Iphone

Top 8 cách khắc phục iPhone sóng yếu đơn giản hiệu quả nhất | Vbid.vn

Tất nhiên, chúng ta đều đã từng trải qua những trường hợp đang chơi game hay đang chơi Facebook thì iPhone của mình bị đơ do tín hiệu mạng yếu. Điều này sẽ dẫn đến người dùng có trải nghiệm tiêu cực. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay 8 cách khắc phục iPhone yếu tín hiệu dưới đây.

Hướng dẫn 8 cách khắc phục iPhone yếu tín hiệu, ứng dụng WiFi

Không chỉ làm gián đoạn nhu cầu giải trí của người dùng, vấn đề iPhone bắt sóng yếu đôi khi sẽ khiến cuộc gọi liên tục khiến chúng ta khó có được đầy đủ thông tin qua lại như ý muốn.

Hãy cùng tìm hiểu ngay những triệu chứng cho thấy máy của bạn đang gặp sự cố này cũng như nguyên nhân chính gây ra tình trạng khó chịu này. Nhưng bạn cũng có thể theo dõi bài viết dưới đây của tôi để có thể bỏ túi ngay cho mình 8 mẹo khắc phục iPhone bắt sóng kém cực kỳ dễ dàng và hiệu quả.

Xem Thêm  Những điều cần biết trước và sau khi thay pin iPhone | Vbid.vn

1. Làm thế nào để nhận biết tín hiệu điện thoại iPhone yếu?

Đầu tiên, mình sẽ đưa ra một vài ví dụ về vấn đề iPhone bị yếu tín hiệu để bạn có thể phát hiện và khắc phục kịp thời để không ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng máy. Đôi khi bạn đang thực hiện cuộc gọi, đang trò chuyện với người khác thì đột nhiên bạn chỉ nghe thấy đèn sáng hoặc bạn không nghe thấy gì hoặc ai ở phòng khác không nghe thấy bạn nói. Đó là khi thiết bị có tín hiệu yếu.

Tín hiệu iPhone yếu
Tình trạng iPhone bị yếu tín hiệu rất phổ biến hiện nay

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể phát hiện tín hiệu điện thoại iPhone bị yếu bằng cách nhìn vào thanh tín hiệu thiết bị ở phía trên bên trái của màn hình hiển thị. Nếu vạch này có lúc cao lúc thấp, lúc không hoặc có lúc hiển thị trùng dòng thì tín hiệu nổi tiếng của bạn không ổn định. Điều này sẽ khiến âm thanh và cuộc gọi bị rè, mất tiếng, nghe không rõ hoặc thậm chí không nghe được gì, khiến bạn khó chịu và mất nhiều thời gian.

2. Tại sao tín hiệu iPhone bị yếu?

Điều mà nhiều iFans suy nghĩ và muốn tìm câu trả lời là tại sao tín hiệu iPhone bị yếu. Đừng lo lắng, tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các lý do gây ra lỗi khủng khiếp này. Với điều đó, chúng tôi sẽ có thể sửa chữa chúng. Đây là lý do tại sao tôi thu thập được qua nhiều năm sử dụng iPhone:

  • Có thể iPhone của bạn đang cài phần mềm độc hại khiến các phần mềm không tương thích với nhau khiến việc tiếp nhận không thống nhất.
  • Vị trí của điện thoại thông minh không gần khu vực có sóng mạnh hoặc xa cổng kết nối của nhà mạng.
  • IPhone không phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng khiến tín hiệu điện thoại bị giảm.
  • Vật liệu hoặc vật liệu trong máy bị hư hỏng hoặc lỗi mà chúng tôi không biết.
Tín hiệu iPhone yếu
Có một số lý do khiến tín hiệu iPhone yếu

Trong mọi trường hợp, người dùng nên xác định rõ nguyên nhân gây ra lỗi thì việc khắc phục sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bất cứ ai cũng có thể sửa chữa chúng hoàn toàn tại nhà bằng cách làm theo quy trình đơn giản dưới đây của họ nếu đó là một lỗi đơn giản. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân của sự cố này là ở phần cứng bên trong máy thì người dùng nên mang iPhone của mình đến các công ty uy tín để họ sửa chữa đúng cách.

3. Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Việc gặp sự cố khi kết nối với mạng điện thoại cũng có thể làm tín hiệu iPhone yếu đi. Do đó, chúng ta có thể giải quyết tình trạng này bằng cách khôi phục cài đặt mạng trên thiết bị theo các bước đơn giản được nêu dưới đây:

Bước 1: Xin hãy đến Thiết lập cài đặt trên màn hình chính> Nhấn Cài đặt chung > Tiếp theo, nhấp vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Tín hiệu iPhone yếu
Giao diện và cài đặt của iPhone

Bước 2: Tiếp theo, chọn một miền Đặt lại > Cuối cùng chọn Đặt lại Cài đặt mạng đã kết thúc.

Tín hiệu iPhone yếu
Đặt lại Cài đặt mạng

4. Bật / tắt chế độ máy bay

Đây được xem là cách sửa lỗi iPhone chập chờn hữu ích và dễ thực hiện mà nhiều iFans đang gặp phải. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy iPhone của mình có tín hiệu yếu, chúng ta có thể kích hoạt nó ngay lập tức chế độ máy bay trong khoảng 1 phút. Sau đó bật lại tín hiệu điện thoại và xem thiết bị như cũ.

Tín hiệu iPhone yếu
Bật chế độ máy bay trên iPhone

5. Kiểm tra SIM và khay SIM trên iPhone

Một lý do khiến iPhone của tôi có tín hiệu yếu mà tôi muốn thêm lại là vì Khe cắm SIM hoặc SIM của máy. Bất cứ khi nào gặp lỗi này mà không biết cách khắc phục, mọi người có thể thử tháo khay SIM ra khỏi máy và kiểm tra lại, lắp đúng và chính xác SIM chưa. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem SIM của mình có đúng kích thước của iPhone tương thích hay không vì hiện nay có rất nhiều kích cỡ SIM khác nhau.

Tín hiệu iPhone yếu
Kiểm tra khe cắm SIM trên thẻ SIM iPhone

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành vệ sinh khay SIM và lau cẩn thận thẻ SIM đang sử dụng trong máy. Ngoài ra, người dùng nên thử lắp một SIM khác vào iPhone của mình để kiểm tra xem SIM mình đang sử dụng có vấn đề gì không. Sau khi kiểm tra, nếu SIM của bạn gây ra lỗi mà không phải do máy thì bạn chỉ cần đổi sang SIM khác là có thể khắc phục được tình trạng trên.

6. Tắt và khởi động lại điện thoại

IPhone có bị yếu hay không phụ thuộc vào sự ổn định của hệ điều hành diễn ra trên thiết bị. Do đó, vị trí iPhone bị yếu tín hiệu cũng là điều dễ làm khi thiết bị của bạn thường xuyên bị lag, giật hoặc một số lỗi phần mềm khác. Vì vậy, để iPhone hoạt động tốt và ổn định hơn thì ai cũng có thể tắt máy rồi tắt máy. bản tóm tắt.

Tín hiệu iPhone yếu
Đóng và khởi động lại iPhone

7. Kiểm tra và đặt lại cài đặt máy bay

Tất nhiên nhiều người dùng iPhone cũng đã thấy thông báo: “Cài đặt máy bay được cập nhật phiên bản mới nhất” xuất hiện trên màn hình. Đây là những cài đặt giúp thiết bị của bạn tối ưu hóa để có kết nối tối ưu. Bên cạnh đó, nó giúp giảm tín hiệu iPhone yếu mà chúng tôi đang đề cập trong bài viết này.

Để kiểm tra xem có cài đặt chuyến bay mới nào cho iPhone của bạn để cập nhật ngay hay không, hãy chọn mục Thiết lập cài đặt > Chọn một miền Chung (Cài đặt chung)> sau đó chọn Về. Tại đây, người dùng iOS sẽ được nhắc cài đặt nếu có bản cập nhật cho thiết bị.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn khôi phục lại tình trạng cài đặt ban đầu của iPhone như sau khi mua để có thể khắc phục được tín hiệu yếu thì vẫn còn một cách để thực hiện. Lưu ý, bạn nên cân nhắc trước khi khởi động lại vì quá trình này sẽ dẫn đến việc xóa hoàn toàn một số dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như: mật khẩu WiFi được lưu trên thiết bị, tất cả các kết nối VPN hoặc thậm chí là tất cả các cài đặt. Mọi thứ tôi liệt kê sẽ được thiết lập lại bằng đầu.

Khi bạn chắc chắn muốn làm điều này, hãy truy cập Thiết lập cài đặt > Chọn Chung > Nhấp vào Cài lại > Nhấn vào nút Đặt lại Cài đặt mạng > Cuối cùng thể hiện Sự lựa chọn của bạn đã được thực hiện. Tiếp theo, iPhone sẽ khởi động lại.

Tín hiệu iPhone yếu
Đặt lại cài đặt máy bay trên iPhone

Bên cạnh đó, tình trạng iPhone chập chờn sóng cũng có thể xảy ra do nhà mạng chúng ta sử dụng gặp vấn đề về sóng. Thông thường, cáp quang bị đứt đột ngột hoặc tháp truyền thông bị lỗi, v.v.

8. Cập nhật phần mềm iOS lên phiên bản mới nhất

IPhone nhận tín hiệu không tốt cũng có thể do bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cập nhật. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, đây là cách cập nhật iOS 15.1 mới nhất từ ​​Apple cho bạn:

Bước 1: Đi tiếp Thiết lập cài đặt > Chọn một mục Cài đặt chung.

Tín hiệu iPhone yếu
Đi tới cài đặt trên iPhone

Bước 2: Sau đó nhấn vào Nâng cấp phần mềm > Tiếp theo, chọn một miền Tải xuống và cài đặt đã hoàn thành nâng cấp hệ điều hành mới.

Tín hiệu iPhone yếu
Cập nhật hệ điều hành mới nhất trên iPhone

9. Khôi phục cài đặt gốc cho toàn bộ iPhone

Vấn đề iPhone bị mất tín hiệu hoặc bắt sóng yếu cũng có thể được khắc phục hoàn toàn bằng cách khôi phục điện thoại về cài đặt gốc. Đây là lời khuyên hữu ích khi thiết bị đang gặp sự cố phần mềm bên trong mà người dùng không hề hay biết.

Tín hiệu iPhone yếu
Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Đây là một quá trình mà iPhone của bạn có thể xóa tất cả các cài đặt và quay lại các cài đặt cũ sau khi mua. Xin lưu ý rằng bạn không nên quên sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng của mình trước khi thực hiện theo quy trình này để chúng không bị mất hoàn toàn.

10. Mang iPhone của bạn đến trung tâm kiểm tra uy tín

Nếu iPhone không nhận tín hiệu lỗi mà bạn đang gặp phải vẫn chưa được khắc phục sau khi thử cách mà mình đã nêu ở trên thì khả năng cao là thiết bị của bạn đã gặp vấn đề rất nghiêm trọng về linh kiện.

Tín hiệu iPhone yếu
Đưa iPhone của bạn ra đó và nó hoạt động tốt để được hỗ trợ

Trong thời gian này, bạn nên chuyển máy đến cơ sở dịch vụ, sửa chữa uy tín gần nhà để có thể kiểm tra kỹ lưỡng phần cứng và khắc phục lỗi sớm nhất, đề phòng các sự cố sau này. Di động Việt Đây là nơi mình chọn mặt gửi vàng và đây là nơi đáng tin cậy của người dùng iPhone về cả phần mềm và phần cứng.

11. Tóm tắt

Hi vọng với bài viết Top 8 cách khắc phục iPhone bị yếu tín hiệu đơn giản và hiệu quả trên đây đã giúp mọi người có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà và có được trải nghiệm tốt nhất trên dế yêu.

Đừng quên theo dõi hệ thống Di Động Việt thường xuyên để được cập nhật những công nghệ mới nhất. Cảm ơn vì đã đọc bức thư đau lòng này.


Xem thêm:


Di động Việt

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud