Kinh nghiệm

Tìm hiểu dock là gì? | Vbid.vn


Bạn thường nghe đến một thiết bị thông minh có tên là dock, vậy port là gì? Ứng dụng như thế nào, mời các bạn theo dõi trong đợt khai trương cửa hàng FPT.

Dock là gì?

Dock là gì? Cổng sạc là thiết bị thông minh cho phép người dùng sạc điện thoại trực tiếp từ cổng mà không cần cáp sạc. Hiện nay trên thị trường có bán một số loại sạc dành cho smartphone, trong đó có loại cổng chỉ dùng để sạc pin di động, tức là người dùng có thể tháo pin ra và sạc qua cổng. Cổng này cho phép người dùng sử dụng 2 lần sạc pin hiệu quả mà không cần phải sạc điện thoại mới đúng cách, có thể dùng làm cổng cho Samsung, LG, HTC, sky … là loại thuyền tiếp theo cho phép. Người dùng sạc điện thoại ngay lập tức mà không cần tháo pin, và nó thường có một cổng do Sony thiết kế phù hợp với dòng Z. Máy có thể sạc theo. Trong trường hợp cổng điện thoại, một cổng micro USB hoặc Type C tương thích được cung cấp để người dùng có thể lắp điện thoại vào và sạc ngay lập tức. Vậy bạn đã tìm hiểu port là gì chưa? Mời các bạn xem phần giới thiệu tiếp theo về một số loại cổng thông dụng nhất trên thị trường.

Xem Thêm  Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi không? | Vbid.vn

Một cổng là gì?

Ảnh cổng cho blackberry PRIV

Giới thiệu một số loại cổng thông dụng trên thị trường hiện nay

Cài đặt bộ sạc không dây Samsung

Với công nghệ sạc nhanh không dây, người dùng nên đặt điện thoại sau cổng mà không cần kết nối cáp nào từ cổng với điện thoại. Các sản phẩm sạc nhanh hỗ trợ cho dòng điện thoại của Samsung bao gồm: Samsung Galaxy Note 5, Note 7 và Samsung Galaxy Note 8. Dòng S bao gồm Galaxy S7, S8, S8 plus. Ngoài ra, Samsung còn cung cấp các ứng dụng như đế sạc pin qua cổng hay đế sạc Micro USB, đế sạc USB Type C …

Một cổng là gì?

Ảnh các mẫu sạc kép của Samsung

Đế sạc Sony

Kể từ khi dòng Z vẫn chưa kết thúc, Sony đã phát triển một cách sạc thiết bị của riêng mình với một cổng kết nối đặc biệt ở đầu bên trái của thiết bị, giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Một cổng là gì?

Hình ảnh chế độ điện thoại Sony tương thích với cổng sạc

Một cổng là gì?

Ảnh cổng kết nối điện thoại Sony Z3

Sạc Blackberry Passport

Một cổng là gì?

Ảnh trên cổng Blackberry Playbook

Bộ sạc pin LG có thể tháo rời bộ sạc

Một cổng là gì?

Ảnh cổng sạc pin của điện thoại LG

Ưu và nhược điểm của cổng là gì?

Việc sử dụng cổng giúp người dùng sạc và sử dụng pin dễ dàng hơn. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tính năng day dream trên Android và đặt điện thoại lên đế như một chiếc đồng hồ thông minh kỹ thuật số khi vừa sạc vừa làm việc. Bên cạnh đó, khi sử dụng cổng, người dùng không cần phải thích cắm sạc vào điện thoại một cách logic như khi sử dụng cáp micro USB. Tuy nhiên, nhược điểm của cảng là ít có lợi cho những người có xu hướng di cư. Thì cáp sạc sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Xem Thêm  Cách tra cứu vận đơn GHTK, Viettel Post, Bưu điện, Ninja Van đơn giản | Vbid.vn

Như vậy bạn đã xem câu chuyện cổng là gì, ứng dụng thông minh của cổng hiện nay. Hãy theo dõi trang tin tức FPT store để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

Xem thêm: Top 7 laptop mỏng nhẹ cấu hình cao cấp tại FPT store

Minh Hieu

Câu hỏi này thường được hỏi

❓ Cổng là gì?

Dock sạc là thiết bị thông minh cho phép người dùng sạc điện thoại trực tiếp từ cổng không kết nối với cáp sạc. Hiện nay trên thị trường có bán một số loại sạc dành cho smartphone, trong đó có loại cổng chỉ dùng để sạc pin di động, tức là người dùng có thể tháo pin ra và sạc qua cổng.

📱 Dòng cổng nào phổ biến nhất trên thị trường?

  • Điều hòa Samsung: Các sản phẩm cổng sạc điện thoại Samsung bao gồm: Samsung Galaxy Note 5, Note 7 và Samsung Galaxy Note 8. Dòng S bao gồm Galaxy S7, S8S8 đã thêm
  • Đế sạc Sony: Kể từ khi dòng Z vẫn chưa kết thúc, Sony đã phát triển một cách sạc thiết bị của riêng mình với một cổng kết nối đặc biệt ở đầu bên trái của thiết bị, giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

  • Sạc Blackberry Passport

  • Bộ sạc pin LG có thể tháo rời bộ sạc

🐦 Lợi ích của cảng là gì?

Việc sử dụng cổng giúp người dùng sạc và sử dụng pin dễ dàng hơn, người dùng không cần phải suy nghĩ cắm điện thoại theo chiều thuận như khi sử dụng bộ sạc micro USB.

Tai nạn ở cảng là gì?

Nó không tốt cho những người có xu hướng di chuyển. Thì cáp sạc sẽ là một lựa chọn hợp lý.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud