Iphone

TOP 7 cách khoá ứng dụng trên iPhone đơn giản nhanh nhất | Vbid.vn

Đôi khi iPhone của chúng ta có phần mềm cá nhân hoặc dữ liệu cá nhân. Do đó, người dùng iOS sẽ không muốn người khác có quyền truy cập vào các tính năng quan trọng này mà không có sự đồng ý. Thứ bảy Cách khóa ứng dụng trên iPhone dưới đây sẽ là một giải pháp tốt cho bạn.

7 cách tốt nhất để khóa ứng dụng trên iPhone

Khóa quyền truy cập vào bất kỳ ứng dụng iPhone nào cũng là điều bắt buộc. Ví dụ, nó có thể giúp cha mẹ kiểm soát nội dung mà con họ xem trên thiết bị. Bạn cũng ngăn không cho trẻ truy cập các video và video không phù hợp với lứa tuổi của chúng hoặc đơn giản là không cho chúng chơi game.

Ngày nay, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng nhiều phương pháp để khóa ứng dụng iPhone mà không cần jailbreak hay can thiệp quá nhiều vào hệ thống bảo mật bên trong của thiết bị. Điều này cũng giúp giữ cho dữ liệu của chúng ta an toàn và không làm hỏng thiết bị. Hãy cùng bỏ túi cho mình những mẹo cực hay ho trong bài viết này nhé.

Xem Thêm  Loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động, đây là cách xử trí | Vbid.vn

Xem thêm: Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên iPhone

1. Cách nhanh nhất để ẩn hoặc khóa ứng dụng trên iPhone

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn khóa ứng dụng trên iPhone hoặc ẩn ứng dụng một cách dễ dàng chỉ với một nốt nhạc cho các bạn. Để thực hiện việc này, vui lòng làm theo các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Người dùng sẽ đăng nhập Thiết lập cài đặt từ màn hình chính của iPhone.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 2: Nhấp vào Chọn Cài đặt chung.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 3: Sau đó, cuộn xuống cuối màn hình và chạm vào Được chứ.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 4: Tiếp theo, chọn Quay quá nhiều.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 5: Nhập mật khẩu khóa khi có yêu cầu.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 6: Sau khi hoàn thành, hệ thống ứng dụng đã được nhà nước phê duyệt sẽ xuất hiện trên màn hình. Người dùng có thể ẩn hoàn toàn các ứng dụng này tùy theo nhu cầu của mình. Thông thường, người dùng điện thoại Apple chỉ có thể ẩn các ứng dụng hệ điều hành chứ không thể ẩn các ứng dụng đã phát triển khác. Bạn đã chọn phần mềm cần được mã hóa di chuyển thanh cuộn sang trái đừng.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể quay lại màn hình chính và kiểm tra kỹ xem ứng dụng bạn muốn đã được mã hóa hoàn toàn hay chưa. Nếu chúng ta không muốn sử dụng tính năng này nữa thì chỉ cần tắt phần chuột là xong.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

2. Cách khóa một ứng dụng nhất định trên iPhone

Bên cạnh những thủ thuật hay trên thì cách khóa ứng dụng iPhone bất kỳ theo ý muốn cũng rất đơn giản và dễ làm. Mọi người có thể tham khảo toàn bộ quy trình bên dưới rồi làm theo:

Bước 1: Truy cập Thiết lập cài đặt của iPhone trên màn hình chính> Nhấn Thời gian sử dụng. Đảm bảo rằng thời gian sử dụng thiết bị đã được thay đổi và đặt mật khẩu cho thời gian đó. Hình ảnh dưới đây là để cho thấy rằng tôi đã đặt mật khẩu cho tính năng này.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 2: Trên tab Thời gian sử dụng, nhấp vào thiết bị chúng tôi sử dụng. Thường thì người dùng chỉ cần bấm vào tên thiết bị của mình ở trên nếu không có nhiều thiết bị khác. Sau đó trên tab 7 ngày trước, chọn ứng dụng bạn muốn khóa. Ở đây, tôi thích Facebook hơn vì nó là một mạng xã hội rất cá nhân.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 3: Khi bạn đã chọn phần mềm bạn muốn khóa, hãy nhấp vào ứng dụng. Cuộn xuống cuối màn hình và chọn Thêm kích thước. Tiếp theo, chúng ta tiến hành nhập mã thời gian để có thể khóa ứng dụng sau thời gian quy định.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 4: Sau đó mọi người sẽ chọn một khoảng thời gian ngắn nằm trong giao diện dòng thời gian trên màn hình iPhone. Tôi khuyên mọi người nên chọn thời gian ngắn, khoảng 1 phút. Tiếp theo, nhấp vào nút Lần nữa nằm ở trên cùng bên phải của màn hình.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 5: Một lần nữa, bạn thử sử dụng phần mềm đã cài đặt trên máy cho đến khi hết thời gian. Trong quá trình trên, tôi đã dành thời gian cho mười phút. Nếu muốn nhanh bạn có thể giảm xuống 1 phút, lúc đó chức năng kết thúc ứng dụng sẽ khởi động và đóng ứng dụng bạn đã chọn ở trên.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Tuy nhiên, người dùng cũng sẽ nhận được thông báo về thời gian còn lại để tiếp tục sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng bạn đã khóa trên màn hình chính cũng sẽ tối đi và đồng thời biểu tượng sẽ xuất hiện. kính đồng hồ bên cạnh tên ứng dụng.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Nếu bất kỳ ai tiếp tục nhấp vào các ứng dụng bị khóa, iPhone sẽ yêu cầu nhập mật khẩu mà chúng tôi đặt cho tính năng đó. Thời gian sử dụng ở bước 3 ở trên.

Nếu bạn đã nhập đúng mật khẩu, bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian để có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng này trên thiết bị của mình.

3. Khóa ứng dụng và ứng dụng trên iPhone

Đối với các mô hình iOS 12 Kể từ đó, Apple đã rất chú ý khi bổ sung tính năng Giới hạn ứng dụng cho người dùng smartphone bằng cách đặt mật khẩu cho thiết bị. Sau đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các ứng dụng mà chúng ta muốn để cài đặt thời gian sử dụng. Người dùng iPhone nên cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất hiện nay là iOS 15.2 để sử dụng tính năng này và ngày càng nhận được nhiều tính năng hơn.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone
Khóa ứng dụng bằng cách khóa trên iPhone

Ứng dụng đã chọn sẽ được iPhone tự động khóa khi hết thời gian sử dụng. Nếu muốn mở lại ứng dụng, người dùng sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đã đặt. Đây là một cách rất hiệu quả để khóa một ứng dụng cho iPhone mà không can thiệp vào quá trình bên trong. Bạn hoàn toàn có thể điều khiển phần mềm trên máy theo ý muốn của mình.

4. Cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng Face ID

Một cách khác để hướng dẫn khóa ứng dụng iPhone của bạn là sử dụng ID nhận dạng khuôn mặt. Để kích hoạt tính năng này, bạn sẽ cần sử dụng một ứng dụng ngắn. Nó là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone. Nếu lỡ tay xóa nhầm, vui lòng tải lại tại link bên dưới.

Bước 1: Tạo phần mềm Phím tắt trên cùng> Nhấp vào Miền Tự động > Nhấp vào Tạo các mục được cá nhân hóa > Tiếp theo, nhấp vào hộp Ứng dụng.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 2: Trong trường hợp này, bạn sẽ có thể chọn các ứng dụng mà bạn muốn khóa theo nhu cầu của mình. Hơn nữa, chúng tôi có tùy chọn để chọn nhiều ứng dụng cùng một lúc nếu chúng tôi muốn.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 3: Trong giao diện tiếp theo, nhấp vào nút Các dịch vụ khác > Nhấp vào Tìm kiếm sau đó chọn Bắt đầu hẹn giờ.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 4: Sau đó chọn mốc thời gian chính xác 1 giây vì đây là khoảng thời gian ngắn và đủ để ngăn chặn bất kỳ ai làm hỏng ứng dụng của người dùng.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 5: Cuối cùng, chúng tôi chuyển sang sản xuất rượu Hỏi trước khi chạy Đi sang trái và hiển thị câu hỏi Câu hỏi sau khi bạn làm xong.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 6: Tiếp theo, hãy thử truy cập vào ứng dụng bị khóa trên thiết bị. Sau 1 giây, iPhone sẽ tự động khóa màn hình và yêu cầu người dùng mở khóa lại bằng Face ID hoặc Touch ID để bạn có thể đăng nhập lại ứng dụng.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone

5. Đặt mật khẩu cho ứng dụng nhắn tin trên iPhone

Giờ đây, hệ thống ứng dụng nhắn tin phổ biến trên iPhone này còn được tích hợp tính năng khóa ứng dụng bằng mật khẩu. Những cái tên nổi tiếng như Zalo hay Messenger được thêm vào các dịch vụ cao cấp này. Người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt ứng dụng nhắn tin trên iPhone bằng cách truy cập vào phần cài đặt của các ứng dụng đó.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone
Facebook Messenger có thể đặt mật khẩu để cho phép truy cập

6. Tải ứng dụng khóa ứng dụng trên iPhone

Ngoài những hướng dẫn trên và cách dễ dàng, cách khóa ứng dụng iPhone khỏi ứng dụng do người khác phát hành sẽ là một giải pháp đáng để bạn cân nhắc. Các ứng dụng thường được tải hoàn toàn xuống Appstore trên màn hình chính.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone
Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng khác để khóa ứng dụng trên iPhone

Ứng dụng mà hôm nay mình muốn giới thiệu đến mọi người có tên là Che. Sau khi cài đặt ứng dụng này trên iPhone, chúng ta tiến hành đặt mật khẩu trong phần mềm bảo mật. Sau đó, người dùng sẽ thêm một ứng dụng cá nhân cần được khóa vào thiết bị bằng bìa đã tải xuống.

Dù sao, con đường này cũng sẽ có những khoảng lùi. Ứng dụng sẽ không xuất hiện trên màn hình chính của iPhone và vẫn xuất hiện trong phần Thư viện ứng dụng.

7. Khóa các ứng dụng iPhone trong vùng chống khóa

Cách cuối cùng để khóa ứng dụng trên iPhone mà hôm nay mình muốn giới thiệu đến các iFans đó là sử dụng tính năng chặn cục bộ. Khi mới nghe tên, hầu hết chúng ta sẽ nghĩ rằng đây là một quy trình phức tạp và không mấy phức tạp, tuy nhiên cách thực hiện lại rất đơn giản. Chỉ cần làm theo quy trình hoàn chỉnh dưới đây:

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên màn hình chính của iPhone> Nhấp vào Chung.

Bước 2: Cuộn xuống cuối màn hình và chọn một miền Khả năng tiếp cận > Nhấp vào Phụ thuộc > Nhấp vào Tính khả dụng được hướng dẫn.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone
Cách khóa ứng dụng iPhone trong giới hạn cục bộ

Bước 3: Thay đổi thanh kích hoạt của mục này để chuyển sang màu xanh lá cây> Trong giao diện của Hướng dẫn trợ năng, hãy nhấp vào Cài đặt mật mã > Nhấp vào miền Đặt mã nhập chính xác để tiến hành thiết lập mật khẩu và nhập mật khẩu cho ứng dụng.

Bước 4: Quay lại màn hình điện thoại> Chọn bất kỳ ứng dụng quan trọng nào bạn muốn khóa.

Bước 5: Nhấp vào nút Trang chủ 3 lần > Chờ thiết bị hiển thị không gian thư mục> Bấm nút Khởi đầu và như thế khoanh vùng các khu vực trên điện thoại mà bạn không muốn người khác nhìn thấy. Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều hướng xung quanh toàn bộ ứng dụng nếu muốn> Nhấp vào Khởi đầu.

Bước 6: Cài đặt mật khẩu để khóa ứng dụng> Kiểm tra mã mật mã khác. Tiếp theo, các khu vực xung quanh sẽ được sơn.

8. Tóm tắt

Hi vọng với hướng dẫn TOP 7 cách khóa ứng dụng trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng trên đây đã giúp các iFans tăng cường bảo mật cho dế yêu của mình. Chúc bạn thành công.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về các công nghệ hiện nay. Cảm ơn vì đã đọc cuốn sách này.


Xem thêm:


Di động Việt

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud