Iphone

TOP 7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực kỳ đơn giản | Vbid.vn

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, đôi khi chúng ta vẫn có thể xóa nhầm những hình ảnh quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất hoặc trải nghiệm trên thiết bị của chúng tôi. Nhưng đừng lo, hãy cùng tìm hiểu ngay 7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone dưới đây nhé.

Hướng dẫn 7 cách tốt nhất để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Nếu chúng ta lỡ tay xóa nhầm những bức ảnh quan trọng cần lưu trữ trên thiết bị mà không biết phải di chuyển như thế nào thì hãy cùng chúng tôi theo dõi cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực hiệu quả và dễ dàng hơn trong bài viết này nhé.

Xem Thêm  Màn hình tai thỏ là gì? Tại sao iPhone hay dùng màn hình tai thỏ? | Vbid.vn

1. Khôi phục ảnh trong phần “Đã xóa gần đây”

Apple rất hiểu người dùng khi mang đến đầy đủ chức năng hữu ích cho các iFans để có thể lưu lại những bức ảnh vô tình bị xóa. Ảnh bạn vừa xóa sẽ nằm trong một thư mục đã xóa gần đây. Bạn hoàn toàn có thể truy cập dịch vụ này sau khi cập nhật iPhone và hệ điều hành của mình iOS 8 quay lại sau. Lần ra mắt năm 2014 này sẽ là một trong những đổi mới tốt nhất của Apple.

Cụ thể, bất kỳ ảnh nào bạn xóa sai sẽ xuất hiện trong phần bị xóa gần đây nhất trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa. Nếu sau thời gian đó mà bạn không khôi phục chúng, bạn sẽ mất hoàn toàn trên điện thoại.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Vì vậy, cách đầu tiên và đơn giản nhất để khôi phục ảnh đã xóa là truy cập vào phần ảnh đã xóa gần đây để xem lại. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến nơi an toàn đã xóa gần đây.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhấp vào những bức ảnh bị mất mà bạn muốn lấy lại. Tiếp theo, nhấp vào nút Trở về (Khôi phục) nằm bên cạnh hộp thoại vừa hiển thị.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone trong “Đã xóa gần đây”

Mara: Hãy nhớ rằng bên trong 30 ngày khi bạn vô tình xóa những bức ảnh quan trọng mà không khôi phục chúng vào thư mục đã xóa gần đây, chúng sẽ bị xóa khỏi iPhone của bạn vĩnh viễn.

2. Khôi phục ảnh đã xóa từ iPhone và iCloud

Bên cạnh đó, cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone khác cũng rất dễ dàng vì tất cả những gì bạn phải làm là sao lưu tài khoản iCloud của mình. Về vấn đề sử dụng điện thoại, chắc hẳn hầu hết chúng ta đều đã từng bật iCloud. Vì vậy, bạn vẫn có thể sử dụng iCloud để khôi phục ảnh bị lỗi bằng cách làm như sau:

Bước 1: Bộ truy cập Thiết lập cài đặt trên màn hình chính> Nhấn vào tên tài khoản iCloud của bạn ở trên. Sau đó bấm vào nút icloud.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Khôi phục ảnh đã xóa từ iCloud

Bước 2: Sau khi nhận thành công, bạn vui lòng kéo màn hình xuống và bấm vào mục sao lưu iCloud. Nếu bạn đã bật sao lưu iCloud thì bên dưới nút Sao lưu ngay sẽ hiển thị thời gian thiết bị được thiết lập.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Bước 3: Khi bạn chắc chắn rằng iPhone của mình đã ghi một bản sao lưu, việc khôi phục nó hay không là tùy thuộc vào bạn. Nếu câu trả lời của chúng tôi là có, vui lòng truy cập Thiết lập cài đặt (Cài đặt)> Chọn Cài đặt chung (Chung)> Nhấp vào nút Đặt lại (Xoay). Cuối cùng, chọn nút Xóa bỏ trên điện thoại của bạn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta có thể khôi phục ảnh từ bản sao lưu trước đó.

Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn trên iPhone

3. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone và iTunes

Nếu muốn khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone, bạn cũng có thể sử dụng iTunes để đồng bộ dữ liệu thay vì sử dụng iCloud như trên. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lấy lại những bức ảnh quan trọng đã bị xóa khỏi công cụ iTunes nếu thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy tính và kết nối chúng. Khi đó, iTunes sẽ tự động khởi chạy. Tuy nhiên, nếu nó không xuất hiện trên màn hình ngay lập tức, bạn có thể mở thủ công.

Bước 2: Sau bước đầu tiên, iPhone của chúng ta sẽ xuất hiện trong phần menu bên trái. Khi điện thoại của bạn xuất hiện thành công trong ứng dụng này, vui lòng bấm vào mục Tóm lược (Tổng hợp) trong phần Thiết lập cài đặt (Cài đặt) của iTunes.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Khôi phục ảnh đã xóa từ iPhone và iTunes

Bên cạnh đó, một số tùy chọn khác sẽ được hiển thị trong giao diện chính của phần mềm này. Hãy xem và tập trung vào nó tôi sẽ trở lại ngay > Nhấp vào Tiếp theo Khôi phục lại bản sao lưu (Khôi phục sao lưu) là đủ.

4. Khôi phục ảnh đã xóa từ iPhone bằng Finder

Theo loại MacOS Catalina với phiên bản mới hơn, Finder sẽ có chức năng sao lưu dữ liệu iPhone cũng như khôi phục chúng nếu bạn muốn. Nếu bạn không may rằng bạn là một chuyên gia kỹ thuật và đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Finder để khôi phục ảnh đã xóa của mình, bạn có thể chắc chắn vì quá trình này đơn giản như trở tay của bạn. Hãy cùng nhau làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động Finder trên MacBook của bạn> Kết nối iPhone với máy tính xách tay> Chọn tên iPhone của bạn hiển thị trên màn hình thiết bị> Nhấp vào nút Chọn. Khôi phục iphone.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Nhấp vào “Khôi phục iPhone”

Bước 2: Sau khi hoàn thành quá trình trên, bạn chỉ cần nhấp vào nút Trở về đã kết thúc.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Khôi phục ảnh đã xóa từ iPhone với Finder

5. Khôi phục ảnh đã xóa từ iPhone và Disk Drill

Nếu các bước đơn giản trên vẫn không thể lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone thành công, bạn có thể sử dụng phần mềm Disk Drill của Wondershare để khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Chương trình Disk Drill là một chương trình quét từ iPhone (hoặc thiết bị Android) để khôi phục các tệp hoặc ảnh đã xóa. Làm thế nào để làm điều đó dưới đây:

Bước 1: Tải phần mềm đĩa Drill tại đây> Tải tệp lên .dmg. Sau đó kéo phần mềm Disk Drill vào thư mục Ứng dụng.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính> Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên MacBook, đặc biệt là phần mềm kết nối với iPhone như iPhoto hoặc iTunes, v.v.

Bước 3: Mở Drill Disk> Nhấp vào Khởi đầu khởi chạy phần mềm.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Khởi động đĩa khoan

Bước 4: Nhấp vào nút Khôi phục bên cạnh tên iPhone của điện thoại bạn muốn khôi phục ảnh đã xóa> Thêm mật khẩu thiết bị nếu ứng dụng bị từ chối.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Nhấp vào nút Khôi phục bên cạnh iPhone bạn muốn khôi phục ảnh

Bước 5: Duyệt qua các ứng dụng và tệp xuất hiện trên màn hình sau khi Disk Drill quét xong như: Ghi chú, iMessages hoặc các thông tin khác được lưu trữ trên điện thoại của bạn.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Kiểm tra ứng dụng hiển thị trên Disk Drill

Bước 6: Nhấp vào mục tấm ảnh Chọn ảnh bạn muốn khôi phục> Nhấp vào Chọn một… thư mục để chọn vị trí bạn muốn lưu> Nhấp vào nút Khỏe lại đừng.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Khôi phục ảnh đã xóa từ iPhone và Disk Drill

6. Khôi phục ảnh đã xóa từ iPhone và dr.fone

Ngoài ứng dụng Disk Drill cho MacBook, người dùng sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay Windows có thể sử dụng Wondershare từ dr.fone để khôi phục ảnh đã xóa từ điện thoại Apple.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng dr.fone tại đây> Mở tệp đã tải xuống theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phần mềm.

Bước 2: Kết nối iPhone của bạn với máy tính của bạn.

Bước 3: Mở dr.fone> Chờ một chút để ứng dụng phát hiện iPhone của bạn và sau đó nhấp vào Bắt đầu nghiên cứu.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Bấm vào nút bắt đầu

Bước 4: Nhấp vào phần tiếp theo Thư viện ảnh > Nhấp vào hình ảnh bạn muốn quay lại> Chọn Khôi phục thiết bị.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Làm thế nào để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng dr.fone. phần mềm

7. Khôi phục ảnh bị mất trong ứng dụng EaseUS MobiSaver miễn phí

Ngoài cách giải quyết tình trạng lỡ tay xóa nhầm ảnh trên, mình xin giới thiệu với các bạn một phương pháp khác là sử dụng ứng dụng EaseUS MobiSaver. Ưu điểm của phần mềm này là tương thích với hệ điều hành Windows và quan trọng nhất là bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng EaseUS MobiSaver tại đây.

Bước 2: Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp> Khởi động phần mềm> Nhấp vào. cái nút Kiểm tra để ứng dụng giám sát bộ nhớ điện thoại.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Nhấp vào nút Tìm kiếm

Bước 3: Bấm vào tấm ảnh ở bên trái> Chọn ảnh bạn muốn khôi phục trên iPhone của mình> Nhấp vào nút Khỏe lại nằm ở dưới cùng bên phải của màn hình.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Sử dụng EaseUS MobiSaver để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Bước 4: Chọn thư mục bạn muốn lưu hình ảnh vào máy tính> Bấm Chọn thư mục đã kết thúc.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Lưu ảnh đã xóa vào máy tính

8. Câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp về xóa ảnh trên iPhone

8.1. Có thể khôi phục ảnh bị xóa vĩnh viễn trên iPhone không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là ee. Đầu tiên, bạn có thể kiểm tra lại album đã xóa gần đây trong thư mục Ảnh của iPhone. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thực hiện khôi phục ảnh bị mất bằng các phần mềm hỗ trợ khác như Disk Drill để khôi phục ảnh từ phần đã xóa gần đây. Nhưng sao lưu iCloud của chúng tôi cũng là một cách hiệu quả để lưu những bức ảnh quan trọng này của bạn.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Bạn hoàn toàn có thể khôi phục ảnh trên iPhone nếu lỡ xóa vĩnh viễn

8.2. Ảnh đã xóa trên iPhone sẽ đi đâu?

Khi bạn chỉ vô tình xóa ảnh trên iPhone, những bức ảnh đó không bị mất hoàn toàn trên điện thoại thông minh, chúng sẽ chuyển sang phần album đã xóa gần đây trong một thời gian. 30 ngày.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Ảnh đã xóa sẽ vẫn ở trong thư mục “Đã xóa gần đây” trong 30 ngày

Bộ nhớ nằm trong ứng dụng ảnh trên iPhone, bạn có thể tìm thấy bộ nhớ nhanh chóng. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại những bức ảnh bị xóa nhầm rất dễ dàng chỉ với vài thao tác nhanh chóng mà mình đã hướng dẫn ở phần trên của bài viết này.

8.3. Làm gì để tránh xóa ảnh trên iPhone?

Đối với nhiều người, nhiếp ảnh là một lời nhắc nhở về một điều gì đó quan trọng. Vì vậy, nếu chúng ta lỡ tay xóa đi những bức ảnh quý giá mà không thể lấy lại được thì quả là một tổn thất không nhỏ. Để đảm bảo rằng bạn không bị mất ảnh, hãy làm theo các bước sau:

  • Sao lưu iPhone: Ngoài việc sử dụng iCloud, chúng ta cũng cần tạo bản sao lưu cục bộ cho điện thoại bằng ứng dụng iTunes (dành cho macOS 10.14 trở lên) hoặc Finder (tương thích với macOS 10.15 trở lên).
  • Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba: Các dịch vụ đám mây phổ biến như Google hay Mega sẽ mang đến cho bạn khả năng bảo mật tuyệt vời nhưng lại hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn lưu trữ những hình ảnh quan trọng ở đó mà không cần phải lo lắng.
  • Bảo vệ iPhone của bạn: Bạn phải sử dụng Face ID hoặc Touch ID trên điện thoại của mình để đảm bảo không ai có thể truy cập thiết bị của bạn nếu không có sự cho phép của bạn.
  • Không bẻ khóa iPhone của bạn: Các ứng dụng trên iPhone sau khi jailbreak sẽ không tuân theo quy tắc của Apple. Do đó, họ có thể dễ dàng sửa đổi các tệp hệ thống hoặc phần mềm khác. Vì vậy, khi bạn làm điều này, bạn cũng có nguy cơ bị mất.
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Có một số cách để hạn chế tình trạng mất ảnh trên iPhone

9. Kết luận

Hi vọng với TOP 7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực đơn giản trên đây sẽ giúp bạn lấy lại những bức ảnh đã xóa nhầm một cách dễ dàng. Tôi nghĩ bạn sẽ làm tốt.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để có thể cập nhật những thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn vì đã đọc cuốn sách của tôi.


Xem thêm:


Di động Việt

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud