Iphone

Touch ID trên iPhone là gì? | Vbid.vn


Nếu bạn là người dùng iPhone, bạn có thể đã nghe nói về Touch ID. Vậy Touch ID là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đầu tiênTouch ID là gì?

Touch ID, còn được gọi là cảm biến vân tay, được Apple chấp thuận cho nút Home trên iPhone và iPad mới của hãng. Đầu tiên từ iPhone 5S trở lên các thế hệ sau như: iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPad air 2, iPad mini 3 …

Mới đây, Apple đã giới thiệu công nghệ lưu trữ khuôn mặt mới với tên gọi FaceID và iPhone X, tuy nhiên bộ đôi iPhone 8, iPhone 8 Plus ra mắt cùng thời điểm vẫn tiếp tục sử dụng ID Touch.

Touch ID trên iPhone là gì?

2Ưu điểm của Touch ID

– Touch ID được sử dụng để mở khóa màn hình: thay vào đó bạn cần nhập mật khẩu thì bây giờ bạn chỉ cần dùng ngón tay chạm vào nút home, nếu ấn đúng vân tay về phía trước thì chỉ trong vài giây thiết bị sẽ mở màn hình ngay lập tức. Nếu cài đặt vân tay không đúng, máy sẽ không mở được, quá 3 lần máy sẽ thay đổi trong cùng một chế độ nhập mật khẩu.

Xem Thêm  Cách khắc phục lỗi kích hoạt iMessage iPhone cực đơn giản | Vbid.vn

– Touch ID được sử dụng để mua hàng trong App Store mà không cần ID Apple: Như trường hợp thường thấy khi tải ứng dụng từ Appstore về máy, muốn xác nhận đăng nhập mật khẩu Apple ID để mua hàng, lúc này bạn cần nhập vân tay và cảm biến vân tay của mình trên nút Home iPhone để mua hàng. Nó tốt.

3Có bao nhiêu ngón tay có thể chạm vào một ID?

Apple vẫn chưa công bố nó có thể lưu được bao nhiêu dấu vân tay của iPhone. Tuy nhiên, CNET (trang web công nghệ nổi tiếng thế giới) lại khẳng định điểm cuối của dấu vân tay cần lưu là 10 và không hỗ trợ ngón chân.

Hạn chế của Touch ID là khi tay ướt, ra mồ hôi hoặc di chuyển sẽ không mở được máy. Vì vậy trong quá trình thiết lập vân tay để mở khóa iPhone, bạn nên nhập mật khẩu mặc định.

Touch ID trên iPhone là gì?

4Cách tạo ID Touch trên iPhone

Đầu tiên bạn đăng nhập Cài đặt (Settings) —> Touch ID & mật khẩu (Touch ID và mật khẩu)

Touch ID trên iPhone là gì?

Sau đó chọn Nhập vân tay (Enter vân tay). Bạn có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng Touch ID để mở khóa iPhone của mình và tải xuống ứng dụng từ App Store.

Touch ID trên iPhone là gì?

Tiếp tục nhấc và nhấn liên tục ngón tay vào nút Home cho đến khi biểu tượng dấu vân tay hiển thị trên màn hình có màu đỏ.

Xem Thêm  Nên mua máy nào năm 2022? | Vbid.vn

Touch ID trên iPhone là gì?

Bước cuối cùng, bạn cài đặt mật khẩu mặc định để mở khóa iPhone, sử dụng khi tay đang hoạt động, chất lỏng … không thể mở bằng ngón tay.

Touch ID trên iPhone là gì?

5Cách xóa Touch ID trên iPhone

Để xóa Touch ID trên iPhone: Bạn cũng đi Cài đặt (Settings) —> Touch ID và mã đăng nhập (Touch ID và mật khẩu) —> chọn vân tay mới tạo —> Chọn Xóa ngón tay.

Touch ID trên iPhone là gì?

Với sự ra đời của Touch ID, việc mở hay tải ứng dụng trên iPhone trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong quá trình sử dụng nếu gặp vướng mắc, bạn đừng ngại chia sẻ với Điện máy XANH nhé!

Cửa hàng điện máy xanh

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud