Iphone

TOP 7 dòng iPhone chống nước, kháng bụi tốt nhất hiện nay | Vbid.vn

Sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng, đặc biệt là khi sản phẩm được kết hợp những tính năng hữu ích. Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của iPhone hiện nay là khả năng chống nước. Đây được coi là yếu tố đánh giá chất lượng của sản phẩm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn chi tiết hơn về các loại IPhone chống nước trên thị trường

TOP 7 mẫu iPhone chống nước và bụi tốt nhất Apple

Màn hình iPhone không cản nước và bụi là một trong những tính năng quan trọng nhất trên thế hệ iPhone gần đây. Tuy nhiên, mỗi mô hình có giá trị nước khác nhau trong bụi, và sau đó, bề mặt trở nên kháng. Để đạt được điều đó, đã có một số cuộc thử nghiệm iPhone được tiến hành để kiểm tra khả năng chống nước tối ưu của dòng iPhone, theo Apple?

Hãy cùng xem sức mạnh của những chiếc iPhone chống nước được liệt kê dưới đây.

1. Dòng iPhone 13

Nếu phủ nhận iPhone là chiếc ốp chống nước tốt nhất hiện nay thì không thể bỏ qua “gương mặt vàng” của bộ tứ iPhone 13 Series mới ra mắt. Với những tính năng mới nhất, các mẫu iPhone 13 còn có tiêu chuẩn kháng nước và chống bụi IP68.

Xem Thêm  Dán cường lực camera cho iPhone 12 Pro Max Zeelot | Vbid.vn

Nếu như iPhone 13 luôn có thể chịu được độ sâu 2m trong 30 phút thì iPhone 13 Pro và 13 Pro Max tỏ ra mạnh mẽ hơn khi có thể sống sót ở độ sâu 4m trong 30 phút thì Apple cho biết, với khả năng chống chịu này, thiết bị không hề sợ hãi. ngã, mồ hôi hoặc mưa, và thậm chí có thể phát sinh khi ném vào bồn tắm hoặc hồ bơi.

iphone chống nước
Khả năng chống nước của iPhone 13 Series tốt nhất hiện nay

Dòng iPhone 13 được coi là sản phẩm iPhone chống nước tốt nhất hiện nay trên thị trường. Từ dữ liệu được cung cấp, bạn có thể thấy khả năng chống nước và bụi “thần kỳ” của thiết bị.

Ngoài khả năng chống nước tuyệt vời, nhiều người dùng hiện đang tìm kiếm iPhone 13 Series để rinh về sản phẩm mới nhất của Apple. Với hiệu suất cao nhất và mạnh nhất, chiếc điện thoại này được kỳ vọng sẽ đánh bại mọi kỷ lục được ghi nhận ở thế hệ trước.

2. Dòng iPhone 12

Được phát hành một năm trước đó, iPhone 12 Series cũng gia nhập dòng sản phẩm iPhone mà không gặp trở ngại nào. Apple đã cung cấp tất cả các mẫu điện thoại có hệ thống chống nước, bao gồm iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Với chứng nhận chống nước và bụi IP68, nhà sản xuất tuyên bố rằng thiết bị có thể chịu được áp lực nước ở độ sâu lên đến 6m trong 30 phút, sau khi vượt qua bài kiểm tra.

iphone chống nước
Dòng iPhone 12 cũng đáp ứng tiêu chuẩn IP68

Tuy nhiên, không thể nói rằng iPhone 12 series có khả năng chống thấm nước tốt hơn iPhone 13 Series. Con số được đưa ra sau khi thử nghiệm chỉ là xấp xỉ và phụ thuộc vào một số yếu tố. Nhưng nhìn chung, iPhone 12 Series vẫn được đánh giá cao ở khả năng chống nước, chống bụi, thậm chí hơn hầu hết các đối thủ trên thị trường.

Ngoài ra, hệ máy iPhone 12 được đánh giá là chiếc điện thoại đáng mua nhất hiện nay khi có giá bán thấp hơn một chút nhưng tính năng hiện đại vẫn thấp hơn so với các dòng máy nhỏ hơn.

3. Dòng iPhone 11

Khả năng chống nước của iPhone 11 là cực kỳ ấn tượng, chứng tỏ thiết bị có thể chịu được độ sâu 2m trong 30 phút, chống nước IP68 có thể sống được dưới nước, tức là các vật thể ngoài trời như mưa, mồ hôi cũng không thể làm tổn thương khi di chuyển.

iphone chống nước
Thử nghiệm khả năng chống nước trên iPhone 11 cho thấy máy có khả năng chống chịu cao

Đặc biệt, dòng iPhone 11 được đánh giá là có chức năng tương tự như dòng iPhone 12 trong khi thiết bị sở hữu chip A13 Bionic hiện đại. Do đó, dù đã ra mắt cách đây 2 năm nhưng chiếc điện thoại này vẫn được ưa chuộng với thiết kế mềm mại và nhanh chóng.

4. Dòng iPhone X

Dòng iPhone X là những chiếc iPhone chống nước bên cạnh phần giới thiệu của bạn. Các model bao gồm iPhone X, XS, XS Max hoặc XR kết hợp với tiêu chuẩn chống bụi và nước IP67.

Điện thoại có thể chịu được ngâm nước liên tục trong tối đa 30 phút với độ sâu 1m. Tuy những con số này không ấn tượng nhưng trong quá trình sử dụng, máy cũng có khả năng “chống chịu” tốt khi đi mưa hay khi sản phẩm bị dính nước.

iphone chống nước
Các mẫu iPhone X, XS, XS Max, XR cũng có khả năng chống nước IP67

Hiện nay trên thị trường rao bán dòng iPhone X. Để đảm bảo khả năng chống nước của máy vẫn tốt, bạn nên kiểm tra kỹ bên ngoài xem máy đã qua sửa chữa, cơi nới hay chưa.

5. Dòng iPhone 7

Điều đáng ngạc nhiên là iPhone 7 cũng góp mặt trong danh sách những chiếc iPhone không vào nước. Theo thông tin từ Apple, iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng có khả năng chống nước IP67. Theo tiêu chuẩn này, không có bụi bẩn nào được đặt trên điện thoại. Đồng thời, thiết bị có thể ngâm trong nước 30 phút ở độ sâu 1m.

Đây là những kết quả thu được từ phòng thí nghiệm. Trên thực tế, khả năng chống nước của iPhone 7 vượt quá mong đợi. Tuy nhiên, người dùng không nên tự kiểm tra tại nhà và nên để điện thoại hoạt động bình thường.

iphone chống nước
Kiểm tra khi iPhone 7 gặp nước

Đây là một trong những dòng điện thoại iPhone phổ biến từ rất lâu nhưng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Máy sẽ cung cấp cho bạn những tính năng quan trọng nhất của điện thoại thông minh, cũng như khả năng hoạt động hiệu quả, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ thấy được điều đó.

6. Dòng iPhone 6

Điều đáng chú ý là iPhone 6 Series không có khả năng chống nước. Nhưng những chiếc điện thoại này có thực sự chống nước?

Một thí nghiệm đã chỉ ra rằng khi đặt iPhone 6, 6S và 6S Plus vào bát thì sau 3 phút iPhone 6 mới bị ảnh hưởng. Hiện tại, iPhone 6S và 6S Plus có thể kéo dài đến một giờ và ngay cả khi tháo rời khỏi tấm nền, máy vẫn hoạt động tốt. Điều đó có nghĩa là iPhone 6S và 6S Plus có khả năng chống nước, trong khi iPhone 6 thì không.

iphone chống nước
Cho iPhone 6s và 6s Plus vào bát, máy vẫn hoạt động bình thường

Khả năng chống chịu này được tạo ra là do Apple đã lắp một lớp vỏ nhựa vào phím vật lý trên thiết bị, đồng thời thêm keo silicon xung quanh vật liệu này. Điều này sẽ tránh cho nước vào máy và làm hỏng máy.

Ngoài thiết kế đẹp, iPhone 6S và 6S Plus hiện đã có thêm thiết kế chống nước, tuy nhiên điều này sẽ không được ghi trong thông tin thiết bị.

7. Dòng iPhone SE

Dòng iPhone SE bao gồm 2 thế hệ biến thể 4 năm nên khả năng chống nước của 2 thiết bị cũng khác nhau.

Đầu tiên, hãy nói về iPhone SE 2016. Tương tự như Dòng iPhone 6, iPhone SE 2016 không được cung cấp tiêu chuẩn chống nước. Tuy nhiên, nhờ việc bổ sung các gioăng cao su và các khu vực ẩm ướt, bạn có thể thấy rằng iPhone SE 2016 vẫn sống sót tốt trong điều kiện trời mưa hoặc nước bắn. Tuy nhiên, trường hợp này cũng xảy ra, bởi nếu tiến hành thử nghiệm ở vùng nước sâu, điện thoại có thể ngay lập tức “mọc tỏi”.

iphone chống nước
IPhone SE 2016 cũng có khả năng chống nước tuyệt vời

Ra đời sau đó 4 năm, ở thế hệ iPhone SE 2020, Apple đã áp dụng tiêu chuẩn IP67. Cụ thể, thiết bị có thể chịu nước sâu tới 1m trong 30 phút, đây là mức tăng đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm.

iphone chống nước
IPhone SE 2020 đạt tiêu chuẩn chống nước IP67 khi thử nghiệm

8. Điều gì xảy ra khi điện thoại bị vào nước?

Đối với những chiếc điện thoại iPhone chống nước hiện đại nhất, bạn vẫn không thể tránh khỏi những tai nạn liên quan đến nước. Vậy khi điện thoại của bạn bị rơi vào nước thì bạn phải xử lý như thế nào?

iphone chống nước
Bạn sẽ làm gì khi iPhone bị rơi xuống nước?

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa tai nạn:

  • Bước 1: Bạn cần nhận điện thoại nhanh chóng và dễ dàng
  • Bước 2: Xuất bản và dọn dẹp các ứng dụng như sim, thẻ nhớ
  • Bước 3: Tắt điện thoại
  • Bước 4: Tháo thiết bị
  • Bước 5: Lặp lại quy trình, bắt đầu và kiểm tra các hiệu ứng

Lưu ý rằng bạn cần kiên nhẫn trong quá trình rửa mặt. Một mẹo phổ biến đang được lan truyền là bạn có thể đặt điện thoại của mình vào một thùng gạo để giữ cho nó mát. Quá trình hút ẩm cần kéo dài ít nhất 24 giờ, sau thời gian tạm ngưng, lấy máy ra để vệ sinh và hâm nóng.

iphone chống nước
iPhone có khả năng chống chịu tốt cần cân nhắc

Bật nguồn lên kiểm tra các tình trạng như cảm ứng có vấn đề, bị điếc thì có thể có nước và đá. Ở đây, bạn sẽ tiếp tục làm cho nước lâu hơn. Ngoài ra, việc máy bị hư hỏng nặng hoặc không mở được là điều không thể tránh khỏi, vì vậy bạn cần liên hệ với bộ phận sửa chữa điện thoại.

9. Tóm tắt

Những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn cập nhật được danh sách những chiếc điện thoại iPhone tốt nhất, ít bám bụi nhất để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp, cũng như cẩn thận trong quá trình sử dụng điện thoại.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng mức độ chống nước của bất kỳ loại điện thoại nào cũng chỉ mang tính chất tham khảo, tùy điều kiện và tùy áp lực nước có thể dẫn đến những hư hỏng không đáng có. Vì vậy, điều khôn ngoan là bạn nên ngừng thử nghiệm các đặc tính chống thấm của thiết bị tại nhà hoặc bạn đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Ngoài việc cập nhật các tính năng mới, bạn cũng có thể xem thêm nhiều tin tức, tin tức khác.

Để chuẩn bị cho mình những chiếc iPhone mới nhất chưa dính nước, bạn đừng quên địa chỉ nổi tiếng là hệ thống Di Động Việt – nơi bạn có thể tham khảo nhiều sản phẩm công nghệ và chọn cho mình một chiếc phù hợp nhất.


>>> Xem thêm:


Di động Việt

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud