Iphone

Top 3 cách quét mã QR trên iPhone đơn giản trong 10 giây | Vbid.vn

Trong cuộc sống hiện đại và đặc biệt là trước những tình trạng bệnh lý phức tạp đòi hỏi hạn chế tiếp xúc, thanh toán, tiết lộ thông tin y tế hoặc truy cập thông tin bằng mã QR là điều phổ biến. Cho người dùng iPhone biết cách Kiểm tra mã QR trên iPhone và nhận được nhiều lợi ích hơn, những hướng dẫn toàn diện này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Mã QR là gì? Phương pháp 3 để xem lại mã QR trên iPhone

mã QR aka mã QRlà từ cho Mã phản hồi nhanh (tạm dịch là mã phản hồi tức thì), được phát triển bởi công ty Denso Wave của Nhật Bản vào năm 1994. Đây là một dấu hiệu quan trọng cho thấy sự phát triển của công nghệ truy xuất thông tin, là một trong những ứng dụng nổi bật nhất. Điều tốt nhất hiện nay là kiểm tra mã QR để thanh toán.

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Mã QR có thể được sử dụng để lấy thông tin từ điện thoại

Để tìm hiểu thêm về các tính năng và ứng dụng của mã QR, cũng như một cách nhanh chóng và dễ dàng để theo dõi mã QR trên iPhone, hãy xem thông tin sau đây.

1. Tìm hiểu các chức năng và ứng dụng của mã QR?

mã QR (Coick Response Code) còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như Mã vạch ma trận xinh đẹp Mã vạch hai mặt. Đây là thông tin được đăng dưới dạng chấm đen hoặc trắng để máy có thể đọc được thông qua máy quét.

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Mã QR được tạo bằng cách chèn dữ liệu vào một chấm đen trong trường như hình minh họa

Như đã đề cập, một công ty Nhật Bản có tên là Denso Wave đã phát triển mã QR, là một công ty con của Toyota. Ban đầu, mã QR được thiết kế để kiểm soát việc theo dõi các bộ phận của xe hơi. Ngoài ra, mã cũng có thể phục vụ các ứng dụng sản phẩm ở nhiều công ty khác nhau. Qua thời gian, nhận thấy chất lượng của mã QR, nhiều doanh nghiệp đã đưa mã này vào các lĩnh vực và mục đích khác nhau.

Mã QR có thể chứa URL hoặc thông tin của các chương trình như thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện, đôi khi là cả mô tả sản phẩm, hay gần đây là liên kết tới các ứng dụng thanh toán nhanh.

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Mã QR có thể chứa các liên kết hoặc thông tin khác

Một trong những ứng dụng của mã QR code mà chúng ta thường gặp ở nhiều nơi hiện nay là xét nghiệm mã để khai báo y tế. Những lợi ích của mã QR có thể kể đến như trang trí, chất lượng và khả năng truy cập thông tin, khả năng kết nối với các ứng dụng thanh toán, hay người dùng cũng có thể trao đổi thông tin liên lạc giữa nhau. kiểm tra mã QR.

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Bây giờ doanh nghiệp đang đưa mã QR vào một báo cáo y tế nhanh chóng

Với mã QR, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để quét và truy xuất thông tin có trong đó hoặc dẫn bạn đến các trang thông tin khác thông qua một liên kết được nhúng.

Điều quan trọng là phải phân biệt giữa mã QR và mã mã vạch được sử dụng trong nhiều sản phẩm.

Sử dụng mã QR trên điện thoại là một trong những việc quan trọng hàng ngày, nhất là trong thời buổi khủng hoảng như hiện nay khi cần phải tránh tiếp xúc thì việc quét mã QR để lấy thông tin hay thanh toán là việc nên làm đúng đắn. Đối với những ai sử dụng iPhone và đang băn khoăn về cách kiểm tra mã QR trên iPhone thì hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

2. Cách quét mã QR trên iPhone và Máy ảnh

Một trong những cách nhanh nhất và tiện lợi nhất để kiểm tra mã QR trên iPhone là sử dụng camera tích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn để mặc định thì camera không thể quét QR ngay được mà bạn cần thiết lập cài đặt camera.

Làm theo một số bước sau và bạn có thể bắt đầu quét mã QR trên iPhone và Máy ảnh:

Bước 1: Mepee Thiết lập cài đặt > Chọn một mục Máy ảnh

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Chọn Máy ảnh và Cài đặt

Bước 2: Xoay công tắc để thực hiện công việc Kiểm tra mã QR

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Thực hiện chức năng quét mã QR bằng cách bật công tắc

Bước 3: Mepee Máy ảnh / Máy ảnh của điện thoại và di chuyển phím ảnh để mã QR đi vào giữa

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Mở camera điện thoại của bạn và kiểm tra mã QR

Bước 4: Một bảng thông báo sẽ hiện ra để mở liên kết hoặc hiển thị thông tin đã thêm vào mã QR

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sử dụng camera để quét mã QR trên iPhone một cách nhanh chóng. Đây là phương pháp được người dùng Apple sử dụng phổ biến nhất vì tính đơn giản và có thể bị mắc bẫy. Bạn cũng có thể tắt tính năng này giống như cách bạn có thể làm khi không muốn.

3. Cách sao chép mã QR trên iPhone vào Trung tâm điều khiển

Ngoài cách quét mã QR trên iPhone bằng ứng dụng nhận dạng camera, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt điều khiển để người đọc có thể hiểu được mã QR, sau đó trích xuất dữ liệu bạn muốn quét.

Bước 1: Mepee Thiết lập cài đặt > Chọn một mục Khu vực kiểm soát

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Chọn mục Bảng điều khiển trong Cài đặt

Bước 2: Chọn một mục Tùy chỉnh các điều khiển

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Chọn điều khiển tùy chỉnh tiếp theo

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng + Đầu đọc mã QR thêm vào kế hoạch này Khu vực kiểm soát

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Thêm trình đọc mã QR vào Trang tổng quan

Bước 4: Một lần nữa, đối với điện thoại có notch (từ thế hệ iPhone X trở lên), hãy vuốt từ trên xuống dưới màn hình. Đối với điện thoại cũ không có cấu hình (sử dụng nút trang chủ), hãy cuộn từ cuối màn hình.

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Biểu tượng mã QR trên bảng điều khiển

Bước 5: Khi biểu tượng điều khiển có biểu tượng chức năng, hãy chọn biểu tượng mã QR trên đó

Bước 6: Cuối cùng, đưa bất kỳ máy quét mã QR nào tương tự như cách quét mã QR trên iPhone bằng camera

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Xem lại mã QR một cách nhanh chóng

Thông tin bổ sung sẽ xuất hiện trong mã QR, nó có thể được liên kết với các trang thông tin nhất định hoặc nó có thể hiển thị thông tin chương trình liên quan đến mã ngay lập tức.

Đôi khi người dùng sẽ nghĩ rằng cách xem mã QR trên iPhone này phức tạp hơn một chút so với cách đầu tiên, tuy nhiên đây cũng là một phương pháp có thể áp dụng và có thể nâng cao chức năng quản lý.

4. Sao chép mã QR trên iPhone chạy iOS 10 trở xuống

Hai cách kiểm tra mã QR trên iPhone nêu trên có thể thực hiện nhanh chóng, tuy nhiên bạn không thể cài đặt hệ thống này trên điện thoại chạy iOS 10 trước. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kiểm tra mã vạch trên những chiếc điện thoại này?

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Sử dụng máy quét mã vạch, mã ma trận cho các thiết bị chạy iOS 10 trước tiên

Thật dễ dàng bây giờ, bạn có thể sử dụng phần mềm quét mã QR trên iPhone, cho khả năng quét mã QR không phải điện thoại. Ngày nay, rất nhiều ứng dụng sử dụng mã QR, quét mã vạch trong Appstore và việc lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất là nguyên nhân chung của nhiều người dùng iPhone.

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Một số cách quét mã đơn giản và hiệu quả được ưa chuộng hiện nay

Một số ứng dụng này có các dịch vụ quét mã QR rất được khuyến khích để giúp bạn tìm máy quét mã QR cho điện thoại yêu thích của mình:

  • Đánh giá nhanh
  • Đầu đọc QR
  • Bakodo
  • Mã vạch tiếng Việt
  • Qrafter
  • BIỂU TƯỢNG
  • Mã vạch TÔI
  • tôi kiểm tra

Bạn có thể tự do chọn một trong các ứng dụng được đề xuất ở trên để giúp điện thoại của bạn quét mã QR. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng, tìm máy quét và di chuyển camera của điện thoại đến mã QR để quét, máy sẽ ngay lập tức quét và khôi phục kết quả.

Kiểm tra mã QR trên iPhone
Sử dụng ứng dụng ngay hôm nay để kiểm tra mã QR chỉ trên iPhone

Có một số nhược điểm so với các dòng máy đời sau, các thế hệ điện thoại iPhone cũ khó nâng cấp lên hệ điều hành cao hơn, hoặc chủ nhân không muốn nâng cấp để tránh tình trạng nặng máy. Do đó, mã quét QR đã không hoạt động trên thiết bị. Nhưng với một ứng dụng được thiết kế cho mục đích quét mã QR, bạn có thể chắc chắn rằng nó rất dễ cài đặt và sử dụng trong khi bạn có thể thấy rằng ứng dụng có thể biến điện thoại của bạn thành một máy quét “điện thoại thông minh”.

Phần mềm quét nhanh iCheck và Bakodo,… ngoài tính năng quét mã QR còn được sử dụng cho các tác vụ khác mà ngay cả những người mới sử dụng điện thoại thông minh cũng muốn cài đặt. Ngoài ra, một số ứng dụng còn có thể kiểm tra Mã vạch để lấy thông tin về địa điểm bán sản phẩm, rất tốt cho chị em khi mua sắm.

Ngoài các ứng dụng có chức năng quét mã QR cơ bản, bạn cũng có thể sử dụng tính năng quét mã QR được cài đặt trên một số ứng dụng chat hiện nay như Zalo, Viper hay Facebook.

5. Tóm tắt

Với 3 cách xác minh mã QR trên iPhone nhanh chóng và tiện lợi được chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách sử dụng điện thoại để xác minh mã QR trong những tình huống quan trọng như khai báo y tế, thanh toán qua internet. . Cho dù đó là iPhone mới hơn hay iPhone chạy hệ điều hành cũ hơn, bạn đều có cách quét mã QR để lấy thông tin mình cần.

Đây chỉ là một trong những thủ thuật tuyệt vời mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Hãy theo dõi thêm truyện để nâng cao những thông tin thú vị và hữu ích.

Ngoài ra, bạn có thể tìm cho mình những công cụ công nghệ mới nhất, chủ yếu của Apple, hệ thống mua sắm Di Động Việt. Hoặc bạn cũng có thể gọi đến hotline 1800.6018 tư vấn để biết thêm chi tiết.


Xem thêm:


Di động Việt

Xem Thêm  Tìm hiểu iPhone X có chống nước không? | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud