Blog xe

Top phim về trí tuệ nhân tạo đáng xem nhất | Vbid.vn

AI là một chủ đề thảo luận phổ biến trong thời đại công nghệ ngày nay. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chủ đề về trí tuệ nhân tạo đã được xây dựng và dự đoán từ lâu trên màn ảnh. Hãy cùng xem lại bộ phim AI độc nhất vô nhị trong lịch sử của Momo nhé!

Phim bộ ngày nay

Tìm một chương trình chiếu phim hấp dẫn ngay hôm nay với mức giá đặc biệt trên MoMo.

1. Capital – Tư bản (1927)

Nhìn vào năm bộ phim được phát hành, thật bất ngờ phải không? Ra mắt trong Thế chiến thứ hai, bộ phim câm của Đức được coi là hành động mở đầu của thể loại khoa học viễn tưởng. Vở diễn lấy bối cảnh tại Metropolis – thành phố do Joh Fredesen thành lập, nơi có chung cư cao tầng, địa điểm vui chơi sôi động và khu công nghiệp ngầm bóc lột công nhân mức độ lớn. Con trai của bà, Freder, một cựu vận động viên, đột nhiên yêu Maria, một nhân viên hỗ trợ của nhà xuất bản và con của họ.

Vì tình yêu với anh ta, chàng trai quyết định đến thăm nhà máy dưới lòng đất và sợ nhìn thấy những người công nhân nhàm chán. Freder quyết tâm thu hẹp khoảng cách giữa giai cấp tư sản và lao động. Ý tưởng này đã khiến Lord Fredersen vô cùng tức giận. Anh quyết định làm việc với nhà khoa học ung thư vú Rotwang để phát triển một robot bắt chước Maria để khôi phục lại hệ thống cũ. Bộ phim này miêu tả sự xấu xa của việc chia tiền cũng như sự tàn ác của đám đông trước phiên tòa. Cách miêu tả, cách diễn đạt của từng nhân vật và hình ảnh xuất sắc đã khiến bộ phim trở nên đẹp đẽ dù ở thời điểm đó công nghệ dựng phim còn tương đối kém và thiếu tính đặc sắc.

Thủ đô - Thành phố (1927)

Hình ảnh robot đã trở thành một biểu tượng lịch sử của ngành công nghiệp và đã được thiết kế lại và trưng bày tại Viện Khoa học Carnegie ở Hoa Kỳ.

2. Robot cảnh sát – Robocop (2014)

So với Robocop đầu tiên năm 1987, phiên bản làm lại năm 2014 được đầu tư kỹ lưỡng khi sử dụng công nghệ cảm biến tiên tiến để tạo hình nhân vật Robocop và các tình huống chiến đấu. Định nghĩa có nhiều thay đổi và duy trì một số yếu tố quan trọng.

Được thành lập vào năm 2028, bộ phim này kể về câu chuyện phục hồi của sĩ quan cảnh sát Alex Murphy. Sau khi bị thương nặng trong một vụ nổ bom, Dr. Norton từ Omnicorp Corporation – thế hệ tiếp theo của cảnh sát cyborgs, đã thuyết phục vợ mình ký hợp đồng để đưa Alex trở lại cuộc sống như một cyborg. Khi tỉnh dậy, Alex muốn chết đi sống lại khi tìm thấy cơ thể mới của mình, nhưng vì gia đình, anh đang cố gắng mua một công việc mới. Nhận thấy rằng cựu sĩ quan cảnh sát không có trò chơi cho máy bay không người lái Omnicorp, vị bác sĩ đã sử dụng công nghệ AI để huấn luyện ý tưởng của Alex vào máy. Anh ấy bắt đầu sử dụng một biệt danh – RoboCop.

Xem Thêm  Cách mua bảo hiểm xe máy online, giao tận nhà, an toàn, tránh bị lừa | Vbid.vn

Cảnh sát Alex Murphy và Robocop

Avengers: Age of Ultron – Avengers: Kỷ nguyên Ultron (2015)

Tiếp nối thành công của phần phim Avengers trước, phần phim năm 2015 sử dụng kẻ thù Ultron để nói về những nguy hiểm khi AI điều khiển con người. Trong phim, Biệt đội Siêu anh hùng tấn công nhà máy Hydra của Nam tước Strucker, nơi phục vụ cho những người được thử nghiệm bằng cây gậy của Loki. Họ phát hiện ra trí thông minh trong đồ trang sức di động và quyết định sử dụng nó cho chương trình Ultron của Stark. Ban đầu, nhân vật này được tạo ra để bảo vệ thế giới và những mối đe dọa xung quanh nó. Tuy nhiên, sau sự kiện này, anh bắt đầu suy nghĩ cho bản thân và tin rằng chỉ có sự hủy diệt của con người mới có thể cứu được thế giới. Bộ phim đang thực hiện này dành lời khen cho tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và sức mạnh to lớn của nhân vật Ultron.

Avengers: Age of Ultron - Avengers: Kỷ nguyên Ultron (2015)

Được thiết kế để duy trì hòa bình, Ultron đã trở thành mối đe dọa lớn đối với toàn bộ hành tinh

4. Chiến tranh giữa các vì sao – Star Wars

Một sản phẩm điện ảnh khác đi trước thời đại khi dự đoán tương lai của AI. Thế giới thần thoại Chiến tranh giữa các vì sao lấy bối cảnh một thiên hà nơi con người và người ngoài hành tinh chung sống hòa thuận với các droid. Những robot này có thể hỗ trợ con người trong cuộc sống hàng ngày hoặc du hành trên các hành tinh khác.

Trong chòm sao Thần lực, là một dạng năng lượng lấy từ năng lượng của các sinh vật có khả năng kết hợp mọi thứ. Thông qua đào tạo và thực hành, quân tiếp viện có thể thực hiện một loạt các chức năng mạnh mẽ (dịch chuyển tức thời, tiên tri, thần giao cách cảm, ..). Cả hai bên đều có thể là Jedi và Sith. Trong khi các Jedi đứng về phe phải, bảo vệ hòa bình cho Dải Ngân hà, thì các Chúa tể Hắc ám lại xoay quanh và sử dụng bạo lực. Bên ngoài Dải Ngân hà, các mối đe dọa tội phạm như Hutt, buôn bán và nô lệ vẫn xảy ra.

Loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao khắc họa trí thông minh của Gene Rodenberry khi tiên đoán tương lai, cụ thể là trong lĩnh vực tình báo. Điều này đã được chứng minh bởi các máy bay không người lái – máy bay không người lái và máy bay chiến đấu ô tô – máy bay không người lái.

Chiến trường - Chiến tranh giữa các vì sao

Diễn viên Chiến tranh giữa các vì sao đã dự đoán tương lai của trí thông minh qua hệ thống droid trong nhiều bộ phim

5. Black Mirror – Gương đen (2011- Bây giờ)

Với ý tưởng rằng khi con người đạt đến trình độ phát triển công nghệ cao nhất, quá trình tuyển tập sẽ hé lộ mặt tối của cuộc sống dựa trên thế giới ảo. Tên phim “Black Mirror” đề cập đến màn hình đen của thiết bị cảm ứng trên máy tính.

Mỗi tập đều liên quan nhiều đến nội dung cân não và cực kỳ phức tạp, khai thác nhiều chủ đề như chính trị, các mối quan hệ, gia đình, .. Người xem không biết phần nào hay hay phần nào dở cho đến hết thời gian. Bắt nạt trên mạng cũng là một điểm thú vị của phim. Tuy nhiên, câu chuyện trong Black Mirror cũng rất giống với thế giới thực.

Xem Thêm  Mức phạt lỗi chạy quá tốc độ đối với ô tô, xe máy năm 2021 | Vbid.vn

5. Black Mirror - Gương đen (2011- Bây giờ)

Miley Cyrus xuất hiện trong các sự kiện của Rachel, Jack và Ashley Too trong mùa 5 của loạt phim Netflix

6. Dễ dàng – Di chuyển (2014)

Trong phim, Dr. Will Caster (Johnny Depp) và một nhóm các nhà khoa học máy tính với những ý tưởng và thái độ của con người, kỳ vọng nó sẽ là “Trí tuệ siêu việt” trong tương lai. Đáng buồn thay, một nhóm khủng bố chống lại công nghệ để bắn Will và tấn công phòng thí nghiệm AI. Trong một thời gian ngắn để bác sĩ sống, vợ anh ta là Evelyn (Rebecca Hall) truyền tất cả kiến ​​thức của mình cho máy tính lượng tử. Tuy nhiên, phong cách kiên cường của Will khiến những người xung quanh khiếp sợ khi anh có khả năng kiểm soát hành vi của mọi người nếu họ phản đối công nghệ của anh. Evelyn hiện đang làm việc với FBI để tiêu diệt virus. Cách cư xử của vợ Evelyn mang đến nhiều cảm xúc khi thể hiện tận cùng nội tâm của mình khi quyết định giữ lại người mình yêu.

Thay đổi (2014)

7. The Matrix – Ma trận (1999)

Nếu bạn đang thắc mắc hình ảnh viên thuốc màu đỏ và viên thuốc màu xanh từ đâu ra thì nó bắt nguồn từ bộ phim này.

Bộ phim được viết trong một xã hội tương lai loạn lạc. Ở đó, mọi người thực sự kiểm soát chính mình, được gọi là Ma trận. Một hacker tên là Neo (Keanu Reeves) trong quá trình điều tra Ma trận đã khám phá ra một sự thật đen tối và quyết định tham gia cùng những người được cứu để tạo ra cuộc chiến chống lại một cỗ máy thông minh sử dụng con người làm nguồn sức mạnh. Phim này có nhiều pha hack não hay và thú vị. Nhưng đừng bỏ qua ông chú tốt bụng Keanu Reeves, người được cảnh sát từ đầu đến chân “chuẩn không cần chỉnh”.

Ma trận- Ma trận (1999)

Ex Machina – Ex Machina (2015)

Tên phim bị chơi chữ và từ đó là “deus ex machina” – một vị thần trong cỗ máy xuất hiện để sửa chữa mọi kỷ lục của nhân vật. Con robot sẽ khiến bạn kinh ngạc với vẻ đẹp hấp dẫn và những thủ thuật tuyệt vời của nó. Trong phim, Caleb (Domnhall Gleeson) biểu diễn người chiến thắng trong cuộc thi và được mời đến ngôi nhà tốt đẹp của CEO Nathan (Oscar Issac). Trên thực tế, Nathan đang tìm kiếm một người có thể sử dụng bài kiểm tra Turing để xác định xem liệu robot Ava có khả năng suy nghĩ và hiểu bản thân hay không. Nếu bạn quên rằng Ava là con người, thì Nathan đã thành công. Tuy nhiên, cả Caleb và Nathan đều không biết rằng một mối đe dọa đang chờ đợi họ.

Điểm đặc biệt của phim là sự xuất hiện của người máy Ava vừa có khuôn mặt vừa có bàn tay của con người. Tu vi này khiến người xem liên tưởng đến vẻ ngoài thuần khiết xinh đẹp nhưng trong lòng lại tụ tập khi lấy lại khả năng tự giải thoát.

Ex Machina (2015)

9. Kẻ hủy diệt – The Terminator (1984)

Đừng bỏ lỡ đạo diễn tài ba James Cameron, người nổi tiếng với bộ phim Titanic và Avatar bất hủ. Bối cảnh phim lấy bối cảnh năm 1984, thế giới chứng kiến ​​sự xuất hiện của hai nhân vật đến từ tương lai vào năm 2029. Sarah Connor giết chết kẻ hủy diệt người máy Terminator (Arnold Schwarzenegger), nhưng hóa ra lại được người hùng Kyle Reese (Michael Biehn) giúp đỡ. .

Xem Thêm  Xe điện Scooter là xe gì? Có bao nhiêu loại? Nên mua loại nào? | Vbid.vn

Kyle giải thích cho Sarah về sự tồn tại của mạng an ninh Skynet thông qua công nghệ thông minh chuẩn bị kích hoạt một cuộc chiến tranh hạt nhân để loại bỏ con người và thống trị. Sarah bị kéo đi trong cơn hoảng loạn vì khả năng sống sót và bảo vệ Skynet của con trai mình. Từ đó, họ sẽ tìm ra cách để chống lại Terminator – một kẻ thù không hề dễ ăn bởi sức sát thương khủng khiếp của động cơ và khả năng bắt chước giọng nói của con người. Nam diễn viên Arnold Schwarzenegger nhận được biệt danh “kẻ hủy diệt” sau loạt phim này. Anh không chỉ mang đến một bộ phim hài hấp dẫn mà còn mang đến những tràng cười sảng khoái vì chính chương trình “niềm vui” của mình.

Kẻ hủy diệt - The Terminator (1984)

Arnold Schwarzenegger cơ bắp “kẻ hủy diệt”

10. Transformers – Người dịch (2007)

Những người theo chủ nghĩa tân hippies lo ngại và sự nóng lên toàn cầu của họ, tôi sẽ nói với bạn. ;

Trong phim, cậu bé Sam (Shia LaBeouf) bị kẹt giữa cuộc chiến khốc liệt giữa các Autobot thực sự và những chiến thuật lừa bịp. Các robot có một anh hùng có kế hoạch phục hồi và sử dụng quái vật AllSpark để xây dựng lại thành phố Cybertron của họ và kết thúc chiến tranh. Ngược lại, các thế lực chống đối của các Autobot muốn tăng cường sức mạnh cho đội quân của cỗ máy hùng mạnh đang thống trị thế giới. Với hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt, thể loại nhân vật được lòng người hâm mộ rối Transformers qua những pha chiến đấu và chuyển cảnh đầy kịch tính.

Sự biến đổi và cuộc xâm lược của Người vận chuyển khiến khán giả luôn theo dõi

11. Trí tuệ nhân tạo: AI (2001)

Được sản xuất theo truyện ngắn Supertoys Last All Summer Long, phim kể về câu chuyện của thế kỷ 22, khi nước biển dâng cao cuốn trôi các thành phố ven biển, khiến dân số sụt giảm nghiêm trọng. Hệ thống robot kỳ diệu của sự sống Mecha được thiết kế để tương tác với con người. Họ có khả năng suy nghĩ chín chắn nhưng không biết cách thể hiện cảm xúc.

Không giống như những người máy đồng loại, David là con trai của Mecha và rất biết cách thể hiện tình yêu thương. Henry và Monica được nhận nuôi sau khi con trai họ qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Cuộc sống gia đình của David rất hạnh phúc và mãn nguyện cho đến khi con trai anh còn sống và gia đình họ quyết định rời bỏ Mecha nhỏ bé này. Chàng trai đang cố gắng thắp lại tình yêu của mình bằng cách khám phá câu chuyện cuộc đời khiến anh trở thành một con người.

Được ví như phiên bản khoa học viễn tưởng của bộ phim Disney Pinocchio, bộ phim này là một hành trình cảm động, trong đó một cậu bé người máy trải qua một cuộc bạo loạn để trở về với gia đình của mình. Bằng tay nghề của đạo diễn Steven Spielberg, dự án này là một trải nghiệm lý tưởng cho những ai yêu thích những điều mới mẻ và muốn một chút nhẹ nhàng.

Trí tuệ nhân tạo: AI (2001)

Cậu bé người máy David khiến người xem xúc động.

Xem phim online ngay

Duyệt các bộ phim trực tuyến yêu thích của bạn trên MoMo.

Phim tình cảm trung quốc hay

Tình yêu thầm kín: Quất Sinh Hoài Nam, anh là niềm tự hào của em, thay mặt cho gia gia, bên nhau trọn đời, câu chuyện cảm động nhất, mực thước lại có mật, yêu em là trước, cho thanh xuân tươi đẹp vô hại, xinh đẹp là tiên. , Lê hấp và đường phèn, Người phụ nữ béo, Địa điểm tiếp theo là hạnh phúc. Xem mô tả phim tình cảm hay.

Phim hình sự TVB hay nhất

Tài Liệu Chiếu Rạp Tội Phạm, Tâm Lý Săn Mồi, Giải Mã Người Đàn Ông 2, Tâm Lý Học, Tìm Một Nửa, Thời Gian Lớn, Tập Thể Dục, Trăm Sự Đối Đầu, Xử Lý Chết Người, Tái Chiến Minh Thiên. Cùng xem các tình tiết của bộ phim hình sự TVB.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud