USB

USB 3.0 và 2.0 là gì? Làm thế nào để phân biệt hai loại USB này | Vbid.vn


Cổng USB 3.0 và USB 2.0 trên máy tính, máy tính xách tay là gì? Sự khác biệt là gì? Làm sao bạn biết? Điện máy XANH sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

USB 3.0 và USB 2.0 là gì?

USB (Universal Serial Bus) là một chuẩn kết nối tiêu chuẩn cho phép kết nối máy tính xách tay ngay lập tức với các thiết bị như chuột, chìa khóa, thiết bị di động, v.v.

Sự khác biệt giữa chuẩn USB 3.0 và USB 2.0 là tốc độ truyền và cường độ dòng điện. Ra mắt vào năm 2009, các thiết bị hỗ trợ USB 3.0 có thể đạt tốc độ nhanh hơn gấp mười lần so với USB 2.0.

Chuẩn USB 3.0 có thể tương thích ngược với USB 2.0, nghĩa là bạn có thể cắm chuẩn USB 3.0 vào cổng USB 2.0 trên laptop để sử dụng nhưng với tốc độ cao hơn. Do đó, hai thiết bị kết nối với nhau phải có cùng chuẩn USB 3.0 để đạt được tốc độ tối đa.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa USB 3.0 và USB 2.0
Tải xuống nhanh USB 3.0 và USB 2.0

Các loại cổng USB 2.0 và USB 3.0

USB 2.0 hoặc USB 3.0 là hệ thống truyền dữ liệu trong đó USB Loại C hoặc MicroUSB là loại kết nối, được phân loại như sau:

Kết nối giữa USB 3.0 và USB 2.0 là gì?  Làm sao bạn biết?

Làm thế nào để xác định cổng USB 2.0 và 3.0?

Có một số cách phổ biến để bạn có thể phân biệt giữa USB 2.0 và 3.0 như sau:

+ Kiểm tra màu sắc của cổng USB

Trong hầu hết các trường hợp, USB 2.0 sẽ luôn có màu đen và cổng USB 3.0 sẽ có màu xanh lam hoặc bất kỳ màu nào tùy thuộc vào nhà sản xuất để tạo ra sự tương đồng và thiết kế.

+ Kiểm tra màu sắc của cổng USB

Như đã nói, một số nhà sản xuất có thể thay đổi màu sắc của cổng USB 3.0 để phù hợp với tổng thể của sản phẩm. Sau đó, các màu có thể là: đỏ, xanh lá cây, vàng …

+ Kiểm tra màu sắc của cổng USB

+ Lưu ý biểu tượng phía trên cáp / cổng

Ở cuối mỗi cáp hoặc cổng USB được đặt con dấu riêng. Đối với USB 3.0, thường sẽ có một chữ SS phía trước biểu tượng USB, trong khi USB 2.0 chỉ có cáp USB. Chữ cái SS và USB 3.0 có nghĩa là Siêu tốc độ.

+ Lưu ý biểu tượng trên chuỗi

+ Lưu ý biểu tượng trên chuỗi

xem thêm

HDMI là gì?

Bộ nhớ đệm CPU là gì?

Cửa hàng Điện máy XANH

Xem Thêm  Cách tạo USB Boot bằng Hiren's Boot chuyên nghiệp chỉ với 1 click | Vbid.vn
admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud