Laptop

Tổng hợp các hệ điều hành thông dụng trên laptop | Vbid.vn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ điều hành nhưng hệ điều hành chỉ hoạt động trên laptop với 3 cái tên là Windows, Mac OS X và Linux. Bạn đã hiểu rõ về ba hệ điều hành này chưa?

Dưới đây là một số hệ điều hành phổ biến

các cửa sổ

Phía trong Trong số những hệ điều hành phổ biến nhất trên laptop hiện nay, Windows 7 và Windows 10 là hai cái tên được ưa chuộng nhất về mức độ phổ biến.

Mặc dù Windows 7 đang có những thay đổi đáng kể như cho phép người dùng hiển thị hành vi của họ thông qua các tính năng như: Window Search, Pin, Snap, Shake, ứng dụng thay đổi nhanh chóng, khả năng tương thích và nhiều thiết bị bên cạnh, v.v., Windows 10 và người dùng được điểm vì khả năng tương thích cao, bảo mật tốt, hỗ trợ nhiều ứng dụng, …

Windows 10 “

Ngày 30 tháng 9 năm 2014, phát hành Windows 10, đây là nền tảng tích hợp cho tất cả các thiết bị của Microsoft bao gồm máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh và thiết bị đeo thông minh, tuy nhiên giao diện và tính năng sẽ khác.

Ưu điểm của hệ điều hành Windows có lẽ ai cũng đã biết: khả năng tương thích cao, bảo mật cực tốt, hỗ trợ nhiều ứng dụng và chủ yếu hỗ trợ trải nghiệm nhiều nhất trên màn hình cảm ứng. Ngoài ra, điểm mấu chốt của hệ thống làm hài lòng người dùng này là kho ứng dụng có nhiều ứng dụng độc đáo.

Tổng hợp các hệ điều hành phổ biến trên máy tính xách tay

Mặt hạn chế khiến cả nhà sản xuất và công nhân đau đầu là kẻ trộm vẫn đang phạm tội với số lượng lớn.

Windows 8

Windows 8 được phát hành vào ngày 16 tháng 10 năm 2012, với một số tính năng nổi tiếng như: giao diện Metro mới phù hợp với các thiết bị cảm ứng. Sau khi khởi động, màn hình bắt đầu sẽ xuất hiện và thay thế cho màn hình desktop thông thường, live tile trên màn hình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cho người dùng mà không cần mở ứng dụng. Khi bạn nhấp vào ô Trực tiếp, ứng dụng mới sẽ mở ra toàn màn hình.

Xem Thêm  Laptop HP 15-HP 15 T-DW300 1A3Y3AV | Vbid.vn

Vào ngày 17 tháng 10 năm 2013, Microsoft đã giới thiệu bản cập nhật 8.1 tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng với chuột và bàn phím truyền thống, ngoài ra, phiên bản này cũng hoạt động ổn định hơn so với các phiên bản cũ.

Tổng hợp các hệ điều hành phổ biến trên máy tính xách tay

Windows 7

Khi phiên bản Windows Vista bị lỗi, Microsoft đã sử dụng hệ điều hành Windows 7 khó kiếm được, được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009. Microsoft nói thêm rằng, tất nhiên, Windows được thiết kế để ra mắt công ty cách đây vài năm, sau khi Windows Vista được phát hành.

Windows 7 là một bản nâng cấp lớn cho Vista yêu cầu khả năng tương thích với tất cả các trình điều khiển, phần cứng và ứng dụng tương thích với Vista.Một số ưu điểm của Windows 7: đơn giản và dễ sử dụng hơn Windows Vista, khả năng cấu hình tốt hơn, bảo mật cao hơn (cho đến nay vẫn cho thấy khả năng bảo mật tốt nhất trong các sản phẩm của Microsoft, giá thành rẻ…

Windows XP

Windows XP là hệ điều hành được Microsoft phát hành vào ngày 25 tháng 10 năm 2001 và tính đến tháng 1 năm 2006, nó đã bán được hơn 400 triệu bản trên toàn thế giới. Tên “XP” là cách viết tắt của thuật ngữ “Eperience”, là sản phẩm của Windows 2000, Windows Me và là hệ điều hành đầu tiên trên thế giới được phát triển trên cơ sở các nguyên lý và nguyên tắc của Windows NT.

Xem Thêm  Laptop Lenovo Thinkpad i5 - i7 | Vbid.vn

Tổng hợp các hệ điều hành phổ biến trên máy tính xách tay

Windows XP là sản phẩm làm sẵn có nhiều tính năng tiên phong mới cho dòng hệ điều hành Windows như: khởi động nhanh hơn và lưu trữ lạnh, nhiều giao diện người dùng hơn, hỗ trợ nhiều modem DSL, Remote Feature Desktop cho phép khách hàng kết nối với một máy tính khác chạy Windows XP . Chuyên nghiệp trên internet hoặc mạng, sau đó truy cập các ứng dụng, máy in và tệp của thiết bị.

Hệ điều hành Apple / Macintosh

Một hệ điều hành phổ biến khác dành cho máy tính xách tay là hệ điều hành MacOS, đây là lựa chọn hàng đầu cho người dùng thích sự thoải mái và ổn định.

So với Windows, MacOS được coi là nhanh hơn, thân thiện hơn, dễ sử dụng hơn và mạnh mẽ hơn, nhưng khả năng tương thích với các thiết bị ngoại vi khác rất mạnh ở một số phiên bản khác nhau. phần mềm cho nó vẫn còn rất hạn chế.

Tổng hợp các hệ điều hành phổ biến trên máy tính xách tay

Tuy nhiên, ưu điểm của hệ điều hành này được các chuyên gia luôn đánh giá cao bởi tính năng bảo mật của nó và dễ dàng sao lưu dữ liệu người dùng từ các thiết bị có cùng môi trường Apple như iPhone và iPad.

Sau 14 năm làm việc chăm chỉ, Mac OS X đã phát hành phiên bản Cheetah 10.0

• 10.1 Puma

• 10,2 Jaguar

• 10.3 Con báo

• 10,4 Agu

• 10,5 con báo

• 10,6 Snow Leopard

• 10,7 sư tử

• 10,8 Sư tử núi

• 10,9 Mavericks

• 10.10 Yosemite

Trong tương lai, giảm giá thành phần cứng cũng như hỗ trợ phần mềm tốt hơn, chúng ta sẽ thấy Mac OS X có nhiều nơi để phục vụ người dùng.

Linux

Tổng hợp các hệ điều hành phổ biến trên máy tính xách tay

Giống như sự phát triển của hệ điều hành UNIX, Linux có tính linh hoạt cao nên có thể hoạt động tốt trên hầu hết các máy chủ và máy tính.

Xem Thêm  Laptop Apple Macbook Air M1 256GB Z12A0004Z (Apple M1/16GB RAM/256GB SSD/13.3"2K/MacOS/Gold) | Vbid.vn

Linux nổi tiếng với khả năng khai thác phần cứng dễ bị tấn công, ngay cả Windows, hơn là bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công của virus và phần mềm độc hại.Những ưu điểm đáng chú ý khác của hệ điều hành Linux có thể được trích dẫn như:

– Mã nguồn mở miễn phí, nếu sử dụng Windows bản quyền người dùng sẽ tốn đến vài triệu đồng, nhưng Linux thì không, người dùng không tốn một xu mà có thể sử dụng đầy đủ hệ điều hành a.

– Người dùng có thể chỉnh sửa nhẹ nhàng với sự cho phép của mình, nhưng đối với các hệ điều hành khác, nếu không có sự hỗ trợ của nhà phát triển, bạn không thể chạm vào bất kỳ chi tiết nào chứ chưa nói đến việc sửa chữa.

– Hoạt động mượt mà với cả những thiết bị cấu hình yếu.

Nhược điểm của Linux có thể kể đến như: số lượng ứng dụng được hỗ trợ vẫn còn hạn chế như MacOS, một số nhà phát triển không thiết kế trình điều khiển để hỗ trợ nền tảng này và điểm chính là khó biết liệu bạn có quá lớn hay không. nổi tiếng trong Windows.

Trong các hệ điều hành phổ biến và các máy tính xách tay khác, cái nào phù hợp với bạn?

Nếu bạn là một game thủ, lời khuyên là hãy duy trì ổn định trong Windows, nếu bạn là dân lập trình thì Linux là lựa chọn tốt nhất. Đối với những người yêu thích sự sang trọng, độc quyền và đam mê âm nhạc, phim ảnh và thiết kế, MacOS là lựa chọn phù hợp vì các chương trình chỉnh sửa phương tiện nhúng được tích hợp vào hệ điều hành này.

TP.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud