sẽ không cập nhật được bản nâng cấp mới này.

2.2. Hệ điều hành của Apple có MacOS

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay khi nói đến MacOS

– Người ta thường gọi đùa MacOS là “Hệ điều hành mà không phải ai cũng muốn sử dụng”. Điều này cho thấy giá thiết bị sử dụng MacOS rẻ hơn so với máy tính chạy Windows.

– Hệ điều hành này được phát hành vào năm 1984, cho đến nay, nó đã nhận được một số bản nâng cấp và những cái tên gắn liền với loài mèo: Cheetah, Puma, Jaguar, Panther, Tiger, Leopard, Snow Leopard, Lions,…

Xem Thêm  Laptop ASUS TUF DASH F15 FX516PC-HN002T | Vbid.vn

– Là một phần của môi trường khép kín của Apple, MacOS có khả năng nâng cấp lên các thiết bị của Apple, cho hiệu suất mượt mà và ổn định hơn.

– Những lợi ích:

Ưu điểm của hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay MacOS

+ Tính bảo mật và ổn định cao: Apple hạn chế khả năng người khác chặn hệ điều hành của họ, vì vậy bạn có thể bị bắt vĩnh viễn vì các vấn đề bảo mật với người dùng xâm phạm hệ thống.

+ Tương thích với môi trường Apple: Apple đang xây dựng những môi trường mà người dùng có thể dễ dàng kết nối các thiết bị với nhau. Người dùng Apple có thể sử dụng ứng dụng iPhone và iPad trực tiếp trên MacBook của họ.

– Các lỗi:

Lỗi hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay MacOS

+ App Store không phong phú: Trong điều kiện đóng cửa, Apple quản lý các ứng dụng trước khi triển khai chúng lên kho ứng dụng, tung ra kho ứng dụng “nhỏ” cho người dùng MacOS.

+ Giá cao, khó lấy: “Giá đắt” dường như là một phần của sản phẩm của Apple, vì vậy người dùng sẽ rất khó để sở hữu một chiếc MacBook.

2.3. Linux – Hệ điều hành được phát triển dành cho lập trình viên

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay đề cập đến Linux

– Nếu Windows có vẻ dễ sử dụng, cân bằng về mọi mặt thì MacOS lại có tốc độ rất cao, thì Linux là hệ điều hành mà ai cũng có thể thay đổi và sửa chữa.

– Người sáng tạo đầu tiên Linus Torvalds bắt đầu vào năm 1991 sau 3 năm làm việc liên tục – tất cả bắt đầu khi ông còn là sinh viên tại Đại học Helsinki. Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Linux có hệ điều hành mã nguồn mở, hệ điều hành này có các phiên bản sau của cộng đồng phát triển.

– Đây là hệ điều hành miễn phí được cung cấp cho người dùng và bất kỳ ai cũng có thể sửa chữa hoặc điều chỉnh nó.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều nhánh OS nổi tiếng như: Ubuntu, Fedora, Linux Mint,… từ hãng hoặc thông qua cộng đồng phát triển, nhưng phổ biến nhất vẫn là Ubuntu.

– Những lợi ích:

Một số ưu điểm của hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Linux mà bạn không thể bỏ qua là gì?

+ Bản quyền: Nếu bạn là người giữ bản quyền và chú trọng đến vấn đề bản quyền thì đây là sự lựa chọn phù hợp. Linux được phát triển miễn phí và dựa trên mã nguồn mở.

+ Sử dụng các ứng dụng miễn phí: Bạn vẫn có thể chạy các dịch vụ doanh nghiệp thông qua các chuyên gia OpenOffice và các ứng dụng LibreOffice như Microsoft Office và Windows miễn phí bản quyền và nhiều ứng dụng khác.

Xem Thêm  Laptop Dell Inspiron 5415 - 70262929 | Vbid.vn

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Linux để sử dụng miễn phí

+ Advanced Security: Người dùng Linux tập trung khắc phục các điểm yếu để đảm bảo an ninh, khiến virus hầu như không thể chạy trên nền tảng HĐH này. Vì vậy, đây sẽ là lựa chọn hệ điều hành tốt nhất cho những người dùng yêu thích các kế hoạch bảo mật.

+ Linux linh hoạt và bạn có nhiều lựa chọn: Để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, bạn có một số phiên bản miễn phí được chia sẻ miễn phí bởi cộng đồng người dùng Linux chính vì bất kỳ ai cũng có thể sửa chữa nó. Ví dụ: Ubuntu sử dụng phiên bản Windows, Lubuntu thường chạy trên các máy tính cũ, cấu hình thấp hơn.

+ Thao tác nhẹ nhàng trên laptop giá rẻ: Nếu bạn có máy tính cấu hình yếu thì cũng đừng lo lắng, do cộng đồng người dùng hệ điều hành này đa dạng nên sẽ không thiếu mẫu mã cho máy tính. .

– Các lỗi:

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Linux có cấu hình thấp

>> Xem thêm: Cách bật micrô trên máy tính xách tay Windows 8 Dễ dàng cho những người không biết làm thế nào để sử dụng nó.

+ Kho ứng dụng nhỏ: Mặc dù có một số loại giả lập và phần mềm hỗ trợ hoạt động trên Linux, nhưng vì đây là hệ điều hành dành cho lập trình viên nên điều này sẽ khó khăn đối với một số người dùng mới vì bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn mỗi khi muốn chạy. ứng dụng.

+ Trình điều khiển hỗ trợ hạn chế: Một số nhà sản xuất không thiết kế trình điều khiển hỗ trợ chạy trên nền tảng Linux nên bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng ứng dụng và phần mềm.

+ Khó biết: Nếu bạn đã quen với Windows, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen với giao diện và cách sử dụng hệ điều hành Linux.

2.4. Hệ điều hành tối ưu cho máy tính xách tay

Khi thông tin được cung cấp ở trên, có một số mẹo có thể giúp bạn như sau:

– Nếu bạn có một máy tính xách tay cũ và cần cập nhật miễn phí hệ điều hành mới nhất, hãy sử dụng Linux.

– Nếu bạn muốn có thể chọn bất kỳ cấu hình nào, không giới hạn phần cứng mà bạn muốn, hãy chọn Windows.

– Nếu bạn muốn chơi game, tìm hiểu hay sử dụng phần mềm của công ty thì hãy sử dụng Windows.

– Nếu bạn đang làm việc trong môi trường chuyên nghiệp hãy thử MacOS.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình.hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay”Rồi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc và học tập.

Cửa hàng điện tử HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud