USB

USB Boot là gì? Những thông tin bạn cần biết về USB Boot | Vbid.vn

Khác với USB thông thường, USB Boot có bộ cài đặt hệ thống dùng để sửa lỗi và cài đặt hệ điều hành Windows, hoặc có các công cụ, lệnh và chương trình để khắc phục sự cố máy tính.

Trong những trường hợp muốn cài Windows mà Windows của bạn gặp lỗi khi đang hoạt động – đặc biệt là lỗi lớn khiến máy bạn bị treo, thậm chí không thể khởi động được thì USB Boot là giải pháp để khắc phục.

USB Boot là công cụ cứu hộ mà công ty hay nhà sản xuất máy tính nào cũng có, và nếu muốn, bạn cũng có thể tạo USB Boot cho mình bằng phần mềm đặc biệt, chẳng hạn như Rufus soft.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo USB Hiren Boot đơn giản và nhanh chóng

USB Boot là gì?

USB Boot là gì?

Phân vùng khởi động USB

Tùy theo mục đích sử dụng, USB Boot được chia thành các loại sau:

  • USB DOS: Nó là USB được tạo ra để tương thích với các chương trình DOS, ví dụ như Flash FW BIOS, các chương trình Spiritual, Partition Wizard, v.v. chạy trên nền tảng DOS.
  • Hệ điều hành USB: USB dùng để cấu hình tập tin ISO của hệ điều hành (Windows, Linux, MacOS) rồi cài đặt hệ điều hành mới nhất, Boot Live Distro, hoặc đưa máy tính vào chế độ khôi phục hệ điều hành, …
  • Cứu hộ USB: Nó là một USB tích hợp có thiết bị gắn trong có thể chạy trên nền DOS và thường có nhiều điểm khôi phục (WinPE), kết nối một số thiết bị lưu trữ di động (chạy ngay lập tức) trong môi trường này với mục đích sửa chữa, khắc phục sự cố, đang cài đặt. hệ điều hành mới ngay lập tức trong môi trường ảo mà không thực sự nhập vào hệ điều hành.
  • USB Universal: USB được tích hợp tất cả các chương trình DOS, vùng khôi phục, cài đặt hệ điều hành, …. Có thể kết nối nhiều hệ điều hành từ Linux đến Windows, chương trình cứu hộ DOS, hỗ trợ chạy Linux Distros Live, các công cụ chẩn đoán, …
Xem Thêm  Cách tạo USB Multiboot cứu hộ đa chức năng chi tiết nhất | Vbid.vn

Một số tính năng của USB boot

Một số tính năng của USB boot

  • Chạy phần mềm trong môi trường DOS hoặc WinPE để khôi phục dữ liệu, khởi động lại ổ cứng, quét virus, kiểm tra tình trạng RAM, ổ cứng, sửa lỗi hệ điều hành, đặt lại mật khẩu Windows, tạo và gỡ bỏ mmụọ
  • Một số loại giày USB còn cho phép bạn kết nối internet để duyệt web, giải trí, ..

Xem thêm:

Câu hỏi này thường được hỏi

Khởi động USB có thể lưu dữ liệu không?

Bạn có thể tạo phân vùng ẩn cho USB Boot và lưu dữ liệu đúng cách.

Tại sao máy tính không nhận USB boot?

Máy tính không nhận diện được USB Boot, có thể do Secure Boot có sẵn và Boot Legacy (CMS Launcher) bị tắt, khiến máy tính của bạn không thể di chuyển Boot sang USB hoặc CD.

Tôi nên sử dụng USB Boot chuẩn 2.0 hay 3.0?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng USB Boot chuẩn 3.0 cho USB 3.0 chạy, phổ biến ở mặt sau hoàn toàn với 2.0.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud