USB

USB Type C là gì? Tìm hiểu về cổng USB Type C | Vbid.vn

Trong những thập kỷ tới, USB Loại C dự kiến ​​sẽ Các giá trị kết nối được áp dụng rộng rãi cho tất cả các dòng thiết bị điện tử, không chỉ cục bộ mà còn cho nhiều sản phẩm điện tử gia dụng khác. Vậy tại sao lại là USB-C và tại sao nhiều nhà sản xuất lại chọn kết nối chuẩn này cho thiết bị của mình?

USB Loại C là gì?

USB C là kiểu kết nối được cập nhật từ Type-A và Type-B, nó có khả năng truyền dữ liệu và tương thích rất tốt với các mẫu USB trước đây. USB Type C nổi bật và tiện lợi nhất là kích thước và kiểu dáng giống nhau, được thiết kế đối xứng ở hai đầu, người dùng có thể gắn vào thiết bị mà không cần suy nghĩ xem đầu cắm có ở bên phải hay không. Nhà sản xuất Apple đã chấp nhận đơn đăng ký bằng sáng chế ở cổng từ tính MagSafe, cổng Thunderbolt để cắm chúng vào một cổng USB duy nhất.

USB type là USB type, không phải chuẩn kết nối USB, USB type bao gồm A type, B type, C type và chuẩn USB có giá trị 2.0 và 3.0, người dùng cần lưu ý phân biệt để tránh nhầm lẫn.

Xem Thêm  Chuột không dây mất đầu USB có sử dụng được không? | Vbid.vn

Xem thêm: Http: // USB 3.0 là gì? Sự khác biệt giữa USB 3.0 và USB 2.0 là gì?

Loại USB C là gì? Tìm hiểu loại USB C

USB Loại C ở bên phải và Loại A ở bên trái

Tìm hiểu loại kết nối cổng USB

1. USB loại A

USB Type A là USB đầu tiên ra đời và được sử dụng trên nhiều thiết bị. Model này có hai giá trị tiêu chuẩn là 2.0 và 3.0, hãy thử kiểm tra trên bất kỳ máy tính xách tay nào, USB Type A nếu tấm nhựa màu đen là chuẩn 2.0 và tấm màu xanh ở cổng USB là chuẩn 3.0. USB 3.0 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn so với chuẩn cũ.

2. Loại bỏ USB

Micro USB Type B thường được sử dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay. Do kích thước nhỏ gọn, tiện lợi có thể kết nối và giao tiếp với nhiều thiết bị khác nhau như máy in,… Camera USB Type B có nhiều chuẩn như Standard-B, Mini-USB, Micro-USB, Micro-USB 3.0, Standard -B USB 3.0, USB 3.0 Power-B mỗi loại có các tính năng khác nhau.

3. KÍCH THƯỚC USB loại

USB C có hai đầu tương tự nhau phù hợp với người dùng, có thể gắn cả hai đầu mà không sợ bị xáo trộn. Mỗi phích cắm cũng thực hiện chức năng tương tự trên cả hai mặt, vì vậy người dùng có thể cài đặt nó khi nhắm mắt.

Kích thước khe cắm USB Type C nhỏ gọn, khoảng 8,4 x 2,6 mm nhưng tốc độ truyền dữ liệu của model này đạt 10 GBps (Gigabyte / phút) gấp đôi chuẩn 3.0 và phù hợp với chuẩn Thunderbolt, hơn nữa là khả năng sạc USB. Loại C có công suất lên đến 100 W giúp giảm thời gian sạc cho thiết bị.

Xem Thêm  Usb Type C Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Cổng Kết Nối Thế Hệ Mới | Vbid.vn

Loại USB C là gì? Tìm hiểu USB C loại 2

Xem thêm: USB Boot là gì? Thông tin bạn nên biết về khởi động USB

Tìm hiểu chuẩn USB Loại C – đầu nối tương lai

Chuẩn USB Type C là 3.1, rất phù hợp với chuẩn 2.0 và 3.0, tuy nhiên do các loại đầu cắm khác nhau để sử dụng tốt hơn giữa các chuẩn này, người dùng nên chuẩn bị thêm một đầu cắm để sử dụng và chuẩn bất kỳ. thiết bị.

Dự kiến ​​trong tương lai USB Type C sẽ thay thế hoàn toàn USB Type A và Type B vì nó gắn liền với việc dễ dàng lắp đặt trên các thiết bị nhỏ như Smartphone, Laptop, máy tính bảng, cũng như tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 10GB / s. , Nhanh hơn 2 lần so với các chuẩn USB 3.0 trước đây. Tuy nhiên, cần có thời gian để cổng USB Type C kết nối trên toàn thế giới với các thiết bị như Type A hiện tại. Sau đó, tất cả các kết nối chỉ yêu cầu một dây đeo cổ tay nhỏ.

Loại USB C là gì? Tìm hiểu loại USB C 3

Những lợi ích của USB Loại C là gì?

– Kích thước nhỏ gọn dễ dàng kết nối với các thiết bị thông minh.
– Tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng lên đến 10GBps.
– Đa năng: có thể thay thế các cổng HDMI, VGA, USB, DisplayPort,.
– Khả năng tương thích: tương thích với các chuẩn kết nối USB 2.0 và 3.0.
– Tính năng: Dễ dàng kết nối, chỉ cần lắp vào bất chấp hướng dẫn vì hai mặt giống nhau.

Xem Thêm  Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus | Vbid.vn

Loại USB C là gì? Tìm hiểu mô hình USB C4

Như vậy từ bài viết này các bạn đã biết cổng Type C là gì, cổng USB Type B là gì, tìm hiểu về USB Type C, lợi ích của USB Type C. Mọi thắc mắc vui lòng comment ở bên dưới để được giải đáp. Hãy theo dõi trang tin tức FPT store để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ.

Xem thêm: USB là gì? Hình dáng và chức năng của USB có thể bạn chưa biết

Minh Hieu

Nguồn: http://www.electronicproducts.com/Interconnections/Connectors/Which_is_the_best_choice_USB_Type_A_vs_Type_B_vs_Type_C.aspx

Câu hỏi này thường được hỏi

❓ USB Loại C là gì?

USB C là kiểu kết nối được cập nhật từ Type-A và Type-B, nó có khả năng truyền dữ liệu và tương thích rất tốt với các mẫu USB trước đây. Điểm nổi bật và tiện lợi nhất của USB Type C là kích thước và kiểu dáng giống nhau, được thiết kế đối xứng ở hai đầu, người dùng có thể kết nối với thiết bị mà không cần suy nghĩ xem đầu cắm có ở bên phải hay không.

❓ Loại cáp nào?

 • USB Type A: USB Type A lần đầu tiên ra đời và được sử dụng trong nhiều thiết bị. Dòng máy này có 2 chuẩn phổ biến là 2.0 và 3.0.
 • USB Loại B: Micro USB Loại B thường được sử dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay
 • USB Type C: USB Type C có hai đầu giống nhau phù hợp với người dùng, có thể cắm cả hai đầu mà không sợ nhầm lẫn.

❓ Ưu điểm của USB Loại C là gì?

 • Kích thước nhỏ gọn dễ dàng kết nối với các thiết bị thông minh
 • Tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng lên đến 10GBps
 • Đa năng: Nguồn thay thế HDMI, VGA, USB, DisplayPort, nguồn
 • Khả năng tương thích: tương thích với các chuẩn kết nối USB 2.0 và 3.0
 • Tính năng: Nó rất dễ dàng để kết nối, chỉ cần chèn nó bất chấp các hướng dẫn vì cùng một thứ ở cả hai bên.

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud