Ẩm Thực

Tuyệt chiêu khử mùi hôi các loại thịt hay chị em nên biết | Vbid.vn

Tất cả các thực phẩm chế biến từ thịt sẽ mất đi hương vị hoặc bạn không thích nếu khử mùi sai cách hoặc đột ngột khiến món ăn có mùi hôi trong quá trình chế biến.

Nhưng vui lòng đọc kỹ các chất độc này đối với bất kỳ loại thịt nào được mô tả dưới đây:

1. Chần thịt heo (heo) qua nước sôi để khử mùi tanh của thịt.

Thịt lợn là một thực phẩm chủ yếu trong bất kỳ bữa ăn nào. Hầu hết thịt mua về và chế biến ngay sẽ không có mùi. Nhưng nếu bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần trong tuần, khi chế biến không kỹ, thịt sẽ dễ bị ám mùi và làm món ăn có mùi khó chịu.

Khử mùi thịt lợn

Để khử mùi hôi của thịt heo, bạn phải làm như sau: trước khi chế biến cho vào tô, ngâm thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch thịt qua nước lạnh rồi đem chế biến tiếp. sẽ rất vui.

Khi thịt chín, cho hành tím băm nhỏ vào cùng nước sôi, hành sẽ giúp loại bỏ đầu đúng cách. Bên cạnh đó, để tránh bị ám mùi, bạn nên cho một chút rượu trắng vào đĩa thịt trước khi gỡ thịt, rượu trắng sẽ giúp loại bỏ đầu và da một cách triệt để.

Xem Thêm  Ức gà là gì? Giá trị dinh dưỡng và cách chế biến ức gà thơm ngon hấp dẫn | Vbid.vn

Ngoài ra, đừng quên xịt bọt trong khi nấu để giúp làm sạch da và không bị ám mùi.

2. Dùng hành tây rang giả thay vì tỏi khi thái thịt bò

Khử mùi thịt bò

Thịt bò là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, và đối với nhiều người, nó có mùi rất khó chịu. Cách nhanh nhất để thoát khỏi cơn đau đầu này là uống rượu.

Sau khi rửa sạch thịt với nước, bạn có thể rửa thịt với giấm hoặc ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút. Điều này sẽ giúp giảm bớt mùi hôi trên da, đồng thời kết cấu sẽ mềm mại và dễ chịu hơn.

Khi rửa thịt, thay vì dùng tỏi như cách làm trước đây, bạn có thể rửa sạch hành tây, thái lát mỏng rồi cho vào thịt bò.

Trong một nồi canh to, để khử mùi tanh của thịt, bạn cho thịt vào nước lạnh rồi luộc chín (không luộc chín), vớt ra cắt miếng tùy thích.

3. Bã rượu (giăm bông) có thể khử mùi thịt dê dễ dàng

Khử mùi thịt dê

Phương pháp 1: Cho thịt dê đã thái thành từng miếng vào nồi nước nóng, cho một ít giấm (giăm bông) còn lại vào. Cách thực hiện như sau: cứ 500g thịt dê, thêm 500g nước, 25g rượu còn lại. Lọc bỏ nước thơm, thịt dê sẽ khử được mùi hôi.

Phương pháp 2: Rửa sạch thịt dê trong nước nóng, thái miếng lớn và thêm gia vị (như hồi, quế, tiêu … – tốt nhất là hồi và quế), cho vào nồi đun một lúc. nó có mùi, thịt bỏ đi, hết mùi.

Xem Thêm  Có nên thay thế bếp ga bằng bếp từ hay không? | Vbid.vn

Phương pháp 3: Chỉ cần cho một ít củ cải đã gọt vỏ, dùng tăm nhọn chọc lỗ quanh thân rồi cho vào nồi nấu với thịt dê để ngậm đầu dê.

Bước 4: Cho một ít nước chè xanh vào nồi, mùi tanh của thịt dê sẽ biến mất. Hoặc bạn có thể thay đậu xanh bằng vỏ quýt, cam.

4. Rượu trắng tạo thành hỗn hợp sền sệt

Khử mùi thịt cừu

Thịt sau khi rửa sạch, cho gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng rồi rưới đều lên thịt khoảng 15 phút, đun cho đến khi lớp thịt ngả màu vàng một chút là được. Sau đó, dùng một chút muối để làm thịt như một món ăn bạn muốn nấu.

Thông thường, thịt cừu có mùi mạnh, vì vậy, khi chế biến món ăn, hãy thêm củ cải cắt nhỏ và rượu. Bằng cách này, thực phẩm không chỉ khử được mùi hôi mà còn ngon hơn.

5. Bôi gừng giã nhỏ lên gà, vịt trước khi chế biến

Khử mùi hôi gà vịt

Thịt gà, vịt thường có mùi hôi nên trong quá trình chế biến nếu không biết cách khử mùi gà, vịt sẽ mất đi phần đẹp mắt.

Để các món ăn từ gà, vịt không bị hôi, trước khi nấu, bạn phải buộc thịt với một ít muối hoặc gừng giã nhỏ, có thể là một chút rượu trắng, khoảng một phút 5, rửa sạch, lau khô và nấu chín.

Cho một củ gừng vào nồi luộc chín đập dập. Do đó, gà vịt sẽ không còn mùi hôi và món ăn của bạn luôn thơm ngon, đẹp mắt.

Xem Thêm  Tổng hợp 12 cách làm mướp xào thanh ngọt thơm ngon đơn giản | Vbid.vn

6. Dùng nước vo gạo để loại bỏ phần lưng của cá

Loại bỏ đầu sau kỹ lưỡng

Sau khi làm sạch lưng (bỏ mang, vảy, cắt móng, bỏ ruột) để khử bớt mùi tanh, bạn có thể dùng muối thường hoặc muối hột để xát qua lại.

Đối với những con cá có phần đầu cứng, bạn hãy loại bỏ phần da đen và những đường gân máu ở bụng sau, sau đó rửa lại cá thật sạch bằng nước sạch.

Để đảm bảo hơn, bạn ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ sạch và khử được mùi tanh.

7. Nước muối và rượu trắng có thể khử đầu hàu

Khi mua hàu về, sau khi cắt râu, đuôi, vòi, bạn ngâm hàu vào nước có pha muối và một chút rượu trắng, hàu sẽ hơi tanh, sau đó vớt tôm ra để ráo. Bởi quá trình này, khi nó được cố định vào đĩa, hàu sẽ bị mất xương sống và tiếp tục bị gãy.

Khử mùi mô tả con hàu kỹ lưỡng

8. Nước chanh khử mùi hôi của thịt lươn rất hiệu quả

Khử mùi thịt

Lươn làm sạch nhớt bằng cách rửa sạch với nước chanh hoặc nước vo gạo. Không nên dùng giấm, vì rượu sẽ làm lươn mất đi hương vị đặc trưng. Không bao giờ thấy nhớt nữa.

Bạn cũng có thể thêm nước nóng vào mình lươn để làm sạch nhớt. Lươn khi đã sạch thì mổ bụng, moi hết nội tạng, rửa qua nước muối cho sạch nhớt.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và lấy phần thịt. Không được chạm vào nước sau khi rửa lươn, chỉ cần bạn xả nước đột ngột trên da, lươn sẽ bị tái lại nhiều.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp loại bỏ chứng đau đầu của cá, giúp bữa ăn của bạn trở nên đầy đủ và thú vị hơn. Bạn có biết cách tốt nhất để làm điều đó? Hãy cùng Điện máy XANH chia sẻ dưới đây nhận định nhé! Chúc may mắn!

Doan Tram Anh deziri • Đăng ngày 10/08/2018

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud