Kinh nghiệm

Top 10 Cuốn Sách Về Đầu Tư Hay Nhất Hiện Nay 2022 | Vbid.vn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cuốn sách về đầu tư cho các độc giả lựa chọn theo đúng mục tiêu và sở thích của mình. Mỗi cuốn sách đều sở hữu kho tàng nội dung rất phong phú và độc đáo, đảm bảo sẽ đem đến cho người đọc những lời khuyên và kinh nghiệm đầy hữu ích. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về top 10 cuốn sách đầu tư hay nhất hiện nay nhé!

Đôi nét cơ bản về sản phẩm sách về đầu tư

Những cuốn sách đầu tư đều được rất nhiều độc giả biết đến và lựa chọn khi sở hữu một lượng kiến thức cũng như giàu kinh nghiệm đến từ những người đi đầu trên thị trường nổi bật này. Không những thế những cuốn sách này còn là lời khuyên rất chân thực và đáng giá cho những độc giả đang băn khoăn, lo lắng khi chưa biết nên đầu tư như thế nào cho đúng và hiệu quả. Có thể nói những cuốn sách hay về đầu tư chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn hiện nay.

Cách phân loại các sách về đầu tư 

Sách hay về đầu tư trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng và phong phú nên được phân chia một cách rõ ràng thành nhiều loại sách khác nhau. Tuy nhiên đặc biệt phổ biến không thể không nhắc đến những cuốn sách sau:

Sách về chứng khoán

cuon sach ve dau tu hay nhat

Thị trường chứng khoán hiện nay được biết đến chính là một trong những lĩnh vực vô cùng phong phú, đa dạng nhưng cũng rất phức tạp. Đây còn là nơi mua bán các chứng khoán và thị trường này được thực hiện chủ yếu tại sở giao dịch chứng khoán cũng như một phần ở các công ty môi giới, công ty chứng khoán cùng với cả ở thị trường chợ đen. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu một cách chi tiết và cụ thể nhất về thị trường này và sách về chứng khoán chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Sách về kiến thức tài chính

Bạn có tiền nhưng lại chưa biết cách sử dụng ra sao hợp lý? Hay bạn có đủ điều kiện tài chính và muốn thử một lầm kinh doanh một cái gì đó nhưng cũng chưa biết cách quản lý như thế nào là thích hợp?  Chính vì thế việc lựa chọn đọc những cuốn sách về kiến thức tài chính nhằm để cho bản thân trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính.

Xem Thêm  Top 17 khách sạn Quy Nhơn tốt nhất | Vbid.vn

Cách chọn mua sách về đầu tư cho từng đối tượng độc giả hiện nay

Hiện nay việc mua sách đầu tư phù hợp cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều độc giả đặc biệt quan tâm. Các đối tượng mua sách tại đây cũng được phân chia một cách rất rõ ràng. Cụ thể như sau:

Đối với đối tượng là người chưa có khái niệm gì về đầu tư

Ở cấp độ này thì các độc giả nên lựa chọn đọc những quyển sách tập trung vào những khái niệm cơ bản hơn. Đồng thời điều này giúp cho bạn có thể hình dung được cụ thể thị trường chứng khoán là gì và quy trình vận hành là ra sao. Ngôn ngữ của những quyển sách này cũng cần đảm bảo sự dễ hiểu và thân thiện nhất với người đọc. Đặc biệt cũng không nên đi sâu quá vào những chi tiết cũng như các kỹ thuật trong giao dịch. Mục đích của quyển sách này nhằm giúp bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với chứng khoán và từ đó thiết lập được cho mình những giao dịch đầu tiên đầy thuận lợi. Những quyển sách mà các độc giả nên đọc đó chính là:

  • Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall của tác giả nổi tiếng Burton G.Malkiel
  • Nhà đầu tư thông minh của tác giả Benjamin Graham

Đối với đối tượng là một nhà đầu tư hạng trung

Mục đích của những nhà đầu tư hạng trung này khi đọc sách chứng khoán đó chính là để có thể nâng cao tỷ suất lợi nhuận của mình hơn. Nhà đầu tư ở cấp độ này thường sẽ tìm kiếm cho mình một hình mẫu lý tưởng để học hỏi từ những kinh nghiệm của họ và một trong số đó không thể không nói đến Warren Buffett. Chính vì thế những quyển sách mà các nhà đầu tư này có thể đọc đó là “Phương pháp đầu tư của Warren Buffett hay cuốn sách về cách đầu tư thông thường”

Đối với đối tượng là một nhà đầu tư kỳ cựu

Điều mà các nhà đầu tư kỳ cựu này thường quan tâm nhất trong thị trường chứng khoán đó chính là làm thế nào để có thể thực sự biết khoản đầu tư của mình thành một khối tài sản lớn hay không. Ngoài ra thậm chí bạn còn mất rất nhiều thời gian và công sức nhằm tìm hiểu cách làm sao để có thể giúp tối ưu hóa lợi nhuận của mình thông quan một khoản đầu tư nhất định. Tất nhiên bên cạnh việc đọc sách thì các nhà đầu tư này còn có thể kể đến một chút may mắn. Những quyển sách nên đọc của các nhà đầu tư kỳ cựu đó là:

  • Trên đỉnh phố Wall của tác giả Peter Lynch
  • Phân tích chứng khoán của tác giả Benjamin Graham

Top 10 quyển sách về đầu tư hay nhất mà bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quyển sách đầu tư khác nhau giúp các độc giả có thể tham khảo và lựa chọn. Cụ thể như sau:

Sách về đầu tư “Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai”

Sách về đầu tư “Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai”

Tiki

Shopee

Lazada

“Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai” được biết đến sẽ là một trong những quyển sách đắt giá trong tủ sách đầu tư của chính bạn khi chính tác giả cũng là một nhà đầu tư tài ba và vô cùng nổi tiếng. Mohnish Pabrai nổi bật với những sự kế thừa được coi là vô giá từ các bậc tiền bối đi trước về phương pháp đầu tư Dhandho.

Xem Thêm  Top địa điểm đón Giáng Sinh siêu đẹp tại Sài Gòn | Vbid.vn

Ông đã bắt đầu cuộc hành trình đầu tư của mình với một con số lợi nhuận khổng lồ 1100% – con số mơ ước của mọi nhà đầu tư. Cuốn sách này không chỉ tập trung về lý thuyết xung quanh nghệ thuật đầu tư mà các độc giả sẽ được nhìn thấy chi tiết được tác giả áp dụng như thế nào đối với quá trình đầu tư của mình.

 


Sách về đầu tư “13 quyển sách Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki”

Sách về đầu tư “13 quyển sách Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki”

Tiki

Shopee

Lazada

Dạy con làm giàu được biết đến là một bộ sách gồm tổng cộng có 13 quyển và mỗi quyển đều chứa đựng các bài học khác nhau. Nhưng nhìn chung thì nội dung của bộ sách này đều sẽ giúp các độc giả có thể phân biệt rõ ràng hơn về luồng tư duy khác nhau giữa người giàu và người nghèo là như thế nào. Tại đây thì bạn sẽ có thể nhận thấy được sự khác nhau trong tư duy cũng như trong quan điểm sống đã dẫn đến sự cách biệt về các giai cấp.

 


Sách về đầu tư “Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker”

Sách về đầu tư “Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker”

Tiki

Shopee

Lazada

Cuốn sách này chính là do sự tác động của ý chí tự thân của chính bạn và tư duy về cách thức đầu tư cũng như giúp bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình và hướng đến đích đến của thành công hơn. Sau khi đọc xong quyển sách thì chính người đọc sẽ biết mình cần thay đổi ra sao là tốt nhất và lên kế hoạch cho bản thân như thế nào. Ngoài ra thậm chí còn là các cân đối nguồn tài chính một cách khoa học và hiệu quả cho các hoạt động đầu tư. Quan điểm của người giàu trong việc đầu tư được cũng được nêu bật lên để có thể thể hiện được sự khác biệt với các giai cấp khác còn lại.

 


Sách về đầu tư “Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson”

Sách về đầu tư “Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson”

Tiki

Shopee

Lazada

Cuốn sách “Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson” như thể hiện rõ tính cách có đôi chút khác biệt của tác giả nhưng ông đã thành công với chính sự độc đáo đó. Tuy nhiên tác giả cũng đã bày tỏ được một quan điểm kinh doanh vô cùng sắc bén với những nguyên tắc rất rõ ràng của riêng mình. Đối với tác giả mà nói thì sẽ khuyên bạn nên làm những gì mình thích và biết đổi mới để thích ứng cũng như luôn kinh doanh dưới một trạng thái vui vẻ và đầy phấn khởi.

Bạn sẽ thấy rằng những gì được nhắc đến trong quyển sách không phải là những lời nói suông mà đây chính là những gì đã và đang được áp dụng bởi một người doanh nhân thực thụ và giàu kinh nghiệm. Những phương pháp này mà tác giả đã chia sẻ trong cuốn sách rất cần thiết dành cho những ai đang có mong muốn trở thành nhà đầu tư thành công nhất.

 


Sách về đầu tư “Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham”

Sách về đầu tư “Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham”

Tiki

Shopee

Lazada

Benjamin Graham được nhiều độc giả biết đến là một nhà đầu tư vĩ đại hàng đầu thế giới và đã truyền lại những kinh nghiệm rất vô giá của mình trong quyển sách Nhà đầu tư thông minh này. Đối với Benjamin Graham mà nói thì ông chỉ cho chúng ta học được cách đầu tư theo đúng giá trị của nó. Cách thức này đảm bảo giúp loại bỏ được mọi sai lầm trước đây cũng như bắt đầu tiến đến một kế hoạch đầu tư đường dài hơn. Đây là một trong những quyển sách được các độc giả trên khắp thế giới săn đón và đặc biệt đối với những ai đã và đang theo đuổi lĩnh vực chứng khoán. Dù cuốn sách này được xuất bản từ những năm 1949 nhưng đến hiện nay vẫn trở thành các chiến lược và chiến thuật này đều có thể áp dụng được.

Xem Thêm  Tìm hiểu Chromium là gì và có gì khác với Google Chrome? | Vbid.vn

 


Sách về đầu tư “Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Robert G. Hagstrom”

Sách về đầu tư “Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett – Robert G. Hagstrom”

Tiki

Shopee

Lazada

Cuốn sách này sẽ trình bày sơ lược về tiểu sử của tỷ phú đầu tư giàu nhất thế giới hiện nay Warren Buffett. Từ đó tác giả sẽ phân tích cũng như nhằm tiết lộ những yếu tố và những sự kiện nổi bật đã góp phần hình thành nên triết lý đầu tư của tỷ phú này. Phác họa các nguyên lý kinh doanh ,quản lý và tài chính hay các giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffet, sau đó thì bắt đầu phân tích quá trình hình thành và quản lý danh mục đầu tư của Buffett. Điều này nhằm đưa ra quan điểm thảo luận về khái niệm tâm lý tiền bạc và cánh mà tỷ phú này có thể tránh được những sai lầm thông thường trong đầu tư.

 


Sách về đầu tư “Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản – George H. Ross”

Sách về đầu tư “Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản – George H. Ross”

Tiki

Shopee

Lazada

Chiến lược đầu tư bất động sản của Trump như đã trình bày một cái nhìn toàn cảnh về ý tưởng sáng tạo. Điều này đã đưa Trump lên đến đỉnh cao thành công và kể cả bạn là một nhà kinh doanh bất động sản sở hữu dày dặn kinh nghiệm hay là một người mới học việc trong lĩnh vực này.

Chắc chắn rằng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong các thương vụ đầu tư của mình nếu thực hiện áp dụng các chiến lược nổi bật của tỷ phú Trump. Đây được coi là cuốn sách hữu ích không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn dành cho những người kinh doanh BĐS ở mọi quy mô, các luật sư hay nhà tư vấn và môi giới.

 


Sách về đầu tư “100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất – Donald Trump”

Sách về đầu tư “100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất – Donald Trump”

Tiki

Shopee

Lazada

Trong cuốn sách này thì chắc chắn bạn sẽ thấy được sự sáng suốt rất khác thường đó chính là nhờ vào những kinh nghiệm và bài học mà những nhân vật có thế lực trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản trên khắp nước Mỹ đã phải trải bao khó khăn mới có thể rút ra được. Hiện nay có rất nhiều điều mà lẽ ra tất cả chúng ta đã có thể làm tốt hơn từ việc bỏ lỡ cơ hội và dự đoán sai về thị trường đến việc thương lượng quá cao hoặc quá thấp.

 


Sách về đầu tư “Giàu Từ Chứng Khoán”

Sách về đầu tư “Giàu Từ Chứng Khoán”

Tiki

Shopee

Lazada

Những quy tắc vượt thời gian hiện nay đã đạt được các giao dịch nhằm đem lại nhiều lợi nhuận nhưng lại ít rủi ro từ 5 huyền thoại về đầu tư chứng khoán rất nổi tiếng. Sau một thế kỷ thì với sự tồn tại của mọi loại hình thị trường cùng mọi hình thái kinh tế thì năm nhà kinh doanh chứng khoán này đã xây dựng và hoàn thiện những quy tắc để có thể thành công trên thị trường chứng khoán.

Cuốn sách này giới thiệu đến các độc giả về cuộc đời và sự nghiệp của năm nhà kinh doanh cổ phiếu để có thể đạt được thành công rực rỡ trên thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng gặp phải rất nhiều rủi ro này.

 


Sách về đầu tư “Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại – Colin Nicholson”

Sách về đầu tư “Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại – Colin Nicholson”

Tiki

Shopee

Lazada

Để có thể trở thành một nhà đầu tư vĩ đại thì trước tiên các độc giả nên học cách tư duy của các nhà đầu tư ấy. Đối với cuốn sách dạy đầu tư này thì Colin Nicholson đã chỉ ra rằng chính lối tư duy “khác người” đã trở thành chìa khóa của thành công. Phần lớn những sai lầm mà các độc giả mắc phải thường giống hệt nhau và dẫn tới những thất bại cũng sẽ tương tự nhau, nhưng đối với các nhà đầu tư vĩ đại thì lại thường đi theo một con đường riêng của chính mình.

 


Lời kết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cuốn sách về đầu tư khác nhau, mỗi sách đều sở hữu nội dung rất phong phú và đa dạng. Không chỉ như thế những cuốn sách này cũng đem lại rất nhiều nguồn kiến thức hữu ích tới cho các độc giả. Bạn có thể lựa chọn sách “Tư Duy Như Những Nhà Đầu Tư Vĩ Đại – Colin Nicholson” hoặc tham khảo 1 trong 10 cuốn sách đầu tư được nhắc đến qua bài viết trên.

(Visited 6.861 times, 7 visits today)

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud