Laptop

Tìm hiểu các loại màn hình laptop hiện nay | Vbid.vn

Loại màn hình máy tính xách tay Các nhà sản xuất máy tính xách tay hiện đang đầu tư vào loại nào? Mời các bạn cùng đọc câu chuyện của chúng tôi dưới đây để tìm hiểu thêm.

1. Màn hình LCD

Màn hình LCD (Liquid crystal display) hay còn gọi là màn hình tinh thể lỏng là thiết bị hiển thị tinh thể lỏng bao gồm các tinh thể lỏng có thể thay đổi độ phân cực của ánh sáng và do đó thay đổi năng lượng ánh sáng truyền khi kết nối với các bộ lọc phân cực.

Công nghệ màn hình LCD là một công nghệ được sử dụng phổ biến trong nhiều thiết bị điện tử ngày nay, mang lại giá trị rẻ nhất cho nó. So với màn hình sử dụng những năm 70 của thế kỷ trước, LCD được coi là công nghệ vượt trội, mang đến chất lượng và sự tiện lợi hơn hẳn. Tuy nhiên, mật độ màu kém khi sử dụng dưới ánh nắng trực tiếp và tầm nhìn hẹp, chất lượng màn hình giảm dần theo thời gian, hiện nay màn hình LCD đã trở nên lỗi thời và dần thay thế bằng công nghệ mới tiên tiến.

Loại màn hình máy tính xách tay - màn hình LCD

Thành phần màn hình LCD bao gồm (1) – lớp lọc nhiệt tự nhiên, (2, 4) – 2 kính thủy tinh với các điện cực ITO, (3) – kẹp với lớp tinh thể lỏng ở giữa, (5) – một lớp nằm ngang phân cực và. , (6) – tấm gương phản chiếu ngược sáng cho người xem.

Uru:

– Thiết kế mỏng và nhẹ.

– Hình ảnh tốt và sắc nét.

Xem Thêm  Laptop ASUS Zenbook Duo 14 UX482EG | Vbid.vn

– Tiết kiệm năng lượng, có gì sai xót mắt.

Sai lầm:

– Tầm nhìn ra bên ngoài kém, vùng nhìn hẹp.

– Kích thước màn hình sẽ giảm sau 1 thời gian sử dụng

2. Màn hình IPS – Loại màn hình máy tính xách tay

Công nghệ màn hình IPS, thay thế In-Plane Switching, là một biến thể của màn hình LCD được sử dụng trong các thiết bị công nghệ cao cấp với chất lượng màu sắc tốt và góc nhìn rộng hơn so với màn hình thông thường. màn hình LCD bình thường.

Màn hình IPS bao gồm các màn hình LCD thông thường, nhưng điểm khác biệt giữa các màn hình này là các tinh thể lỏng nằm thẳng hàng (đây là nơi xuất phát của thuật ngữ “In Plane”) với 2 lớp kính phân cực trên và dưới khá vuông góc. .

Loại màn hình máy tính xách tay - màn hình IPS

Sự thay đổi này làm giảm sự tán xạ ánh sáng, mang lại khía cạnh hình ảnh và khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn. Máy quét IPS hiển thị hình ảnh với gam màu rộng, được sử dụng phổ biến trên các thiết bị có độ phân giải cao, rất phù hợp với đồ họa yêu cầu độ phân giải cao, ngoài ra, màn hình IPS còn cung cấp độ trực diện đạt đến 178 độ so với phương ngang, nghĩa là người dùng không cần phải ngồi xuống ngay lập tức để xem toàn bộ hình ảnh này.

Uru:

– Màu sắc, độ tương phản là điều mà công nghệ màn hình IPS nên tự hào. Và đó cũng là một trong những lý do vì sao, ông lớn “Quả táo” lại lựa chọn công nghệ màn hình này và các dòng sản phẩm cao cấp của mình như iPhone, iPad, iPhone 6 mới đây là iPhone 6 Plus và iPad Air. 2.

– Các tinh thể lỏng được tổ chức với độ phân giải cao nên việc tái tạo màu sắc trở nên chính xác và trung thực hơn so với màn hình.

Xem Thêm  Màn hình laptop bị giật liên tục - Nguyên nhân và khắc phục lỗi | Vbid.vn

Khi nhìn từ một góc hẹp hơn, các chi tiết trên màn hình IPS không thay đổi nhiều.

Sai lầm:

– Lớn hơn màn hình AMOLED, điều này cũng dễ lý giải hơn vì cấu hình của màn hình AMOLED đơn giản hơn màn hình tinh thể LCD.

– Màn hình AMOLED có thể chịu va đập cơ học tốt hơn IPS.

– Tấm nền IPS tiêu tốn nhiều điện năng hơn màn hình AMOLED.

3. Màn hình OLED / AMOLED

OLED là một công nghệ LED mang tính cách mạng cho TV, điện thoại và máy ảnh,…

Ưu điểm của công nghệ OLED là chất lượng hình ảnh cao, ít hao tổn điện năng và tốc độ phản hồi nhanh.

OLED là từ gốc tiếng Anh của Organic Light-Emitting Diode (có thể được dịch là điốt phát quang hữu cơ). Phần “hữu cơ” ở đây đề cập đến màng carbon có trong bảng hiển thị. OLED tự truyền ánh sáng khi bật nguồn, trong khi phần LCD phải có nguồn sáng bên ngoài, chẳng hạn như đèn nền.

Bởi vì Samsung là người đầu tiên phát triển công nghệ này và họ gọi nó là AMOLED loại màn hình máy tính xách tayvà hầu hết các màn hình có công nghệ OLED đều do Samsung sản xuất nên chúng ta cũng có thể gọi nó là màn hình AMOLED.

Loại màn hình máy tính xách tay - màn hình OLED / AMOLED

Uru:

– Chất lượng hình ảnh, độ phân giải cao, tốc độ phản hồi nhanh

– chiều rộng xem bên

– Sự tiêu thụ ít điện năng

Sai lầm:

– Chi phí đầu ra của màn hình AMOLED cao hơn so với màn hình LED-LCD

– Giám sát hiệu suất thời gian chết theo thời gian.

4. Màn hình Retina

Công nghệ màn hình Retina được sử dụng dưới nhiều hình thức máy tính xách tay Macbook Pro hiện đang được Apple sử dụng vào năm 2012 với độ phân giải khá cao lên đến 2560 × 1600 pixel đạt 232,22 và dòng MacBook pro 13 inch là 2880 × 1800 pixel đạt 226,42 pixel trung bình mỗi dòng. Macbook pro 15.4 inch.

Xem Thêm  Tại sao loa laptop nghe nhỏ? Cách khắc phục nhanh chóng | Vbid.vn

Ưu điểm của màn hình Retin các loại gương laptop:

– Chất lượng truyền tải và hiển thị, hiển thị rõ ràng, hình ảnh đẹp và màu sắc đầy đủ, sắc nét

– góc nhìn rộng, đảm bảo chất lượng hình ảnh khi xem từ nhiều góc độ.

Loại màn hình máy tính xách tay - Màn hình Retina

Sai lầm:

– Màn hình Retina lớn với 3 cấu trúc (mặt sau, lớp hiển thị và lớp cảm ứng)

– Màn hình có lớp ngược sáng nên tiêu tốn nhiều năng lượng.

– Đây là màn hình do nó làm chủ nên chưa được ứng dụng kỹ thuật rất nhiều.

5. Màn hình CCFL – Loại màn hình máy tính xách tay

Màn hình CCFL, đại diện cho Đèn huỳnh quang Cathode lạnh, vẫn sử dụng công nghệ màn hình LCD, nhưng thay vì sử dụng bóng đèn, CCFL sử dụng bóng đèn neon để chiếu sáng màn hình phía sau.

Loại màn hình máy tính xách tay - CCFL

>> Xem thêm:

Câu hỏi: Tôi có nên đặt máy tính xách tay của mình ở chế độ ngủ không? không phải nó?

Windows được kích hoạt là gì? Cách vận hành Windows rất đơn giản.

Màn hình CCFL nóng hơn rất nhiều khi sử dụng, tốn nhiều gương chiếu trực tiếp hơn và tuổi thọ cao hơn, hiện tại CCFL đã dừng lại do chúng bộc lộ nhiều điểm yếu hơn so với các công nghệ màn hình khác.

6. Màn hình TN (Xoắn Nematic)

Loại màn hình máy tính xách tay - TN.  Màn hình

Màn hình TN (Twisted Nematic) là cấu hình màn hình pha lê đã xuất hiện trên thị trường cách đây khá lâu. Với giá thành sản xuất thấp, màn hình TN được sử dụng phổ biến trên nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, thậm chí là tivi.

Trên đây là loại màn hình máy tính xách tay Bạn có thể tìm hiểu sự khác biệt. Cảm ơn đã tham gia.

Cửa hàng điện tử HC

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud