Laptop

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử | Vbid.vn

Microsoft Word là phần mềm xử lý văn bản phổ biến trên máy tính, có thể thay thế dễ dàng. Tuy nhiên, phí bản quyền rất đắt và không phải hệ điều hành nào cũng tương thích với phần mềm này – chủ yếu là các máy tính chạy hệ điều hành Linux.

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay

Đó là lý do tại sao có nhiều phần mềm xử lý văn bản chuyên nghiệp đi kèm với phần mềm miễn phí – hoặc chi phí thấp – được thiết kế để thay thế Microsoft Word. Các tính năng của phần mềm này là Tương thích với nhiều nền tảng, Nó rất dễ dàng để sử dụng vì nó có giao diện gần giống với ứng dụng MS Word phổ biến. Hãy cùng xem 5 ứng dụng xử lý văn bản hàng đầu cho Điều khoản bên dưới.

1. Apache OpenOffice

Apache OpenOffice được xây dựng dựa trên phần mềm phát triển StarOffice phổ biến trên hệ điều hành Linux cũ cũng như các ứng dụng tương thích với hệ điều hành Windows và hỗ trợ một số nền tảng khác nhau như Linux, MacOS, Solaris,…

Để tải Apache OpenOffice, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn openoffice.org và chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng.

Xem Thêm  [Review] TOP 10 Workstation Laptop nào tốt nhất năm 2022 | Vbid.vn
Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử
OpenOffice miễn phí trên máy tính xách tay và PC

Ứng dụng Apache OpenOffice sẽ bao gồm một ứng dụng script – là phần mềm dùng để soạn thảo và chỉnh sửa tài liệu nâng cao thay thế cho Microsoft Word. Tác giả có giao diện gần giống với Microsoft Word, nhưng là phiên bản MS Word cũ hơn và rất khác so với giao diện của MS Office 2019 hiện tại là Office365. Vì vậy, phần mềm này chắc hẳn đã quá quen thuộc với những “dân công nghệ” lớn tuổi, những người đã có kinh nghiệm sử dụng nhiều phiên bản MS Word trước đó.

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử
Tác giả có tiêu điểm – giao diện chính

Đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, phần mềm Apache OpenOffice sẽ khác một chút nhưng thao tác trên ứng dụng này cũng dễ dàng hơn thông qua các menu thông minh, được tích hợp bởi các chức năng khác nhau nên việc sử dụng giao diện có sẵn đơn giản, không mất nhiều thời gian – quan trọng nhất là hoàn toàn miễn phí!

2. LibreOffice

Kể từ năm 2010, nhóm phát triển OpenOffice (trước đây là Apache OpenOffice) đã hợp tác và tạo ra một ứng dụng văn phòng riêng cho PC và máy tính xách tay có tên là LibreOffice (bạn có thể tải xuống phiên bản tương thích với chương trình của mình tại libreoffice.org).

LibreOffice đã trở thành proxy văn phòng phổ biến nhất cho Microsoft Office cho đến nay, được thêm vào tất cả các phiên bản Linux distro phổ biến như Ubuntu, Linux Mint, Fedora, PopOS,… vì tính ổn định, hiệu suất chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí!

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử
LibreOffice có đầy đủ các chức năng không khác gì Microsoft Word

Nhờ sự phát triển của OpenOffice và LibreOffice, định dạng OpenDocument (ODF) đã trở nên phổ biến như định dạng .doc, .xls, .ppt của Microsoft (MS Word, MS Excel, MS Powerpoint). Giống như người tiền nhiệm OpenOffice, Libre Office tích hợp các ứng dụng tác giả với các dịch vụ xử lý văn bản nâng cao, hỗ trợ một loạt các ứng dụng miễn phí cho người dùng cá nhân.

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử

Tác giả có thể mở tất cả các loại Microsoft Word và người dùng có thể chỉnh sửa các tệp này hoàn toàn dưới dạng MS Word. Phần mềm này hỗ trợ các tính năng PDF nâng cao cũng như các tính năng không tồn tại chỉ có trong phần mềm trả phí như Grammar Checker, AutoCorrect, Equation Editor – trình soạn thảo toán học, số lượng từ, ký tự, v.v.

LibreOffice and Writer hiện đã được cập nhật lên phiên bản 7.2 và tương thích với máy tính xách tay chạy Windows 10, Windows 11, MacOS, Linux, v.v.

3. Etherpad

Đơn giản, nặng và rẻ là 3 từ đầu tiên khi nói đến phần mềm Etherpad, hỗ trợ chỉnh sửa và đồng bộ văn bản dễ dàng (có vẻ như hoạt động với Google). Tài liệu). Điểm đặc biệt của Etherpad là nó là một phần mềm tiên tiến trên Github nên người dùng cần thực hiện một quá trình phức tạp để có thể tạo ra một trình soạn thảo duy nhất.

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử
Etherpad là một dự án mã nguồn mở được phát triển bởi Google

Tin tốt là Google đã có mã Etherpad ban đầu, bạn có thể thấy những điểm tương đồng giữa Etherpad và Google Docs khi bạn mở ứng dụng này.

Bạn có thể kiểm tra khả năng lập trình và tùy chỉnh trình soạn thảo văn bản của riêng mình tại etherpad.org

4. Công ty WPS

Được giới trẻ ưa chuộng gần đây để thay thế cho MS Word, WPS Office không hẳn là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, người dùng vẫn cần trả phí để có các tính năng nâng cao về dữ liệu đám mây, một dịch vụ PDF, nếu bạn chỉ muốn sử dụng từ khóa, Excel, Powerpoint, ứng dụng này là miễn phí. Người dùng quan tâm có thể liên hệ và tải ứng dụng tại www.wps.com

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử
WPS Office có giao diện gần gũi, hiện đại

WPS Office bao gồm 3 ứng dụng là Writer, Display và Spreadsheet thay thế cho Microsoft Word, Powerpoint và Excel, điều dễ nhận thấy là WPS Office có giao diện gần giống với các bộ Microsoft Office gần đây nên dễ hiểu hơn khi giới trẻ. chọn ứng dụng này một cách cẩn thận để thay thế tòa nhà MS Office đắt tiền trên máy tính xách tay của họ.

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử

Phần mềm Copywriter đi kèm với bộ WPS Office có thể quản lý tài liệu, chia sẻ văn bản, chia sẻ trang và chỉnh sửa chuyên nghiệp. Hạn chế duy nhất của WPS Writer là đôi khi phần mềm này hiển thị không đạt yêu cầu khi người dùng chỉnh sửa, mặc dù ứng dụng rất nóng nhưng không ăn vào laptop nhiều.

5. Google Tài liệu

Nó là ứng dụng thay thế hoàn hảo cho Microsoft Word và là ứng dụng phổ biến nhất cho dân văn phòng tại Việt Nam để soạn thảo văn bản miễn phí. Google Docs không chỉ hoạt động tốt với khả năng web nhanh nhẹn mà giờ đây nó có thể được sử dụng ngoại tuyến khi không có internet như một ứng dụng cài đặt thông thường (nếu bạn định sử dụng trình duyệt Google Chrome).

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử
Google Documents là phần mềm web tốt nhất cho người dùng doanh nghiệp

Ngoài các tính năng soạn thảo văn bản cần thiết, Google Docs còn được người Việt ủng hộ rất nhiều khi ứng dụng này có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt 100%, dễ hiểu, dễ sử dụng, đặc biệt là giao diện người dùng. Điểm kiểm tra chính tả hoạt động tốt để trợ giúp. bạn đang kiểm tra một lỗi nhanh chóng.

Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử

Với 15GB dung lượng miễn phí bao gồm cả Google Drive, Google Docs cho phép bạn lưu trữ các tệp văn bản một cách hiệu quả, tuy nhiên khi đã sử dụng hết bộ nhớ trống, giờ bạn sẽ muốn “đầu tư thêm” vào Google để mở rộng bộ nhớ Drive của mình (giá từ 45 nghìn đồng) . một tháng cho bộ nhớ 100GB). Bạn có thể nhanh chóng truy cập và tạo tệp Google Tài liệu trực tiếp từ ứng dụng Google Drive trên máy tính xách tay và điện thoại của mình.

6. Dừng lại

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm miễn phí phù hợp để hỗ trợ công việc soạn thảo văn bản của mình, mỗi phần mềm sẽ có những lợi ích tích cực riêng cho người dùng khác nhau. Cùng dùng thử phần mềm trên và để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!


Xem thêm:


Di động Việt

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud