USB

Tìm hiểu tốc độ ghi của USB 3.0 là gì và có ý nghĩa như thế nào | Vbid.vn

USB 3.0.  tấm ảnh

USB 3.0. tấm ảnh

USB là một thiết bị cơ sở dữ liệu sử dụng bộ nhớ flash mà hầu như mọi người đều đã từng sử dụng. Một trong những quy tắc khi mua / sử dụng thiết bị USB thường liên quan đến tốc độ ghi nó. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tốc độ ghi USB 3.0 là gì và ý nghĩa của nó dưới đây nhé.

USB 3.0 ghi nhanh như thế nào?

USB 3.0 là lõi thứ ba của Bus nối tiếp đa năng (USB) tiêu chuẩn, cho phép kết nối máy tính và thiết bị điện tử. Trong số các nâng cấp khác, USB 3.0 có công nghệ truyền dữ liệu mới được gọi là SuperSpeed ​​USB (SS) có thể truyền dữ liệu lên đến 5 Gbit / s. Khi điều chỉnh về giá trị nguồn, con số này có nghĩa là tốc độ ghi của USB 3.0 là 625 MB / s, nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 tiêu chuẩn. Các nhà sản xuất được khuyến khích phân biệt giữa kết nối USB 3.0 với thiết bị USB 2.0 của họ bằng mã màu xanh lam trên ổ cắm và phích cắm Standard-A cũng như dấu khởi động SS trước mã sản phẩm.

Xem Thêm  USB Boot là gì? Những thông tin bạn cần biết về USB Boot | Vbid.vn

USB 3.1, được phát hành vào tháng 7 năm 2013, thay thế cho USB 3.0 tiêu chuẩn. Công nghệ USB 3.1 hiện duy trì tốc độ truyền SuperSpeed ​​của USB 3.0. Thông số kỹ thuật của USB 3.0 tương tự như USB 2.0, nhưng có nhiều cải tiến về hiệu suất hơn.

Các thay đổi đối với tốc độ ghi USB 3.0 bao gồm:

Tốc độ ghi của USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 cũ

Tốc độ ghi của USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 cũ

– Tốc độ ghi USB 3.0 có sẵn trên một tiêu chuẩn mới được gọi là SuperSpeed ​​hoặc SS, cũng như 5Gbit / s, nhanh hơn 10 lần so với tốc độ ghi USB 2.0.

– Tăng băng thông – thay vì giao tiếp dữ liệu một chiều, USB 3.0 sử dụng hai đường dẫn dữ liệu một chiều: một để nhận dữ liệu và một để truyền. Kết quả là tốc độ ghi USB 3.0 được tăng lên đáng kể.

– Tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả: USB 3.0 ghi nhanh đến mức có thể sạc các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các sản phẩm khác.

Hỗ trợ các phương tiện khác: USB 3.0 sử dụng định dạng luồng cho phép truyền một số lượng lớn luồng trong một kết nối duy nhất. Từ đó nó cho phép kết nối với các thiết bị khác.

Vì vậy, tôi giới thiệu với bạn về USB 3.0. Tôi nghĩ rằng việc tìm thấy câu chuyện này là hữu ích. Chúc may mắn với kỳ nghỉ của bạn!

Xem Thêm  USB 3.0 là gì? So sánh USB 3.0 và USB 2.0 có gì khác biệt? | Vbid.vn

Xem thêm: Chọn phím cho người chơi

DominV

Câu hỏi này thường được hỏi

❓ USB là gì?

USB, ngắn gọn cho điều khoản Bus nối tiếp đa năng, là một cổng kết nối tiêu chuẩn cho máy tính cá nhân và thiết bị điện tử tiêu dùng. Nói cách khác, cổng USB Cho phép kết nối các thiết bị có cổng USB với nhautruyền dữ liệu kỹ thuật số thông qua cáp USB, thậm chí có thể truyền tải điện cho các thiết bị yêu cầu điện hoạt động.

✨ Tốc độ ghi USB 3.0 là bao nhiêu?

USB 3.0 là lõi thứ ba của Bus nối tiếp đa năng (USB) tiêu chuẩn, cho phép kết nối máy tính và thiết bị điện tử. Trong số các nâng cấp khác, USB 3.0 có công nghệ truyền dữ liệu mới được gọi là SuperSpeed ​​USB (SS) có thể truyền dữ liệu lên đến 5 Gbit / s. Khi điều chỉnh về giá trị nguồn, con số này có nghĩa là tốc độ ghi của USB 3.0 là 625 MB / s, nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 tiêu chuẩn.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud