Đồ Gia dụng

Tìm hiểu về cấu tạo của nồi cơm điện và chức năng mỗi bộ phận | Vbid.vn

Nồi cơm điện là một thiết bị điện rất phổ biến đối với người lao động Việt Nam, tuy nhiên nhiều người sẽ không để ý đến thiết kế của thiết bị này. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu sơ qua về thiết kế của nồi cơm điện và chức năng của từng bộ phận.

Xem thêm:

Hình thức của nồi cơm điện và một số chức năng

Nồi cơm điện hiện nay được chia làm hai loại: nồi nấu cơm thông thường và tủ nấu cơm điện tử (hay còn gọi là máy xử lý gạo điện từ hay máy xử lý gạo tiên tiến.). Tuy nhiên, tóm lại, cả hai đều có những tính năng cơ bản này.

1. nắp nồi

Đúng như tên gọi, đây là lớp vỏ trên cùng của nồi cơm điện thường được làm bằng nhựa để lấy điện và đun nóng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, sẽ có một số nồi cơm điện bằng inox để làm vỏ.

Công thức nấu cơm - ảnh 1

Nồi cơm điện Sunhouse Mom 1.8 lít SHD8903

Dịch vụ:

  • Giúp giữ nhiệt độ nồi ổn định trong quá trình nấu, giữ ấm tốt.
  • Bảo vệ bên trong nồi cơm điện, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Tăng chất lượng của nồi.
Xem Thêm  Review 7 nồi chiên không dầu Tefal tốt nhất 2022 | Vbid.vn

2. nắp nồi

Ngày nay, nhiều người nấu cơm sử dụng nắp đậy di động, trong khi nồi cơm điện tử sử dụng nắp đậy.

  • Các loại mũ bẩn: Vỏ được làm bằng thép không gỉ, bên trên có một nắp nhựa để đựng. Đây là loại sơn dễ lau chùi, vệ sinh nhưng lại khiến hơi nước thoát ra nhiều trong quá trình đun nấu, đối với những người không cẩn thận hoặc trẻ em thao tác nấu nướng khi đang đun nồi sẽ rất dễ bị bỏng.
  • Loại máy tính: Nắp được đặt trên vỏ nên muốn vệ sinh phải tháo lớp vỏ bên trong ra để vệ sinh mà ít thất thoát hơi nước và an toàn cho người sử dụng.

Dịch vụ:

  • Giữ hơi trong khi nấu cơm
  • Đậy với một đĩa cơm.

3. Đầu bảng

Là điểm phát nhiệt của nồi cơm điện thường ở đáy chảo và có lỗ truyền nhiệt để truyền nhiệt trên toàn bộ bề mặt chảo.

Công thức nấu cơm - ảnh 2

Dịch vụ: Tạo nhiệt nấu chín cơm và làm nóng nồi.

Xem thêm: [Top 5] Nồi cơm điện tử loại tốt nhất 2021 nấu cơm ngon mà giá lại rẻ

4. lặp lại

Đĩa thịt hay còn gọi là nồi trong, là bộ phận chứa ngay nước vo gạo để nấu cơm. Trong khi đó, các loại thơm thường dùng để chịu nhiệt và chịu nhiệt, ngoài ra, chúng thường được phủ lên thành chảo một lớp mỏng để vị trí nấu cơm không bị dính vào thành chảo. chảo, sẽ dễ dàng hơn khi bạn vo gạo và rửa nồi.

Xem Thêm  Nồi chiên không dầu 9L Nagakawa NAG3302 | Vbid.vn

Dịch vụ: Nấu cơm và cất cơm.

5. Phòng quản lý

Đúng như tên gọi, là sự thay đổi lựa chọn giữ nóng 2 loại thức ăn của nồi. Với nồi cơm điện đơn giản, bảng điều khiển chỉ có một nút dạng công tắc, còn với nồi cơm điện tử thì bảng điều khiển sẽ phức tạp hơn, gồm nhiều phím hoặc tay máy.

Công thức nấu cơm - ảnh 3

Dịch vụ: Chọn một công thức để nấu cơm.

Xem thêm:

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud