Laptop

Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? | Vbid.vn

Không nên hình thành thói quen vừa sạc vừa sử dụng máy tính xách tay trong thời gian dài. Thay vì đợi sạc đầy pin, người dùng có thể sạc và lấy lại nguồn pin đã mất ngay lập tức mà không bị gián đoạn. Hoặc có thể pin của bạn đã hết nên cách duy nhất để sạc là sử dụng.

Vậy phương pháp này có tốt không, có ảnh hưởng gì đến laptop không, hãy cùng FPT store tìm hiểu bài báo dưới đây nhé.

Sạc pin khi sử dụng máy tính xách tay có an toàn không?

Sạc pin khi sử dụng máy tính xách tay có an toàn không?

Tất nhiên, nếu trước đây khi ai đó hỏi “Sạc pin khi dùng laptop có sao không?” thì câu trả lời là có. Vì các dòng laptop cũ sử dụng công nghệ pin Ni-Cad (Nickel Cadmium).

Sạc pin khi sử dụng máy tính xách tay có an toàn không?

Cho đến nay, mọi thứ đã thay đổi với công nghệ pin Li-ion hoặc Li-Po mới nhất trên thế hệ máy tính xách tay mới. Công nghệ này sẽ tự động tắt nguồn khi nhận thấy pin đã được sạc đầy 100%. Không chỉ vậy, những chiếc laptop hiện đại còn có một công tắc với chức năng lựa chọn nguồn điện lý tưởng giữa cắm và sử dụng ngay lập tức. Trong trường hợp này, khi pin máy tính xách tay được sạc đầy, nó sẽ ngay lập tức tắt bộ sạc và sử dụng nguồn điện hiện tại, làm giảm mức độ sạc pin.

Sạc pin khi sử dụng máy tính xách tay có an toàn không?

Do đó, việc bạn vừa sạc pin vừa sử dụng sẽ không còn đúng với các dòng laptop gần đây. Nhưng bạn nên chú ý đến nhiệt độ của laptop trong quá trình sử dụng. Nếu ở mức cao sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Xem Thêm  Laptop Lenovo Thinkpad T540P i5-4300M Giá rẻ | Vbid.vn

Người dùng tháo hẳn pin ra để sử dụng ngay nguồn sáng thì sao? Cách này sạc không ảnh hưởng đến pin. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nguồn điện vô ý sẽ bị tắt đột ngột gây hư hỏng chip, mainboard hay ổ cứng Ngoài ra, việc tháo pin thường xuyên cũng khiến các tiếp điểm trong trung tâm mạch bị bẩn và dễ vào điện.

Cách sạc pin đúng cách

  • Không lắp đặt máy tính xách tay ở những nơi có độ ẩm cao.
  • Không sạc trên giường, gối vì khi sạc nhiệt độ sẽ tăng cao dẫn đến nguy cơ cháy nổ.
  • Pin máy tính xách tay không phải lúc nào cũng được lấy ra vì ánh sáng không cẩn thận sẽ làm hỏng bên trong của máy tính xách tay.
  • Không nên mua bộ sạc kém, vì nó có thể làm hỏng máy tính xách tay.
  • Đừng để máy bị hao pin, khi laptop báo còn 10% hãy sạc ngay cho máy.

Xem thêm: Năm phần mềm kiểm tra pin máy tính xách tay chính xác nhất

admin
Xin chào, mình là Đỗ Chang hiện tại đang làm Digital Marketing Online. Đây là Blog cá nhân của mình, nơi mình sẽ chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình tìm hiểu được.Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình theo Email : contact.dovanchang@gmail.com nhé ! Cứ mạnh dạn gửi nhé ! Đừng sợ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud