Âm Thanh

Tổng hợp 4 cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất | Vbid.vn


Nó được chỉnh sửa Cost Nguyen Minh Trang
Đã cập nhật 11 tháng trước
83.675

Micrô đôi khi bị khóa, ảnh hưởng đến niềm vui của bạn với bản nhạc hoặc bộ phim yêu thích khi sử dụng máy tính. Vậy hãy để Điện Máy Xanh tổng hợp ngay cho bạn cách mở khóa loa máy tính bị khóa nhanh nhất và đầy đủ nhất nhé!

Đầu tiên Tắt và khởi động lại máy tính

Nếu Windows bị treo, phần mềm được cài đặt trên máy tính có thể chồng chéo lên nhau, khiến thiết bị không thể khôi phục được. Vì vậy, bạn hãy tắt và khởi động lại máy để khắc phục lỗi loa máy tính nhé.

Khi đó bạn phải kiểm tra nút âm lượng trên một chiếc loa khác, có thể ai đó đã thay đổi nó ở mức tối thiểu mà bạn không hề hay biết, nhất là khi nhà bạn có con nhỏ.

Xem Thêm  {Review} TOP 5 địu em bé loại tốt nhất hiện nay | Vbid.vn

Tắt và khởi động lại máy tính

2 Kiểm tra âm lượng Windows

Sau khi tắt và khởi động lại máy, nếu loa vẫn không phát ra âm thanh nào thì bạn tiến hành xem âm thanh trên máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng góc dưới bên phải màn hình máy tính (trên thanh công cụ). Bạn sẽ gặp phải các điều kiện sau:

ví dụ 1Nếu bạn thấy nút âm lượng ở mức thấp nhất, hãy bật nút này để bạn có thể nghe thấy và thử phát các tệp nhạc để kiểm tra xem loa máy tính có phát ra tiếng ồn hay không.

nút âm lượng ở mức thấp nhất

Ví dụ 2, nếu loa máy tính vẫn không phát ra âm thanh thì bạn nhấn trái chuột chọn Mở Bộ trộn âm lượng (Open Volume Mixer). Tại đây, bạn thiết lập cột thoại và phát nhạc để kiểm tra.

Thay đổi cột âm lượng

Ví dụ 3Sau khi hoàn thành hai bước trên mà bạn vẫn nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ loa máy tính, vui lòng sử dụng lại Chế độ sử dụng thiết bị này:

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng ở dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó chọn Cuộc gọi ứng dụng.
  • Bước 2: Có chế độ xem màu xanh lá cây bên cạnh biểu tượng từ không? Nếu không, hãy bấm chọn.
  • Bước 3: Ị ga Tính chất sau đó chọn địa điểm Sử dụng thiết bị này (đã bật) trong bộ phận Cách sử dụng thiết bị. Nhấp chuột ỔN MÀ đừng.

Ghi chú: Hướng dẫn trên chỉ áp dụng cho loa máy tính không nghe, không áp dụng cho tai nghe.

Xem Thêm  Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì? | Vbid.vn

Đặt lại Sử dụng chế độ thiết bị này

3 Cài đặt trình điều khiển âm thanh cho máy tính

Nếu bạn đã thực hiện hai bước trên mà không giải quyết được tình trạng loa bị im lặng thì hãy tiến hành cài đặt trình điều khiển theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Xóa trình điều khiển âm thanh ngay bây giờ

Bạn cần gỡ cài đặt trình điều khiển đã cài đặt trên máy tính của mình ngay bây giờ bằng cách truy cập Quản lý thiết bị (gõ nhanh vào hộp tìm kiếm của Windows) -> mục Chuyên gia âm thanh, video và thể thao -> ihe Kiểm soát âm thanh -> bấm vào nút Xóa bỏ hoặc Lấy đi.

Xóa trình điều khiển âm thanh ngay bây giờ

Bước 2: Khởi động lại điện thoại và cài đặt trình điều khiển mới

Sau khi xóa các trình điều khiển cũ, bạn cần khởi động lại máy tính để tiếp tục cài đặt trình điều khiển âm thanh mới từ nhà sản xuất. Trong hầu hết các trường hợp, Windows sẽ nhận ra hệ thống âm thanh trình điều khiển bị thiếu, lúc này nó sẽ thông báo cho bạn cài đặt nó ngay lập tức.

Khởi động lại điện thoại và cài đặt trình điều khiển mới

4 Ngắt kết nối giắc cắm âm thanh và kết nối lại

Khoảng cách từ máy tính đến loa ngoài có thể thấp, đó là lý do tại sao loa không phát ra âm thanh. Tại đây, hãy tháo dây loa và dây âm thanh khỏi máy tính. Tiếp theo, bạn lật ngược jack cắm và kiểm tra nhạc xem có loa nào kêu không?

Xem Thêm  Nên Mua Máy Rửa Xe Gia Đình Loại Nào Tốt Nhất 2022 | Vbid.vn

Nếu bạn chưa nghe nói về nó, có thể có lỗi trong trình quản lý tải xuống internet – phần mềm IDM mà bạn đã cài đặt. Để khắc phục, bạn chỉ cần mở ứng dụng IDM lên là được “Tải xuống -> Tùy chọn -> Miền loại tệp.”

Sau đó, bạn chỉ cần xóa MP3, MP4 trong mục “Tự động bắt đầu tải xuống sau loại này”, hoặc nếu cẩn thận bạn có thể xóa tất cả và bấm vào nút “OK”. Cuối cùng, bạn tiến hành khởi động lại máy để kiểm tra phản hồi âm thanh của loa.

Ngắt kết nối giắc cắm âm thanh và kết nối lại

Chính vì vậy, Điện máy XANH đã nghĩ ra cách mở khóa máy tính bị khóa nhanh nhất và đầy đủ nhất mà bạn có thể đưa vào khi gặp sự cố. Chúc may mắn!

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud